Dự báo giá vàng ngày 18/6: Tiếp tục giảm, tuần tới giá vàng sẽ ra sao?

Theo kết quả khảo sát xu hướng giá vàng tuần tới, cả giới phân tích lẫn chuyên gia đều dự đoán sẽ tăng.

Chốt phiên giao dịch tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,5 - 67,1 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,5 - 67,1 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,45 - 67,05 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên giao dịch trước đó.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.957,84 USD/ounce, giảm 0,55 USD vào lúc 20h39 ngày 18/6 theo giờ Việt Nam.

Theo kết quả khảo sát xu hướng giá vàng tuần tới, cả giới phân tích lẫn chuyên gia đều dự đoán sẽ tăng song khó vượt vùng 2.000 USD/ounce - trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã ngưng tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách vừa rồi nhưng cũng để ngỏ khả năng có thể còn tăng thêm 2 lần từ nay tới cuối năm nhằm kiểm soát lạm phát. Giá vàng vì thế khó có yếu tố hỗ trợ để bứt phá mạnh.

Dự báo giá vàng ngày 18/6: Tiếp tục giảm, tuần tới giá vàng sẽ ra sao? - 1

Vàng quay đầu giảm

Tuần này, 24 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát về giá vàng trong tuần tới. Trong số những người tham gia, mười nhà phân tích, tương đương 42%, lạc quan về vàng. Đồng thời, 5 nhà phân tích, tương đương 21%, cho rằng giá sẽ giảm và chín nhà phân tích, tương đương 38%, cho rằng giá sẽ giao dịch đi ngang.

Trong khi đó, 487 phiếu bầu đã được bỏ ra trong các cuộc thăm dò trực tuyến. Trong số này, 258 người được hỏi, tương đương 52%, dự đoán vàng sẽ tăng vào tuần tới. 126 người khác, tương đương 26%, cho rằng giá sẽ thấp hơn, trong khi 103 người tham gia bình chọn, tương đương 21%, giữ ý kiến trung lập.

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 18/6.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tình hình văn học nghệ thuật nửa đầu năm 2024

Tình hình văn học nghệ thuật nửa đầu năm 2024

Chiều 19/7, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị giao ban đánh giá tình hình văn học, nghệ thuật và hoạt động của Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam, các Hội Văn học nghệ thuật chuyên ngành Trung ương 6 tháng đầu năm 2024. TS. Đinh Thị Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; PGS. TS, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt N

Chuyện về những sinh viên Khoa Văn - Đại học Tổng hợp

Chuyện về những sinh viên Khoa Văn - Đại học Tổng hợp

Đợt lên Điện Biên vừa qua, tôi được ngồi bên PGS.TS Nguyễn Ngọc Thiện, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận - Phê bình Văn học nghệ thuật Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, bao chuyện trò rôm rả, kể cả chuyện mới đây các anh đi chúc mừng người bạn học năm xưa là cùng lớp đại học Văn là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tròn 80 tuổi.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, Đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Hưởng thọ 80 tuổi.

30 mâm cơm dành cho 2 người cực hấp dẫn

30 mâm cơm dành cho 2 người cực hấp dẫn

Chị Hường Nguyễn (Hà Nội) rất yêu thích việc vào bếp mỗi ngày. Những mâm cơm chị nấu rất đơn giản nhưng ngon miệng, được nhiều chị em học theo để khỏi phải nghĩ nấu gì tối nay.