MV

MV “Đoá hoa từ mẫu”: Tôn vinh những người làm nghề y

Trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, có biết bao cống hiến thầm lặng của đội ngũ những người làm nghề y. Sự cống hiến, tận tâm và hy sinh vì lý tưởng nghề mà họ theo đuổi để hoàn thành sứ mệnh của mình rất cần được mọi người sẻ chia sẻ, trân trọng và tôn vinh.

Thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn đến những người công tác trong ngành y tế đã dành hết sức lực và tài trí để cống hiến cho sứ mệnh chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Doanh nhân, luật sư, tiến sĩ Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch công ty Shinec - Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền (Hải Phòng) đã gửi gắm tình cảm của mình vào ca khúc “Đoá hoa từ mẫu” (lời: Phạm Hồng Điệp, nhạc: Giáng Son). Tác phẩm đã đoạt giải Ba cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài Y tế năm 2025 do Công đoàn Y tế Việt Nam - Bộ Y tế phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2025), Thời báo Văn học nghệ thuật xin giới thiệu tới độc giả ca khúc “Đoá hoa từ mẫu”:

Mv Đóa hoa từ mẫu ( Phạm Hồng Điệp - Giáng Son )

MV “Đoá hoa từ mẫu”: Tôn vinh những người làm nghề y - 1

Ca khúc “Đoá hoa từ mẫu” vừa vinh dự nhận Giải Ba của "Cuộc thi sáng tác ca khúc về ngành y tế".

MV “Đoá hoa từ mẫu”: Tôn vinh những người làm nghề y - 2

PV

Tin liên quan

Tin mới nhất

VIFOLAC và Exciting Republic ký hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số văn hóa nghệ thuật

VIFOLAC và Exciting Republic ký hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số văn hóa nghệ thuật

Sáng ngày 15/04/2026 tại Hà Nội, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo Văn học nghệ thuật Việt Nam (VIFOLAC) đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) toàn diện với Exciting Republic - doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc về công nghệ Thực tế mở rộng (XR). Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc đưa công nghệ tiên tiến vào bảo tồn và phát triển văn hóa nghệ thuật tại Việt Nam.

Ký ức tương lai (Trích tiểu thuyết

Ký ức tương lai (Trích tiểu thuyết "Thương ngàn" của nhà văn Vĩnh Quyền)

Chuyến khảo sát hai tuần trong rừng khộp kết thúc với cuộc họp đoàn bên lửa trại. Nói đoàn theo thói quen chứ lúc đó nếu không tính con chó luôn theo sát chân tôi thì chỉ có tôi và Katy, cô tiến sĩ người Úc say mê nghiên cứu động vật hoang dã. Hai hôm trước ông trưởng đoàn phía Việt Nam đã ra Hà Nội cho kịp chuyến bay Nam Phi dự hội thảo chống buôn lậu sừng tê giác. Còn nài Y Bham thì t