MC “lũ” Phan Anh âm thầm trao 500 suất quà cho người dân vùng lũ ở Huế

(Arttimes) - Mặc dù bị chỉ trích là “MC lũ” nhưng MC Phan Anh dường như không bận tâm. Trong đợt lũ lụt tại miền Trung lần này anh đã cùng những người bạn thân thiết của mình trao 500 phần quà cho bà con tại Huế.

Trong những ngày vừa qua, các tỉnh miền Trung liên tục phải oằn mình chống chọi thiên tai, bão lũ. Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam... cùng nhiều địa phương khác đang chìm trong biển nước và trở thành "rốn lũ". Cuộc sống sinh hoạt của người dân bị đảo lộn, đã có quá nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra vì mưa lũ khiến dư luận không khỏi đau xót.

Là người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng, rất nhiều nghệ sĩ của showbiz Việt đã lên tiếng kêu gọi, lập ra những quỹ ủng hộ để hỗ trợ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi thiên tai và bão lũ.

MC “lũ” Phan Anh âm thầm trao 500 suất quà cho người dân vùng lũ ở Huế - 1 Ca sĩ Thủy Tiên tận tay trào quà cho bà con miền Trung.

Nữ ca sỹ Thủy Tiên đã kêu gọi được hàng chục tỷ đồng chỉ sau ít ngày và đích thân bay vào Huế, mua từng thùng mì tôm, đi đến từng nơi khó khăn nhất để phát nhu yếu phẩm cho người dân khiến dân mạng càng khâm phục. Và trong khi những hình ảnh này có sức lan tỏa mạnh mẽ thì rất nhiều dân mạng đã nhắc tên MC phan anh Thậm chí có người còn đặt cho anh biệt danh "MC lũ".

MC “lũ” Phan Anh âm thầm trao 500 suất quà cho người dân vùng lũ ở Huế - 2 MC Phan Anh

Nguyên nhân cũng bởi tháng 10/2016, MC Phan Anh từng là một trong những gương mặt đi đầu trong các chiến dịch thiện nguyện, đặc biệt là cứu trợ miền Trung khi mùa lũ ập về. Tuy nhiên, vào năm 2016 khi số tiền kêu gọi đóng góp lên tới 24 tỉ đồng, nam MC vướng vào ồn ào, bị nghi ngờ không minh bạch tiền từ thiện. Từng có đồn đoán cho rằng Phan Anh chỉ để ra 3 tỷ làm từ thiện và tư lợi cá nhân con số 21 tỷ đồng.

Để chứng tỏ minh bạch thông tin, Phan Anh đã tổ chức họp báo để công khai số tiền quyên góp được và mục đích sử dụng. Nam MC còn lập wesite để cập nhật thông tin giải ngân 24 tỷ đồng nhưng vẫn không thuyết phục được nhiều người.

Cũng như mọi năm, khi Thủy Tiên, Trấn Thành Kỳ Duyên, Hồ Ngọc Hà .. cùng nhiều sao Việt liên tục kêu gọi ủng hộ cứu trợ miền Trung thì tên của MC Phan Anh lại bị réo lên "như một thói quen".

MC “lũ” Phan Anh âm thầm trao 500 suất quà cho người dân vùng lũ ở Huế - 3 Dòng trạng thái của Mc Phan Anh

Trước tình hình đó, mới nhất, MC Phan Anh đã có động thái liên quan trực tiếp. Cụ thể, trên trang cá nhân của mình, anh chia sẻ: "Năm nay, nước chưa kịp rút đã tái ngập, khiến công tác hỗ trợ khẩn cấp cho bà con càng khó khăn hơn bao giờ hết... Trên đường đi mình thấy nhiều nhóm thiện nguyện phải dừng lại chờ nước rút do sử dụng những xe vận tải nhỏ không thể đi tiếp.

Đã có người đi cứu trợ bị lật thuyền mất tích. Mình mong tất cả các nhóm thiện nguyện đang hỗ trợ bà con được bình an, mong các bạn hãy tham vấn thật kỹ các tổ chức, cá nhân có kinh nghiệm tại địa phương để tránh những nơi nguy hiểm vì mình đã từng chứng kiến những khoảnh khắc lũ về cực kỳ nhanh và đáng sợ. Đặc biệt là những ai hiện hỗ trợ Quảng Bình, Quảng Trị, đêm nay dự báo mưa, giông và thực tế theo thông tin mình vừa nhận được lũ đang tiếp tục dâng ở Lệ Thuỷ, Quảng Ninh, Tuyên Hoá, Tân Hoá...".

Nam MC cũng khuyên các nhóm cứu trợ, thiện nguyện nên tặng tiền mặt để bà con có thể chủ động, đặc biệt sau khi nước rút thì các quan hệ giao thương có thể khôi phục nhanh hơn. Những lời khuyên này cũng dựa trên kinh nghiệm đi cứu trợ miền Trung những năm trước đây của nam MC.  

Nguyễn Thủy (TH) None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vì sao lại có cầu vồng?

Vì sao lại có cầu vồng?

Cầu vồng là một trong những hiện tượng tự nhiên đẹp nhất mà chúng ta có thể thấy sau những cơn mưa lớn vào ban ngày. Nhưng cầu vồng được hình thành như thế nào?