Tác giả loạt phim hoạt hình “Hãy đợi đấy” qua đời

22-12-2020 09:43

Theo dõi trên

Nhà văn Xô-viết, một trong những tác giả của loạt phim hoạt hình nổi tiếng “Hãy đợi đấy”, ông Alexander Kurlyandsky, vừa qua đời ở tuổi 82.

Tác giả loạt phim hoạt hình “Hãy đợi đấy” qua đời - 1 Tác giả Alexander Kurlyandsky

Thông tin được người thân của ông xác nhận với báo chí ngày 21-12, tuy nhiên nguyên nhân ông Alexander Kurlyandsky qua đời hiện chưa được công bố.

Tác giả Alexander Kurlyandsky là một trong những nhà biên kịch của loạt phim hoạt hình nổi tiếng “Hãy đợi đấy”. Ông Alexander Kurlyandsky cũng từng viết kịch bản cho nhiều phim hoạt hình khác, cũng như viết nhiều sách cho trẻ em.

Năm 1988, ông Alexander Kurlyandsky được trao Giải thưởng Nhà nước Liên Xô. Trong quãng đời hoạt động nghệ thuật của mình, tác giả còn nhận nhiều giải thưởng vinh dự khác.

Cùng sáng tác bộ phim hoạt hình này với ông, là họa sĩ Svetozar Rusakov, người đã qua đời năm 2006 ở tuổi 84.

Trong thư chúc mừng dịp sinh nhật lần thứ 80 của họa sĩ – tác giả “Hãy đợi đấy”, Tổng thống Nga Vladimir Putin từng đánh giá những bộ phim hoạt hình của Liên Xô, của Nga là một “thế giới rực rỡ và vui tươi, mà trong thế giới đó, nhiều thế hệ trẻ em đã lớn lên và cứ muốn quay lại mãi nơi đó”.

Theo Nhân Dân
Bạn đang đọc bài viết "Tác giả loạt phim hoạt hình “Hãy đợi đấy” qua đời" tại chuyên mục Văn. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline 024 66 839 235 hoặc gửi về địa chỉ email toasoan.vhnt@gmail.com.  
Xem bình luận
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Bạn đọc đặt Thời báo Văn học Nghệ thuật dài hạn vui lòng để lại thông tin