Báo SGGP và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức cuộc thi “Tỏa sáng giá trị Việt”

Ông Nguyễn Khắc Văn, phó Tổng biên tập báo Sài gòn giải phóng cho biết: Chiều 2-6, tại Hà Nội, Ban Biên tập Báo SGGP do đồng chí Tăng Hữu Phong, Tổng Biên tập dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã thống nhất về kế hoạch triển khai tổ chức cuộc thi “Tỏa sáng giá trị Việt”.

Cuộc thi sẽ được tổ chức từ ngày 21-6-2023 đến ngày 21-6-2025, nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2025).

Cũng theo nhà báo Nguyễn Khắc Văn, cuộc thi góp phần giới thiệu, tôn vinh các nhân tố trẻ có những thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực; những cá nhân đã nhận những giải thưởng lớn của Trung ương Đoàn qua các năm như: Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng, Giải thưởng Lý Tự Trọng, Giải thưởng Lương Định Của…

Đồng thời tiếp sức cho các cuộc vận động: “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”, “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”… mà Trung ương Đoàn đã và đang triển khai.

Báo SGGP và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức cuộc thi “Tỏa sáng giá trị Việt” - 1

Ban Biên tập Báo SGGP làm việc với Ban Bí thư Trung ương Đoàn về kế hoạch triển khai tổ chức cuộc thi “Tỏa sáng giá trị Việt”.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng tạo môi trường cho đoàn viên thanh niên thể hiện năng lực của mình thông qua việc phát hiện, giới thiệu những “giá trị Việt” trên mọi miền tổ quốc dưới hình thức bài viết, video clip với nội dung về những gương điển hình là các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực: khoa học - công nghệ, giáo dục, y tế, văn hóa - nghệ thuật, thể thao, kinh tế, quốc phòng, an ninh trật tự...; có những nghiên cứu, sáng tạo khẳng định tầm cao trí tuệ Việt ở các sân chơi quốc gia và quốc tế; bằng tư duy mới, thực hiện những công trình, giải pháp có hiệu quả xã hội, được công nhận và nhân rộng; phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự cường dân tộc, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Qua đó, những gương điển hình người tốt việc tốt, với những việc làm, hoạt động, nghĩa cử cao đẹp đóng góp tích cực, có nhiều ý nghĩa cho cộng đồng và trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng, phát triển đất nước.

Báo SGGP và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức cuộc thi “Tỏa sáng giá trị Việt” - 2

Đây là cuộc thi với sự tham gia của nhiều độc giả, nhà báo, sắp tới với mong muốn quy mô cuộc thi mở rộng tới các đối tượng đoàn viên để tiếp tục nhận được những tác phẩm đa dạng, chất lượng hơn ở từng thể loại.

Tổng Biên tập Báo SGGP Tăng Hữu Phong chia sẻ, cuộc thi “Tỏa sáng giá trị Việt” đã được triển khai qua một thời gian, trước kia mang tên “Người tốt, việc tốt” đã mang lại nhiều giá trị nhân văn, nhân lên những gương điển hình trong cuộc sống. Với mong muốn lan tỏa rộng hơn cuộc thi tới các đối tượng nên đã đổi tên thành “Tỏa sáng giá trị Việt”. Đây là cuộc thi với sự tham gia của nhiều độc giả, nhà báo, sắp tới với mong muốn quy mô cuộc thi mở rộng tới các đối tượng đoàn viên để tiếp tục nhận được những tác phẩm đa dạng, chất lượng hơn ở từng thể loại.

Đánh giá cao ý tưởng của Báo SGGP, đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đánh giá, đây là cuộc thi có nhiều giá trị nhân văn, sẽ lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong xã hội. Đây cũng là cách, phương thức giáo dục tốt trong đoàn viên, thanh thiếu niên, cũng là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức đoàn. Ban Bí thư Trung ương đoàn thống nhất cao chủ trương phối hợp với Báo SGGP để tổ chức cuộc thi này. Các kế hoạch cụ thể, dự kiến sẽ được phát động trong thời gian sớm nhất.

Dự kiến, cuộc thi “Tỏa sáng giá trị Việt” sẽ được thể hiện bằng các thể loại: phóng sự - ghi chép, ký sự, phản ánh, phỏng vấn; có độ dài tối đa 1.600 chữ + ảnh minh họa thực tế.

Cơ cấu giải thưởng:

*Giải bài viết trên SGGP báo giấy (giá trị 470.000.000 đồng). Trong đó:

- 1 Giải nhất: 50 triệu đồng và 1 máy ảnh Canon trị giá 30 triệu đồng.

- 1 Giải nhì: 30 triệu đồng và 1 máy ảnh Canon trị giá 20 triệu đồng.

- 2 Giải ba: 25 triệu đồng/giải và 1 máy ảnh Canon trị giá 15 triệu đồng.

- 20 Giải khuyến khích: 10 triệu đồng/giải và 1 máy in vi tính Canon trị giá 3 triệu đồng.

* Giải video clip trên SGGP Online (Giá trị 470.000.000 đồng). Trong đó:

- 1 Giải nhất: 50 triệu đồng và 1 máy quay Canon trị giá 30 triệu đồng.

- 1 Giải nhì: 30 triệu đồng và 1 máy quay Canon trị giá 20 triệu đồng.

- 2 Giải ba: 25 triệu đồng/giải và 1 máy ảnh Canon trị giá 15 triệu đồng.

- 20 Giải khuyến khích: 10 triệu đồng/giải và 1 máy in vi tính Canon trị giá 3 triệu đồng.

* Giải phong trào (Giá trị 20.000.000 đồng):

- 1 Giải tập thể tham gia tích cực: 10 triệu đồng.

- 1 Giải thí sinh nhỏ tuổi nhất: 5 triệu đồng.

- 1 Giải thí sinh cao tuổi nhất: 5 triệu đồng.

Tổng giá trị giải thưởng: 960.000.000 đồng.

Triệu Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tổ chức Trại sáng tác và Tổng kết, lựa chọn đề cương, bản thảo tác phẩm văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” năm 2023

Tổ chức Trại sáng tác và Tổng kết, lựa chọn đề cương, bản thảo tác phẩm văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” năm 2023

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng Kế hoạch tổ chức Trại sáng tác và Tổng kết, lựa chọn đề cương, bản thảo tác phẩm văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” năm 2023 nhằm thực hiện các chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới. Đồng thời thu hút phát huy tối đa sức mạnh của đội ngũ văn nghệ sĩ sáng tác các tác phẩm