Nhạc sỹ Đỗ Nhuận trong chiến hào Him Lam

(Arttimes) - Có một buổi trong chiến hào Him Lam, khi chính ủy Mạc Ninh, Trung đoàn trưởng Trần Trọng Tuyến, phó chính ủy Đào Đình Luyện, Chủ nhiệm chính trị Lê Nam… của Trung đoàn 141, Sư đoàn 312 ( đơn vị được giao nhiệm vụ đánh trận mở màn tiêu diệt cụm cứ điểm Him Lam) đang kiến thiết sở chỉ huy chiến đấu, có một người thấp đậm, tay chống gậy, quần xắn tới đầu gối, lưng đeo chiếc đàn ghi ta bước vào: “Tôi, cán bộ văn công Tổng cục Chính trị được lệnh tới trung đoàn công tác”.

Trương Nguyên Việt

Tin liên quan

Tin mới nhất

Không gian văn chương mới mẻ trong “Con rối hát ngoài rừng xa” của Khải Đơn

Không gian văn chương mới mẻ trong “Con rối hát ngoài rừng xa” của Khải Đơn

Trong lần đầu tiên gõ cửa thể loại truyện ngắn, Khải Đơn không chọn bước đi an toàn. Tập truyện ngắn “Con rối hát ngoài rừng xa” vừa được ra mắt của chị là một tập truyện táo bạo và lặng lẽ, nơi tác giả dấn thân vào một địa hạt vừa mơ hồ vừa rợn ngợp, nơi con người, thiên nhiên và linh hồn trôi dạt vào nhau như khói sương không hình tướng.

Cha mẹ nghiện smartphone làm con cái khó thành công hơn?

Cha mẹ nghiện smartphone làm con cái khó thành công hơn?

Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, cha mẹ quá phụ thuộc vào điện thoại thông minh không chỉ khiến trẻ cảm thấy bị bỏ rơi mà còn có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự tự tin, kỹ năng xã hội và khả năng thành công trong tương lai.