Bí quyết làm bánh khoai tây phô mai ngon như ngoài tiệm
Bánh khoai tây phô mai có lớp vỏ vàng ươm, thơm lừng, bên trong là phô mai dẻo dai, béo ngậy.
Bánh khoai tây phô mai là một món ăn vặt hấp dẫn, kết hợp giữa khoai tây mềm mịn và vị béo ngậy của phô mai. Khoai tây được luộc chín, nghiền nhuyễn và trộn đều với phô mai, tạo nên một hỗn hợp dẻo mịn.
Khi chín, bánh có lớp vỏ giòn rụm bên ngoài, còn bên trong là vị béo ngậy, thơm ngon từ phô mai và khoai tây. Món ăn này không chỉ dễ làm mà còn rất phù hợp làm món ăn vặt, khai vị hay thậm chí là một món ăn nhẹ cho bữa tối.
Nguyên liệu:
- Khoai tây: 3 củ (khoảng 500g)
- Phô mai: 100g
- Tinh mỳ: 3 thìa phở
- Muối: 0,5 thìa cà phê
- Bơ: 10g
- Hạt tiêu (tùy thích); đường: 1 thìa; dầu ăn.
Cách làm:
- Rửa sạch khoai tây dưới vòi nước và gọt bỏ vỏ. Cắt khoai tây thành miếng nhỏ để rút ngắn thời gian luộc. Đun sôi nước trong nồi, cho khoai tây vào luộc chín.
- Dùng đũa chọc thử vào miếng khoai to nhất; nếu đũa xuyên qua dễ dàng, khoai đã chín.
- Vớt khoai tây chín ra khỏi nồi và khi còn nóng, dùng nĩa hoặc dụng cụ nghiền để nghiền nhuyễn. Nên nghiền ngay lúc khoai còn nóng sẽ nghiền nát nhanh hơn.
- Thêm bơ, muối, hạt tiêu, đường, thìa dầu ăn, bột mỳ vào khoai tây nghiền, trộn đều. Nhào kỹ hỗn hợp đến khi bột dẻo, mịn và không dính tay.
- Chia bột khoai tây thành 6 phần bằng nhau. Vo từng phần bột thành viên tròn rồi ấn dẹt.
- Thêm 1 thìa phô mai vào giữa miếng bột, sau đó viên tròn bánh lại, đảm bảo phô mai không bị lộ ra ngoài.
- Dùng tay nặn bánh thành hình tròn dẹt.
- Làm nóng chảo với lượng dầu ăn vừa đủ để chiên bánh. Khi dầu hơi ấm, cho bánh vào chảo, chiên bánh ở lửa vừa đến khi một mặt có màu vàng nâu, lật bánh và chiên tiếp mặt còn lại đến khi cả hai mặt chín vàng đều.
- Cho bánh ra đĩa, dùng kèm với sốt cà chua hoặc mật ong tùy sở thích. Sốt cà chua sẽ làm tăng vị mặn ngọt của bánh, trong khi mật ong giúp món ăn trở nên đậm đà hơn.
- Bánh khoai tây phô mai có lớp vỏ vàng ươm, thơm lừng, bên trong là phô mai dẻo dai, béo ngậy. Khi ăn kèm sốt, hương vị càng thêm hấp dẫn.
Bình luận