Bí quyết làm bánh khoai tây phô mai ngon như ngoài tiệm

Bánh khoai tây phô mai có lớp vỏ vàng ươm, thơm lừng, bên trong là phô mai dẻo dai, béo ngậy.

Bánh khoai tây phô mai là một món ăn vặt hấp dẫn, kết hợp giữa khoai tây mềm mịn và vị béo ngậy của phô mai. Khoai tây được luộc chín, nghiền nhuyễn và trộn đều với phô mai, tạo nên một hỗn hợp dẻo mịn.

Bí quyết làm bánh khoai tây phô mai ngon như ngoài tiệm - 1

Khi chín, bánh có lớp vỏ giòn rụm bên ngoài, còn bên trong là vị béo ngậy, thơm ngon từ phô mai và khoai tây. Món ăn này không chỉ dễ làm mà còn rất phù hợp làm món ăn vặt, khai vị hay thậm chí là một món ăn nhẹ cho bữa tối. 

Nguyên liệu:

- Khoai tây: 3 củ (khoảng 500g)

- Phô mai: 100g

- Tinh mỳ: 3 thìa phở

- Muối: 0,5 thìa cà phê

- Bơ: 10g

- Hạt tiêu (tùy thích); đường: 1 thìa; dầu ăn.

Cách làm:

Bí quyết làm bánh khoai tây phô mai ngon như ngoài tiệm - 2

- Rửa sạch khoai tây dưới vòi nước và gọt bỏ vỏ. Cắt khoai tây thành miếng nhỏ để rút ngắn thời gian luộc. Đun sôi nước trong nồi, cho khoai tây vào luộc chín.

Bí quyết làm bánh khoai tây phô mai ngon như ngoài tiệm - 3

- Dùng đũa chọc thử vào miếng khoai to nhất; nếu đũa xuyên qua dễ dàng, khoai đã chín.

Bí quyết làm bánh khoai tây phô mai ngon như ngoài tiệm - 4

- Vớt khoai tây chín ra khỏi nồi và khi còn nóng, dùng nĩa hoặc dụng cụ nghiền để nghiền nhuyễn. Nên nghiền ngay lúc khoai còn nóng sẽ nghiền nát nhanh hơn.

Bí quyết làm bánh khoai tây phô mai ngon như ngoài tiệm - 5

- Thêm bơ, muối, hạt tiêu, đường, thìa dầu ăn,  bột mỳ vào khoai tây nghiền, trộn đều. Nhào kỹ hỗn hợp đến khi bột dẻo, mịn và không dính tay.

Bí quyết làm bánh khoai tây phô mai ngon như ngoài tiệm - 6

- Chia bột khoai tây thành 6 phần bằng nhau. Vo từng phần bột thành viên tròn rồi ấn dẹt.

Bí quyết làm bánh khoai tây phô mai ngon như ngoài tiệm - 7

- Thêm 1 thìa phô mai vào giữa miếng bột, sau đó viên tròn bánh lại, đảm bảo phô mai không bị lộ ra ngoài.

Bí quyết làm bánh khoai tây phô mai ngon như ngoài tiệm - 8

- Dùng tay nặn bánh thành hình tròn dẹt.

Bí quyết làm bánh khoai tây phô mai ngon như ngoài tiệm - 9

- Làm nóng chảo với lượng dầu ăn vừa đủ để chiên bánh. Khi dầu hơi ấm, cho bánh vào chảo, chiên bánh ở lửa vừa đến khi một mặt có màu vàng nâu, lật bánh và chiên tiếp mặt còn lại đến khi cả hai mặt chín vàng đều.

Bí quyết làm bánh khoai tây phô mai ngon như ngoài tiệm - 10

- Cho bánh ra đĩa, dùng kèm với sốt cà chua hoặc mật ong tùy sở thích. Sốt cà chua sẽ làm tăng vị mặn ngọt của bánh, trong khi mật ong giúp món ăn trở nên đậm đà hơn.

Bí quyết làm bánh khoai tây phô mai ngon như ngoài tiệm - 11

- Bánh khoai tây phô mai có lớp vỏ vàng ươm, thơm lừng, bên trong là phô mai dẻo dai, béo ngậy. Khi ăn kèm sốt, hương vị càng thêm hấp dẫn.

Mai Ly

Tin liên quan

Tin mới nhất

Trưng bày “Quà tặng của nhân gian”: Hội tụ nhiều nghệ nhân cùng những sáng tạo độc đáo

Trưng bày “Quà tặng của nhân gian”: Hội tụ nhiều nghệ nhân cùng những sáng tạo độc đáo

Với mong muốn gìn giữ, phát huy những giá trị truyền thống của các làng nghề Việt Nam và tôn vinh sự sáng tạo, tài hoa của các nghệ nhân, Trung tâm Hoạt động Văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám phối hợp cùng Công ty TNHH Việt Mốt tổ chức trưng bày với chủ đề “Quà tặng của nhân gian”.