3 lần giám định ADN nhận con để đưa về nước nhưng cả 3 lần người chồng Mỹ lấy vợ Việt phải ôm thất vọng

Mang 3 mẫu của 3 con trai đến trung tâm làm xét nghiệm ADN để nhận con và đưa con về nước nhưng ông bố ngoại quốc chỉ nhận lấy nỗi thất vọng lớn.

Làm việc tại Trung tâm Phân tích ADN và Công nghệ Di truyền Hà Nội đã lâu nay, bà Nguyễn Thị Nga – Giám đốc Trung tâm có cơ duyên hàng ngày tiếp xúc và gặp gỡ với rất nhiều vị khách đặc biệt. Trong đó có cả những khách hàng người nước ngoài đến giám định di truyền nhận huyết thống nhằm đưa con về nước đoàn tụ hoặc tìm lại con. Trong những trường hợp đó, bà Nga nhớ rất rõ về một người đàn ông nước ngoài chừng hơn 30 tuổi.

Bà Nga cho biết, một người đàn ông mang quốc tịch Mỹ mang đến Trung tâm 2 mẫu của 2 đứa con trai để giám định ADN. Người này yêu cầu nhận kết quả qua email bởi chiều hôm đó anh đã phải bay về nước, 1 tháng sau anh mới quay trở lại Việt Nam.

3 lần giám định ADN nhận con để đưa về nước nhưng cả 3 lần người chồng Mỹ lấy vợ Việt phải ôm thất vọng - 1

Người đàn ông mang quốc tịch Mỹ mang đến Trung tâm 2 mẫu của 2 đứa con trai để giám định ADN. (Ảnh minh họa)

Nhưng kết quả xét nghiệm khiến người đàn ông này thất vọng khi 2 đứa trẻ đều không phải là con của anh ta. Ngay sau khi nhận được mail thông báo, người đàn ông quốc tịch Mỹ đã phản hồi lại thư với nội dung muốn xin thêm một bản kết quả xét nghiệm bằng tiếng Việt. Anh ta hứa sẽ đến trực tiếp trung tâm để nhận.

Đúng hẹn, 1 tháng sau người đàn ông ngoại quốc quay lại trung tâm để lấy kết quả xét nghiệm bằng tiếng Việt. Anh cũng xét nghiệm thêm một bé trai nữa nhưng kết quả cho thấy đứa trẻ thứ 3 này cũng không phải con cùng huyết thống với anh.

“Như đã dự đoán được từ trước, lần xét nghiệm ADN cho bé thứ 3 này, anh ta đi cùng một luật sư. Vị luật sư người Việt cho biết, người đàn ông ngoại quốc này nhận thấy 3 con trai càng lớn càng không giống mình nên quyết định đến phòng xét nghiệm ADN để tìm câu trả lời. Sau khi biết kết quả chính xác 3 con không cùng huyết thống, anh nhờ văn phòng luật sư làm các thủ tục ly hôn với người vợ Việt ngay”, bà Nga kể lại.

Cứ tưởng mọi chuyện kết thúc ở đó nhưng 2 tuần sau, một phụ nữ tên Y., 30 tuổi lại dẫn theo 3 con trai nhỏ đến trung tâm. Người mẹ này yêu cầu xét nghiệm ADN giữa 3 con trai của chị và một người đàn ông Việt.

“Lúc người phụ nữ kia ghi tên tuổi 3 đứa trẻ vào đơn xét nghiệm, tôi đã rất ngạc nhiên vì cả 3 đứa trẻ đều có tên, tuổi trùng khớp với 3 đứa trẻ người đàn ông ngoại quốc đưa mẫu đến xét nghiệm trước đây ở chỗ tôi”, bà Nga nhớ lại.

Tuy nhiên lần xét nghiệm này cho kết quả 3 đứa trẻ là con người đàn ông Việt Nam do chị T. cung cấp mẫu. Các chỉ số gen cũng chứng minh chúng là 3 đứa trẻ được xét nghiệm với người đàn ông ngoại quốc trước đây.

3 lần giám định ADN nhận con để đưa về nước nhưng cả 3 lần người chồng Mỹ lấy vợ Việt phải ôm thất vọng - 2

Chị T. lần lượt mang thai và sinh 3 con trai nhưng không có đứa trẻ nào là con của người chồng nước ngoài kia. (Ảnh minh họa)

Khi đưa kết quả cho khách hàng, chị T. cũng chia sẻ chị và người đàn ông ngoại quốc là vợ chồng. Họ đến với nhau không phải bởi tình yêu. Lại thêm do bất đồng ngôn ngữ, khác biệt về văn hóa… nên cuộc hôn nhân của họ càng nhiều mâu thuẫn và sống với nhau không hạnh phúc. Vì thế họ đã quyết định ly thân. Chị T. vẫn ở lại Việt Nam còn người đàn ông kia về nước.

Chị T. mang thai và sinh 3 con trai. Tuy nhiên không có đứa trẻ nào là con của người chồng nước ngoài kia mà là con của một người đàn ông Việt chị đang yêu.

“Chị T. nói chị và người đàn ông nước ngoài đã hoàn tất thủ tục ly hôn vì chị luôn muốn các con được chung sống với người bố thật sự của chúng”, bà Nga nhớ lại.

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Tin mới nhất