4 loại hoa “địa ngục” đẹp mấy cũng đừng trồng trong nhà, cẩn thận gặp xui xẻo, tiền tài thất thoát

Bỉ ngạn là một trong những loài hoa “địa ngục”, không thích hợp trồng trong nhà. 

Mỗi loài hoa mang một ý nghĩa, một câu chuyện khác nhau. Ngày nay nhiều người thích trồng hoa trong nhà, một là để tô điểm không gian sống, hai là để thư giãn tinh thần. Tuy nhiên có những loài hoa không thích hợp trồng trong nhà, vì nó mang tên “địa ngục”, có ý nghĩa không tốt lành

Hoa bỉ ngạn

Hoa bỉ ngạn còn có những tên gọi khác là hồng hoa thạch toán, long trảo hoa, cây mạn châu sa hoa,... và tên khoa học là Lycoris Radiata. Điểm nổi bật của bỉ ngạn chính là những bông hoa mọc thành từng chùm lạ mắt, có 3 màu chính là đỏ, vàng, trắng nhưng phổ biến nhất là màu đỏ. 

4 loại hoa “địa ngục” đẹp mấy cũng đừng trồng trong nhà, cẩn thận gặp xui xẻo, tiền tài thất thoát - 1

Củ của hoa bỉ ngạn rất độc. Tại mỗi quốc gia, loài hoa này lại mang một ý nghĩa khác nhau. Tại Nhật Bản, hoa mang ý nghĩa là hồi ức đau thương, Triều Tiên là nhớ về nhau, Trung Quốc là ưu mỹ thuần khiết, cũng là sự phân ly, khổ đau, vẻ đẹp của cái chết. Tựu chung lại, đây là loài hoa đại diện cho sự chia ly, tuyệt vọng.

Truyền thuyết còn kể lại rằng, hoa bỉ ngạn là loài hoa duy nhất mọc trên đường xuống hoàng tuyền. Một khi linh hồn đi qua cầu Nại Hà bắc ngang bờ Vong Xuyên, toàn bộ ký ức của linh hồn sẽ gửi hết cho hoa bỉ ngạn. Dù là đau khổ tột cùng hay yêu thương thắm thiết, hoa bỉ ngạn đều thu nhận những hồi ức đó. Chính vì vậy, bỉ ngạn là một trong những loài hoa “địa ngục”, không thích hợp trồng trong nhà. 

Hoa cà độc dược

4 loại hoa “địa ngục” đẹp mấy cũng đừng trồng trong nhà, cẩn thận gặp xui xẻo, tiền tài thất thoát - 2

Đây là loài cây thân thảo, có tên gọi khác là mạn đà la, tên khoa học là Datura metel, thuộc họ Cà. Đây là một trong 4 loài hoa của “địa ngục”, vì nó rất đẹp nhưng toàn thân đều có độc, nếu ăn phải sẽ bị ngộ độc, thậm chí trong trường nặng còn dẫn đến hôn mê, co giật, tử vong sau 24 giờ. 

Mạn đà la có nhiều màu sắc khác nhau, và mỗi màu lại mang một ý nghĩa riêng biệt, nhưng tựu chung không có ý nghĩa tốt lành gì. Chẳng hạn như mạn đà la tím tượng trưng cho nỗi sợ, màu xanh tượng trưng cho sự lừa dối trong tình yêu, màu đen là bóng tối, sự trả thù tình yêu và nỗi uất hận,...

Dù là với màu sắc gì thì ý nghĩa của hoa cà độc dược nghe rất đáng sợ, không cát lành. Cộng thêm toàn thân cây đều có độc nên không phù hợp để trồng trong vườn nhà. 

Hoa anh túc

4 loại hoa “địa ngục” đẹp mấy cũng đừng trồng trong nhà, cẩn thận gặp xui xẻo, tiền tài thất thoát - 3

Hoa anh túc là hoa của cây anh túc, và đây là nguyên liệu để điều chế ma túy, người hít phải sẽ sinh ra ảo giác, và bị nghiện. Loài hoa này tuy rất đẹp nhưng rất độc hại, cho nên nó chính là loài hoa của địa ngục. 

Còn trong truyền thuyết, hoa anh túc có sức quyến rũ mạnh mẽ, có thể dẫn dụ con người đến chỗ diệt vong. 

Hoa lan pha lê

4 loại hoa “địa ngục” đẹp mấy cũng đừng trồng trong nhà, cẩn thận gặp xui xẻo, tiền tài thất thoát - 4

Hoa lan pha lê được biết đến là một trong những loài hoa của cõi âm, điều này liên quan đến thói quen sinh trưởng của nó. Hoa lan pha lê mọc ở nơi tối tăm và ẩm ướt, chúng lấy chất dinh dưỡng từ các sinh vật chết để phát triển. Nó tuy là thực vật nhưng lại không có chất diệp lục. 

Trong nhiều tiểu thuyết và tài liệu phim ảnh, truyền hình, lan pha lê luôn được coi là một loài hoa rất đáng sợ. Nó được phong là "hoa ma" vì thói quen và ngoại hình đặc biệt, nhiều người gọi nó là hoa tử thần hoặc hoa hoại sinh trong âm phủ.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dòng chảy kỳ vĩ của biển văn học Việt Nam

Dòng chảy kỳ vĩ của biển văn học Việt Nam

“Sự dâng hiến không vụ lợi và những sáng tạo của các nhà văn lão thành cho dân tộc đã trở thành di sản vô giá trong đời sống tinh thần của con người Việt Nam và là một phần quan trọng trong hành trang của các thế hệ nhà văn trẻ trên con đường sáng tạo của mình”, đó là những khẳng định của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Hội nghị đại biểu các nhà văn lão thành lần thứ nh

(Ảnh) Hội nghị đại biểu các nhà văn lão thành lần thứ nhất

(Ảnh) Hội nghị đại biểu các nhà văn lão thành lần thứ nhất

Sáng 30/9, tại Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị đại biểu các nhà văn lão thành lần thứ nhất. Hội nghị được tổ chức trong không gian trưng bày sống động và hấp dẫn những hình ảnh, sự nghiệp của các nhà văn đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc và các nhà văn được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến dự v

Toàn văn phát biểu của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Hội nghị đại biểu nhà văn lão thành Việt Nam lần thứ nhất

Toàn văn phát biểu của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Hội nghị đại biểu nhà văn lão thành Việt Nam lần thứ nhất

Sáng 30/9, tại Hải Phòng, Hội Nhà văn Việt Nam long trọng tổ chức Hội nghị đại biểu các nhà văn lão thành, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Thời báo Văn học nghệ thuật xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Chủ tịch nước.