4 loại hoa “địa ngục” đẹp mấy cũng đừng trồng trong nhà, cẩn thận gặp xui xẻo, tiền tài thất thoát

Bỉ ngạn là một trong những loài hoa “địa ngục”, không thích hợp trồng trong nhà. 

Mỗi loài hoa mang một ý nghĩa, một câu chuyện khác nhau. Ngày nay nhiều người thích trồng hoa trong nhà, một là để tô điểm không gian sống, hai là để thư giãn tinh thần. Tuy nhiên có những loài hoa không thích hợp trồng trong nhà, vì nó mang tên “địa ngục”, có ý nghĩa không tốt lành

Hoa bỉ ngạn

Hoa bỉ ngạn còn có những tên gọi khác là hồng hoa thạch toán, long trảo hoa, cây mạn châu sa hoa,... và tên khoa học là Lycoris Radiata. Điểm nổi bật của bỉ ngạn chính là những bông hoa mọc thành từng chùm lạ mắt, có 3 màu chính là đỏ, vàng, trắng nhưng phổ biến nhất là màu đỏ. 

4 loại hoa “địa ngục” đẹp mấy cũng đừng trồng trong nhà, cẩn thận gặp xui xẻo, tiền tài thất thoát - 1

Củ của hoa bỉ ngạn rất độc. Tại mỗi quốc gia, loài hoa này lại mang một ý nghĩa khác nhau. Tại Nhật Bản, hoa mang ý nghĩa là hồi ức đau thương, Triều Tiên là nhớ về nhau, Trung Quốc là ưu mỹ thuần khiết, cũng là sự phân ly, khổ đau, vẻ đẹp của cái chết. Tựu chung lại, đây là loài hoa đại diện cho sự chia ly, tuyệt vọng.

Truyền thuyết còn kể lại rằng, hoa bỉ ngạn là loài hoa duy nhất mọc trên đường xuống hoàng tuyền. Một khi linh hồn đi qua cầu Nại Hà bắc ngang bờ Vong Xuyên, toàn bộ ký ức của linh hồn sẽ gửi hết cho hoa bỉ ngạn. Dù là đau khổ tột cùng hay yêu thương thắm thiết, hoa bỉ ngạn đều thu nhận những hồi ức đó. Chính vì vậy, bỉ ngạn là một trong những loài hoa “địa ngục”, không thích hợp trồng trong nhà. 

Hoa cà độc dược

4 loại hoa “địa ngục” đẹp mấy cũng đừng trồng trong nhà, cẩn thận gặp xui xẻo, tiền tài thất thoát - 2

Đây là loài cây thân thảo, có tên gọi khác là mạn đà la, tên khoa học là Datura metel, thuộc họ Cà. Đây là một trong 4 loài hoa của “địa ngục”, vì nó rất đẹp nhưng toàn thân đều có độc, nếu ăn phải sẽ bị ngộ độc, thậm chí trong trường nặng còn dẫn đến hôn mê, co giật, tử vong sau 24 giờ. 

Mạn đà la có nhiều màu sắc khác nhau, và mỗi màu lại mang một ý nghĩa riêng biệt, nhưng tựu chung không có ý nghĩa tốt lành gì. Chẳng hạn như mạn đà la tím tượng trưng cho nỗi sợ, màu xanh tượng trưng cho sự lừa dối trong tình yêu, màu đen là bóng tối, sự trả thù tình yêu và nỗi uất hận,...

Dù là với màu sắc gì thì ý nghĩa của hoa cà độc dược nghe rất đáng sợ, không cát lành. Cộng thêm toàn thân cây đều có độc nên không phù hợp để trồng trong vườn nhà. 

Hoa anh túc

4 loại hoa “địa ngục” đẹp mấy cũng đừng trồng trong nhà, cẩn thận gặp xui xẻo, tiền tài thất thoát - 3

Hoa anh túc là hoa của cây anh túc, và đây là nguyên liệu để điều chế ma túy, người hít phải sẽ sinh ra ảo giác, và bị nghiện. Loài hoa này tuy rất đẹp nhưng rất độc hại, cho nên nó chính là loài hoa của địa ngục. 

Còn trong truyền thuyết, hoa anh túc có sức quyến rũ mạnh mẽ, có thể dẫn dụ con người đến chỗ diệt vong. 

Hoa lan pha lê

4 loại hoa “địa ngục” đẹp mấy cũng đừng trồng trong nhà, cẩn thận gặp xui xẻo, tiền tài thất thoát - 4

Hoa lan pha lê được biết đến là một trong những loài hoa của cõi âm, điều này liên quan đến thói quen sinh trưởng của nó. Hoa lan pha lê mọc ở nơi tối tăm và ẩm ướt, chúng lấy chất dinh dưỡng từ các sinh vật chết để phát triển. Nó tuy là thực vật nhưng lại không có chất diệp lục. 

Trong nhiều tiểu thuyết và tài liệu phim ảnh, truyền hình, lan pha lê luôn được coi là một loài hoa rất đáng sợ. Nó được phong là "hoa ma" vì thói quen và ngoại hình đặc biệt, nhiều người gọi nó là hoa tử thần hoặc hoa hoại sinh trong âm phủ.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ba dòng sông văn nghệ hợp lưu thành một dòng lớn

Ba dòng sông văn nghệ hợp lưu thành một dòng lớn

Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long sau hợp nhất đang đứng trước một không gian sáng tạo rộng mở hơn, nơi những giá trị riêng của Vĩnh Long, Bến Tre, Trà Vinh có thể được kết nối, cộng hưởng và cùng tạo nên một dòng chảy văn hóa lớn hơn.

Bạch Trà và

Bạch Trà và "dòng sông" âm điệu Quảng Trị

Có những điệu hò, những câu hát như rút từ ruột gan của miền đất gió Lào cát trắng Quảng Trị, theo chân các thế hệ nghệ sĩ đi cùng năm tháng. Từ tiếng hát của nghệ sĩ Châu Loan, của mẹ tôi - ca sĩ Tân Nhân  ở độ tuổi 30 tràn đầy sức sống trên đất Bắc năm xưa, cho đến một Bạch Trà ngọt ngào, sâu lắng của hôm nay, dòng chảy âm điệu quê hương ấy vẫn chưa bao giờ ngưng nghỉ..

81 năm xây dựng và phát triển ngành Văn hóa: Tiếp biến để phát triển công nghiệp văn hóa

81 năm xây dựng và phát triển ngành Văn hóa: Tiếp biến để phát triển công nghiệp văn hóa

Sau 81 năm xây dựng và phát triển (1945-2026), ngành Văn hóa không chỉ tạo dựng một kho tàng di sản, nghệ thuật và tri thức phong phú, mà còn hình thành nguồn vốn văn hóa quan trọng để phát triển kinh tế sáng tạo. Trong giai đoạn mới, yêu cầu đặt ra là chuyển hóa nguồn vốn ấy thành sản phẩm, dịch vụ và tài sản trí tuệ có sức cạnh tranh, đưa công nghiệp văn hóa trở thành một động lực t

Thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung 7 luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch: Cần đánh giá tác động đầy đủ các chính sách mới

Thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung 7 luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch: Cần đánh giá tác động đầy đủ các chính sách mới

Chiều 25/8, Thường trực Ủy ban Văn hóa và Xã hội đã tổ chức phiên họp mở rộng thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao, Luật Du lịch, Luật Thư viện, Luật Điện ảnh, Luật Di sản văn hóa, Luật Quảng cáo, Luật Báo chí. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Đắc Vinh chủ trì phiên họp, Báo Đại biểu Nhân dân đưa tin.