Ăn trộm ngọc bích trong chùa, người đàn ông tự nhận "có duyên" với Phật 

Khi bị bắt, Trương bao biện rằng, anh vốn đến chùa để lễ Phật nhưng cảm thấy "có duyên" với bức tượng ngọc nên mới mang khối ngọc về.

Vài ngày trước, một vụ trộm cắp táo tợn đã xảy ra tại một ngôi chùa ở Thượng Hải, Trung Quốc. Tác phẩm điêu khắc tam tinh "Phúc Lộc Thọ" bằng ngọc phỉ thúy hay còn gọi là ngọc bích quý hiếm nặng khoảng 80kg đã bị hai tên trộm lấy khỏi điện thờ Phật.

Theo thông tin từ Đồn Cảnh sát An Đình thuộc Phân đoàn Cảnh sát Gia Định, thành phố Thượng Hải, ngay sau khi nhận được tin báo từ phía nhà chùa, họ đã vào cuộc điều tra. Qua kiểm tra camera giám sát, phát hiện thời điểm nhà chùa mất tượng ngọc, có hai người đàn ông kéo một chiếc xe đẩy có chứa túi màu đỏ vào khu vực phụ của điện thờ. Khi họ rời đi, trên xe xuất hiện một vật cứng được phủ kín bởi vải đỏ, giống hình dáng một khối ngọc.

Ăn trộm ngọc bích trong chùa, người đàn ông tự nhận "có duyên" với Phật  - 1

Hai tên trộm lẻn vào điện thờ Phật để trộm tượng ngọc quý hiếm.

Rất nhanh, cảnh sát đã nhanh chóng khởi động chiến dịch truy bắt hai tên trộm và tìm kiếm bức tượng ngọc bị mất. Chỉ một ngày sau đó, dựa vào các manh mối thu thập được, nghi phạm họ Trương đã bị bắt giữ. Tượng ngọc bị trộm cũng được tìm thấy tại nhà của y.  

Khi bị bắt, Trương bao biện rằng, anh vốn đến chùa để lễ Phật nhưng cảm thấy "có duyên" với bức tượng ngọc nên mới mang khối ngọc về. Thậm chí, Trương còn tự nhận đã báo trước với các nhà sư trong chùa về việc này.

Ăn trộm ngọc bích trong chùa, người đàn ông tự nhận "có duyên" với Phật  - 2

Tượng ngọc được tìm thấy tại nhà Trương. 

Tuy nhiên, sau khi điều tra, cảnh sát phát hiện những lời biện minh trên của Trương chỉ là bịa đặt. Thực chất, trước khi gây án, Trương đã lợi dụng việc lễ Phật để đột nhập vào điện Phật và khảo sát tình hình.

Chỉ vài ngày sau đó, tên trộm còn lại họ Phạm cũng bị cảnh sát bắt giữ. Kết quả điều tra cho thấy, hai gã Trương và Phạm đã lợi dụng việc không có người trông coi tại điện thờ Phật, giả vờ đến lễ bái rồi trộm cắp tượng ngọc bích "Phúc Lộc Thọ" được đánh giá là có giá trị rất lớn khi các nhà sư không chú ý. Cả hai đã giấu tượng ngọc trong một tấm vải đỏ để mang đi.

Hiện tại, hai nghi phạm Trương và Phạm đã bị canh sát áp dụng biện pháp cưỡng chế hình sự về hành vi trộm cắp. Vụ án đang được điều tra làm rõ. 

Tư Tuyền (Theo Sina)

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

Bài hát cất lên, lập tức làm xao động trái tim bao người. Thế nhưng rồi theo nguyên tắc khi mời đồng chí Tổng Bí thư “thông qua” tiết mục, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đón nhận và biểu dương thành quả sáng tạo nghệ thuật của nhạc sĩ sáng tác và nghệ sĩ biểu diễn, nhưng với bản tính khiêm tốn, giản dị và hiền hoà của mình, ông đề nghị cứ để đấy làm kỷ niệm, chứ chưa sử