Ăn trộm ngọc bích trong chùa, người đàn ông tự nhận "có duyên" với Phật 

Khi bị bắt, Trương bao biện rằng, anh vốn đến chùa để lễ Phật nhưng cảm thấy "có duyên" với bức tượng ngọc nên mới mang khối ngọc về.

Vài ngày trước, một vụ trộm cắp táo tợn đã xảy ra tại một ngôi chùa ở Thượng Hải, Trung Quốc. Tác phẩm điêu khắc tam tinh "Phúc Lộc Thọ" bằng ngọc phỉ thúy hay còn gọi là ngọc bích quý hiếm nặng khoảng 80kg đã bị hai tên trộm lấy khỏi điện thờ Phật.

Theo thông tin từ Đồn Cảnh sát An Đình thuộc Phân đoàn Cảnh sát Gia Định, thành phố Thượng Hải, ngay sau khi nhận được tin báo từ phía nhà chùa, họ đã vào cuộc điều tra. Qua kiểm tra camera giám sát, phát hiện thời điểm nhà chùa mất tượng ngọc, có hai người đàn ông kéo một chiếc xe đẩy có chứa túi màu đỏ vào khu vực phụ của điện thờ. Khi họ rời đi, trên xe xuất hiện một vật cứng được phủ kín bởi vải đỏ, giống hình dáng một khối ngọc.

Ăn trộm ngọc bích trong chùa, người đàn ông tự nhận "có duyên" với Phật  - 1

Hai tên trộm lẻn vào điện thờ Phật để trộm tượng ngọc quý hiếm.

Rất nhanh, cảnh sát đã nhanh chóng khởi động chiến dịch truy bắt hai tên trộm và tìm kiếm bức tượng ngọc bị mất. Chỉ một ngày sau đó, dựa vào các manh mối thu thập được, nghi phạm họ Trương đã bị bắt giữ. Tượng ngọc bị trộm cũng được tìm thấy tại nhà của y.  

Khi bị bắt, Trương bao biện rằng, anh vốn đến chùa để lễ Phật nhưng cảm thấy "có duyên" với bức tượng ngọc nên mới mang khối ngọc về. Thậm chí, Trương còn tự nhận đã báo trước với các nhà sư trong chùa về việc này.

Ăn trộm ngọc bích trong chùa, người đàn ông tự nhận "có duyên" với Phật  - 2

Tượng ngọc được tìm thấy tại nhà Trương. 

Tuy nhiên, sau khi điều tra, cảnh sát phát hiện những lời biện minh trên của Trương chỉ là bịa đặt. Thực chất, trước khi gây án, Trương đã lợi dụng việc lễ Phật để đột nhập vào điện Phật và khảo sát tình hình.

Chỉ vài ngày sau đó, tên trộm còn lại họ Phạm cũng bị cảnh sát bắt giữ. Kết quả điều tra cho thấy, hai gã Trương và Phạm đã lợi dụng việc không có người trông coi tại điện thờ Phật, giả vờ đến lễ bái rồi trộm cắp tượng ngọc bích "Phúc Lộc Thọ" được đánh giá là có giá trị rất lớn khi các nhà sư không chú ý. Cả hai đã giấu tượng ngọc trong một tấm vải đỏ để mang đi.

Hiện tại, hai nghi phạm Trương và Phạm đã bị canh sát áp dụng biện pháp cưỡng chế hình sự về hành vi trộm cắp. Vụ án đang được điều tra làm rõ. 

Tư Tuyền (Theo Sina)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khúc hát gọi mùa xuân đại ngàn

Khúc hát gọi mùa xuân đại ngàn

Trong mạch nguồn sáng tác bền bỉ và giàu bản sắc của nhà báo – nhạc sĩ Tào Khánh Hưng, ca khúc “Bên em mùa xuân Tây Bắc” xuất hiện như một bông hoa ban nở đúng độ xuân về. Đây không chỉ là một tác phẩm viết về mùa xuân, về miền Tây Bắc, mà còn là một khúc tình ca đậm chất văn hóa dân tộc, nơi thiên nhiên, con người, âm nhạc và phong tục hòa quyện trong một không gian nghệ thuật

Việt Nam – Lào định hướng hợp tác văn hóa, du lịch trong giai đoạn mới

Việt Nam – Lào định hướng hợp tác văn hóa, du lịch trong giai đoạn mới

Ngày 10/01/2026 tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào), nhân dịp tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Việt – Lào: Bản trường ca hữu nghị”, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Hùng đã có cuộc gặp, làm việc với Bộ trưởng Bộ Văn hoá và Du lịch Lào nhằm trao đổi, đánh giá kết quả phối hợp tổ chức chương trình và định hướng hợp tác trong thời gian tới, t

Trường Quốc tế Châu Âu TP.HCM chính thức đạt kiểm định quốc tế WASC

Trường Quốc tế Châu Âu TP.HCM chính thức đạt kiểm định quốc tế WASC

Trường Quốc tế Châu Âu TP.HCM (European International School Ho Chi Minh City – EIS) vừa chính thức nhận được kiểm định từ Hiệp hội các trường Phổ thông và Đại học miền Tây Hoa Kỳ (Western Association of Schools and Colleges – WASC). Đây được xem là cột mốc quan trọng, khẳng định chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế của EIS, đồng thời mở rộng lộ trình học thuật toàn cầu cho học sinh theo

Để đất nước phát triển bền vững định hướng đi lên chủ nghĩa xã hội

Để đất nước phát triển bền vững định hướng đi lên chủ nghĩa xã hội

Mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 đã được Đảng đề ra để cả nước cùng suy nghĩ và phấn đấu để đạt. Nhằm chuẩn bị cho Đại hội Đảng lần thứ XIV, các văn kiện Đại hội đang được tích cực dự thảo. Bài viết này đóng góp một số ý vào nội dung phát triển đất nước bền vững định hướng đi lên chủ nghĩa xã hội trong những thập niên t