Bà mẹ đăng ảnh con có vết bớt lớn trên mặt khắp MXH và lý do phía sau khiến ai cũng xúc động

Winry sinh ra có chút khác biệt so với những đứa trẻ khác khi có một chiếc bớt lớn chiếm ¼ khuôn mặt. Tuy nhiên cách “bình thường hóa” vết bớt của người mẹ đã giúp Winry tự tin lớn lên và tránh những ánh mắt tò mò của người khác.

Bé Winry (13 tháng tuổi) không may mắn khi sinh ra với một vết bớt màu đen với diện tích khá lớn, bao phủ một phần tư khuôn mặt. Winry cũng là người đầu tiên trong gia đình có vết bớt này.

Dưới góc độ y khoa, vết bớt này được hình thành từ những tế bào hắc tố bẩm sinh hiếm gặp, tỷ lệ mắc ước tính 1/50.000 người.

Bà mẹ đăng ảnh con có vết bớt lớn trên mặt khắp MXH và lý do phía sau khiến ai cũng xúc động - 1

Winry sinh ra với một chiếc bớt lớn trên mặt. 

Nicole - mẹ bé gái, đã chia sẻ rằng vào khoảnh khắc lần đầu tiên nhìn thấy con gái, vợ chồng cô khá bối rối và lo lắng cho sức khỏe của con. Tuy nhiên, bác sĩ đã nhanh chóng dập tắt nỗi lo lắng bằng những giải thích mang tính khoa học, rằng vết bớt chỉ mang tính thẩm mỹ và không có bất cứ ảnh hưởng nào đến sức khỏe. Vết bớt cũng giống như một chiếc nốt ruồi có diện tích lớn mà thôi.  

Bà mẹ đăng ảnh con có vết bớt lớn trên mặt khắp MXH và lý do phía sau khiến ai cũng xúc động - 2

Mặc dù chiếc bớt không nguy hiểm đến sức khỏe nhưng gây ra vấn đề về thẩm mỹ. 

Vợ chồng Nicole thở phào nhẹ nhõm và họ bắt đầu làm quen với vết bớt lớn trên mặt con gái. Cũng kể từ giờ phút đó, vợ chồng cô biết rằng mình có trách nhiệm phải giúp cho gái tự tin vào bản thân trước những con mắt tò mò của người khác.

Mỗi ngày trôi qua, Nicole không ngừng chứng kiến những ánh nhìn chằm chằm của người khác dành cho Winry. Tuy nhiên, với tư cách là một người mẹ, Nicole luôn tỏ ra bình tĩnh trước mọi lời nói và cái nhìn của người khác đối với con gái mình.

Bà mẹ đăng ảnh con có vết bớt lớn trên mặt khắp MXH và lý do phía sau khiến ai cũng xúc động - 3

Cũng có nhiều người để lại những bình luận tiêu cực về chiếc bớt trên mặt Winry. 

Kể từ khi Winry được sinh ra, Nicole và chồng luôn cố gắng làm tất cả những gì có thể để bảo vệ và nuôi dạy con. Họ cũng liên tục phải kiểm tra sức khỏe cho Winry để đảm bảo vết bớt không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của con. Tuy nhiên, vợ chồng Nicole vẫn lo lắng những nhìn nhận, đánh giá của người khác có thể gây ra ảnh hưởng về mặt tâm lý cho Winry sau này.

Chính vì vậy, thay vì đi kè kè bên cạnh để bảo vệ và phản bác mọi lời bình luận, nhận xét về con, vợ chồng Nicole đã quyết định rằng họ sẽ giáo dục Winry tự tin với ngoại hình của mình và dạy em biết ơn và trân trọng lòng tốt của những người tôn trọng mình. Nicole cho biết: "Tôi sẽ luôn bảo vệ và hướng con gái đến với những người coi trọng và tôn trọng con bé. Và gia đình sẽ luôn là nơi trú ẩn an toàn và ấm áp nhất cho Winry". 

Bà mẹ đăng ảnh con có vết bớt lớn trên mặt khắp MXH và lý do phía sau khiến ai cũng xúc động - 4

Anh trai Asher không thấy em gái có gì khác biệt. Cậu bé rất yêu và chiều chuộng em. 

Không giấu diếm hay cố gắng cho con "ẩn dật", ngược lại vợ chồng Nicole liên tục đăng ảnh con lên mạng xã hội. Cô và chồng đã tưởng tượng ra những khoảng thời gian sau này khi Winry lớn lên và đi đâu đó, gặp những người bạn mới và phải đối mặt với hàng tá câu hỏi về ngoài hình khác lạ có thể sẽ khiến Winry bối rối. Vì thế, họ muốn sử dụng mạng xã hội để hội để truyền đi thật nhiều bức ảnh của con gái như một sự thông báo cho tất cả mọi người về sự khác biệt của con.

Bà mẹ đăng ảnh con có vết bớt lớn trên mặt khắp MXH và lý do phía sau khiến ai cũng xúc động - 5

Vợ chồng Nicole mong rằng lớn lên Winry không tư ti về ngoại hình của mình. 

Nicole cũng muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng về những đứa trẻ có tình trạng giống như Winry và qua đó khuyến khích các bậc cha mẹ dạy con cái họ tôn trọng sự khác biệt của người khác và tôn vinh sự tích cực của bản thân. 

Bà mẹ đăng ảnh con có vết bớt lớn trên mặt khắp MXH và lý do phía sau khiến ai cũng xúc động - 6

  Nicole dùng mạng xã hội để nâng cao nhận thức của mọi người về những người có bớt bẩm sinh.

Trên Instagram của Nicole tràn ngập những bức ảnh của Winry với những khoảnh khắc vô cùng đáng yêu, với nụ cười tươi tắn, tinh nghịch. Tất nhiên thỉnh thoảng vợ chồng cô cũng gặp những lời bình luận tiêu cực về chiếc bớt của Winry những trước những lời bình luận đáng ghét, Nicole và chồng cô thường đáp lại một cách hài hước.

Bà mẹ đăng ảnh con có vết bớt lớn trên mặt khắp MXH và lý do phía sau khiến ai cũng xúc động - 7

Nicole tìm mọi cách để "bình thường hóa" chiếc bớt của con. 

Là cha mẹ, ai cũng muốn làm bất cứ điều gì để con đường đời của con được suôn sẻ. Nicole cũng vậy, cô đã cố gắng bình thường hóa vết bớt của con và giúp Winry cảm thấy bình thường như bao đứa trẻ khác. Và hơn hết tất cả, vợ chồng Nicole hy vọng sau này Winry lớn lên sẽ không cảm thấy tự ti về ngoại hình của mình và có thể sống cuộc sống vui vẻ như bây giờ.    

Ngoài cách như vợ chồng Nicole làm cho con, những điều bố mẹ cần nhớ để dạy con biết yêu thương bản thân:

1. Không bao giờ là quá sớm để dạy con cách yêu thương bản thân. Khi bé 2-3 tuổi bố mẹ đã có thể dạy con điều này.

2. Thường xuyên đưa ra những nhận xét tích cực về con để con có thể hình dung ra những gì người khác nghĩ về mình.

3. Không bao giờ so sánh con với người khác.

4. Thường xuyên nói chuyện với con về sự khác biệt của mỗi con người và dạy con cách tôn trọng sự khác biệt của người khác.

5. Khuyến khích con nói ra những điều mình muốn.

Chi Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khơi dậy sức sáng tạo của đội ngũ sáng tác trẻ

Khơi dậy sức sáng tạo của đội ngũ sáng tác trẻ

Sáng 28/11, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) phối với hợp Ban Nhà văn trẻ (Hội Nhà văn Việt Nam) tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng sáng tác trẻ”. NSND Vương Duy Biên, Phó Chủ tịch chuyên trách Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam; Ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn; Nhà thơ Trần Hữu Việt, Trưởng Ban Nhà văn trẻ

Những chuyến tàu độc lạ nhất hành tinh

Những chuyến tàu độc lạ nhất hành tinh

Du lịch bằng tàu hỏa luôn hấp dẫn với du khách, nó vừa hoài cổ lại vừa lãng mạn. Ngoài những chuyến tàu đưa bạn qua những con đường tuyệt đẹp, lại có những chuyến mang lại cho du khách cảm giác hồi hộp, khác lạ đầy thú vị. Dưới đây là những chuyến tàu đặc biệt nhất thế giới mà bạn nên trải nghiệm một lần trong đời.