Bố mẹ sở hữu những nhóm máu này, xin chúc mừng đứa trẻ sinh ra có chỉ số IQ cao ngất ngưởng

Để nhận biết một đứa trẻ thông minh hay không, ngoài mối quan hệ giữa gen di truyền và sự khổ luyện có được, nhóm máu cũng có thể đóng một vai trò then chốt.

Bố mẹ sở hữu những nhóm máu này, xin chúc mừng đứa trẻ sinh ra có chỉ số IQ cao ngất ngưởng - 1

Có nhiều cách để nhận biết đứa trẻ sinh ra có sở hữu chỉ số IQ cao hay không, ngoài mối quan hệ giữa gen di truyền và sự khổ luyện có được, nhóm máu cũng có thể đóng một vai trò then chốt. Những người có nhóm máu khác nhau sẽ có một số khác biệt rõ ràng về tính cách, suy nghĩ và hành vi. Không chỉ vậy, những đứa trẻ sinh ra từ các cặp vợ chồng có nhóm máu khác nhau cũng sẽ ảnh hưởng đến chỉ số IQ sau này.

Lyly và chồng cô ấy gặp nhau khi còn học đại học, cả hai đều là sinh viên đại học và kết hôn sau khi tốt nghiệp không lâu. Một năm sau, một đứa con trai đáng yêu ra đời. Nếu nói về quá trình trưởng thành của con trai, Mạn Mạn thật sự là một "thần đồng", bắt đầu từ nói chuyện và đi đứng, bé đều nhanh hơn nhiều so với những đứa trẻ cùng tuổi. 

Khi con trai của Lyly vào mẫu giáo, cậu bé đã có thể học tất cả các bài đồng dao, điệu nhảy và những từ tiếng Anh đơn giản do giáo viên dạy, dù chỉ một hoặc hai lần. Thậm chí, đôi khi nói chuyện với người lớn, Mạn Mạn cũng sẽ ra vẻ người lớn một chút, nói rõ ràng và logic, rất giống "ông cụ non", hoàn toàn không như những đứa trẻ ở độ tuổi này bộc lộ.

Vợ chồng Lyly cũng vô cùng kinh ngạc trước những biểu hiện này của con trai, cả hai đều không có học vấn cao, việc giáo dục con cái cũng thuộc dạng "thả ga", nên thật không biết sự thông minh của con trai đến từ đâu.

Sau đó, khi Lyly đề cập đến vấn đề này trong một buổi họp lớp, một người bạn đang tham gia nghiên cứu nghe nói rằng con trai của Lyly là một đứa trẻ "thần đồng". Vì vậy, anh ấy đã hỏi Lyly và chồng của cô rằng, họ thuộc nhóm máu nào, và Lyly đã nói với bạn học nhóm máu của mình và chồng với dấu chấm hỏi lớn.

Khi bạn học cũ nghe thấy điều này, anh ấy cười khoái chí, đồng thời nói: "Không có gì lạ khi con trai bạn thông minh như vậy. Một trong hai bạn là nhóm máu O, và một người là nhóm B. Bạn phải biết rằng nhóm máu của bố mẹ có liên quan đến chỉ số thông minh của con cái". Lyly và chồng cảm thấy vô cùng ngạc nhiên trước kiến thức được cung cấp bởi bạn học.

Trên thực tế, một người thông minh hay không liên quan nhiều đến nhóm máu, nhưng đây lại là yếu tố thường dễ bị bỏ qua. Theo đó, chỉ số IQ của đứa trẻ và nhóm máu kết hợp của bố mẹ cũng sẽ có một mối liên hệ tất yếu. Các bác sĩ, chuyên gia tư vấn rằng, bố mẹ có tổ hợp nhóm máu này, chào đời có thể sở hữu IQ cao.

Bố mẹ sở hữu những nhóm máu này, xin chúc mừng đứa trẻ sinh ra có chỉ số IQ cao ngất ngưởng - 2

3 sự kết hợp nhóm máu bộc lộ IQ cao

Bố mẹ sở hữu những nhóm máu này, xin chúc mừng đứa trẻ sinh ra có chỉ số IQ cao ngất ngưởng - 3

Sự kết hợp giữa nhóm máu O và nhóm máu B

Nhóm máu B thuộc nhóm máu quý tộc, những người mang nhóm máu này có cá tính riêng biệt, kỹ năng xã hội mạnh mẽ, đặc biệt nhất là họ rất lạc quan và không dễ dàng gục ngã trước những khó khăn gặp phải. 

Mặt khác, nhóm máu O có trí nhớ và khả năng bắt chước siêu mạnh, tương đối bình tĩnh trong các tình huống, và có ưu thế rõ ràng về chỉ số IQ. 

Những đứa trẻ có sự kết hợp của hai nhóm máu này sẽ không chỉ thông minh, linh hoạt mà còn có khả năng phản ứng siêu phàm, nhìn chung sẽ thể hiện chỉ số IQ siêu cao khi gặp bất kỳ tình huống nào.

Sự kết hợp của hai nhóm máu O

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng những người có nhóm máu O có chỉ số IQ cao hơn và có nhiều khả năng thể hiện tốt hơn. Hơn nữa, những người nhóm máu O có tính cách điềm tĩnh và trí tuệ cảm xúc tương đối tốt.

Nếu cả vợ và chồng đều là nhóm máu O thì chỉ số IQ của con cái hiển nhiên sẽ đạt được mức độ lý tưởng về cả chỉ số IQ và EQ, những đứa trẻ sinh ra từ một cặp vợ chồng như vậy sẽ có thể thừa hưởng những ưu điểm của bố mẹ.

Bố mẹ sở hữu những nhóm máu này, xin chúc mừng đứa trẻ sinh ra có chỉ số IQ cao ngất ngưởng - 4

Bố mẹ nhóm máu O sẽ có thể sinh ra những đứa trẻ thông minh.

Sự kết hợp giữa nhóm máu A và nhóm máu O

Người nhóm máu A rất thực tế, đa số đều có tinh thần chịu khó, sức tập trung cao hơn người bình thường. Hai đặc điểm quan trọng nhất của nhóm máu O là trí nhớ siêu phàm và khả năng bắt chước, họ làm việc gì cũng rất thận trọng và lý trí. 

Vì vậy, những đứa trẻ có sự kết hợp của hai nhóm máu có thể thừa hưởng tinh thần của "chiến binh", tương lai dễ trở thành những nhà lãnh đạo giỏi, thừa hưởng chỉ số IQ cao của bố mẹ.

Nhiều bậc bố mẹ trẻ hy vọng có thể đoán được chỉ số IQ của con thông qua những đặc điểm riêng trước khi đứa trẻ chào đời. Như đã nói, chỉ số IQ của trẻ không chỉ có quan hệ mật thiết với nhóm máu, nhưng không phải là yếu tố duy nhất quyết định, mà còn có mối quan hệ nhất định với các yếu tố bên ngoài.

Bố mẹ sở hữu những nhóm máu này, xin chúc mừng đứa trẻ sinh ra có chỉ số IQ cao ngất ngưởng - 5

2 điều kiện tốt để bố mẹ sinh ra những đứa trẻ thông minh

Thời điểm thụ thai tốt

Độ tuổi sinh con tốt nhất của nữ giới là 24-30 tuổi, còn của nam giới là 26-35 tuổi, giai đoạn này chất lượng trứng và tinh trùng được tạo ra là tốt nhất, nên chất lượng của những đứa trẻ sinh ra cũng được đảm bảo tốt nhất.

Ngược lại, nếu người mẹ đã lớn tuổi nhưng vẫn quyết định sinh con thì lúc này sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ, rủi ro cao, và điều quan trọng nhất là sức khỏe của đứa trẻ không thể được đảm bảo 100%. 

Vì vậy, nếu vợ chồng thụ thai vào thời điểm tốt nhất, không những có thể mang đến cho đứa trẻ một cơ thể khỏe mạnh, mà còn đảm bảo cho sự phát triển trí não của trẻ ở trạng thái tốt nhất.

Vợ chồng khác quốc tịch

Như nhiều người đã biết, sự kết hợp giữa nam và nữ thuộc các dân tộc khác nhau sẽ sinh ra những đứa trẻ có chỉ số IQ cao hơn nhiều so với các bạn cùng trang lứa. Đặc biệt là nhiều quốc gia luôn không khuyến khích người dân kết hôn trong phạm vi họ hàng gần. 

Sự chênh lệch nhiễm sắc thể giữa vợ và chồng càng lớn thì con càng thông minh. Đặc biệt khi vợ chồng không cùng quốc tịch thì tình trạng này sẽ càng rõ ràng.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đăch biệt, kiểu kết hợp này cũng có thể sẽ dẫn đến bất thường về nhiễm sắc thể, con cái sinh ra có khả năng gặp nhiều vấn đề. Vì vậy, điều quan trọng là bố mẹ có chế độ chăm sóc sức khỏe phù hợp trước và sau khi sinh con. 

Bố mẹ sở hữu những nhóm máu này, xin chúc mừng đứa trẻ sinh ra có chỉ số IQ cao ngất ngưởng - 6

Sự kết hợp giữa bố và mẹ khác quốc tịch, khả năng cao sinh ra con lai có chỉ số IQ cao ngất ngưỡng. 

Bố mẹ sở hữu những nhóm máu này, xin chúc mừng đứa trẻ sinh ra có chỉ số IQ cao ngất ngưởng - 7

Vậy làm thế nào để giúp trẻ phát triển khỏe mạnh cả thể chất và trí tuệ?

Chỉ số thông minh của một đứa trẻ được xác định bởi DNA của bố mẹ, nhưng nó cũng có mối quan hệ nhất định với việc bồi dưỡng trong quá trình phát triển. Nếu bố mẹ muốn con mình thông minh, thì sự hướng dẫn và giáo dục cũng rất quan trọng. 

Tất nhiên, sự ảnh hưởng của nhóm máu đến tính cách và trí tuệ của trẻ cũng có những hạn chế nhất định. Lý thuyết y học lâm sàng không dành cho mọi trẻ em, vậy nên bố mẹ không nên cố tình theo đuổi sự kết hợp giữa các nhóm máu như vậy. 

Điều quan trọng hơn là trau dồi thói quen học tập trong tương lai, và tạo ra bầu không khí học tập phù hợp để mang đến hiệu quả tích cực, giúp thúc đẩy trí tuệ của trẻ phát triển mạnh mẽ.

Giáo dục trước khi sinh

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, bố mẹ có thể tích cực nói chuyện với em bé trong bụng mẹ, bật một vài bản nhạc êm dịu cho bé nghe, kích thích sự phát triển của hệ thống thính giác, nuôi dưỡng các tế bào nghệ thuật và sự nhạy cảm về ngôn ngữ, đồng thời trò chuyện với bé.

Việc nghe giọng nói của người lớn với tần xuất thường xuyên, cũng có thể rèn luyện cho trẻ khả năng tư duy logic tốt hơn.

Bố mẹ sở hữu những nhóm máu này, xin chúc mừng đứa trẻ sinh ra có chỉ số IQ cao ngất ngưởng - 8

Thai nhi trong bụng sẽ được kích thích các giác quan, thúc đẩy trí não phát triển nếu bố mẹ thường xuyên nói chuyện với bé.

Tình yêu và sự khích lệ

Các chuyên gia giáo dục nói rằng, không có gì hiệu quả hơn tình yêu và sự khuyến khích. Tình yêu thương là nền tảng quan trọng để bé có được cảm giác an toàn, và sự động viên là nguồn sáng tạo quan trọng. 

Vì vậy là bố mẹ, chúng ta có thể không cho con cái nhiều của cải, nhưng chúng ta có thể cho con đủ sự bầu bạn, động viên và chăm sóc để tạo ra một môi trường gia đình ấm áp và ngập tràn tình yêu thương.

Thói quen tốt

Những thói quen tốt bao gồm thói quen sinh hoạt tốt, thói quen học tập, thói quen suy nghĩ và thói quen đối nhân xử thế, để trẻ dù không thể trở thành đứa trẻ ưu tú nhất, nhận được sự công nhận của xã hội, thì ít nhất cũng có kỷ luật tự giác, tự hoàn thiện bản thân và có đủ khả năng tạo dựng một cuộc sống hạnh phúc cho chính mình.

Dĩ nhiên, bố mẹ không thể kiểm soát quy luật di truyền vốn có, nhưng mỗi ông bố bà mẹ đều có thể cho những đứa con ngoan của mình cảm giác bầu bạn, tình yêu thương, sự động viên và sự hướng dẫn đúng đắn vào mỗi thời điểm quan trọng của quá trình trưởng thành, để nuôi dạy những đứa trẻ khỏe mạnh, năng động và hạnh phúc mãi về sau.

Bố mẹ sở hữu những nhóm máu này, xin chúc mừng đứa trẻ sinh ra có chỉ số IQ cao ngất ngưởng - 9

Việc rèn luyện thói quen tốt sẽ giúp trẻ phát triển lành mạnh trong tương lai.

Kiều Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những bài thơ về thanh niên xung phong của chàng sinh viên Nguyễn Phú Trọng năm xưa

Những bài thơ về thanh niên xung phong của chàng sinh viên Nguyễn Phú Trọng năm xưa

LTS: Tháng 3 năm 1967, một đoàn sinh viên năm thứ tư, Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội về thực tập tại các đại đội Thanh niên xung phong thuộc đội N57 tỉnh Lạng Sơn. Các sinh viên thâm nhập thực tế, được chứng kiến tinh thần lao động, học tập, chiến đấu của một đội ngũ chiến sĩ thanh niên xung phong dũng cảm, từ đó có được những bài học sâu sắc, bổ ích về cuộc