BTV Thu Uyên sống giữa nông trại bình yên, bữa cơm đãi khách dân dã đậm chất "cây nhà lá vườn"
Nhìn không gian nấu ăn của Thu Uyên cùng những món ăn thân thương, nhiều người không khỏi mơ ước đơn giản mà bình yên như vậy.
BTV Thu Uyên - người dẫn chương trình quen thuộc của Như chưa hề có cuộc chia ly có cuộc sống bình yên, dân dã trong trang trại của gia đình. Cô thường xuyên đăng tải niềm vui bình dị thường nhật khi ở nơi đây trên trang cá nhân. Ngoài vui thú điền viên, Thu Uyên có thích nấu nướng cho gia đình.
Với những loại nông sản tươi ngon thu hoạch được từ trang trại, Thu Uyên luôn bày tỏ niềm hào hứng để chế biến món ăn. Mới đây, nữ MC nổi tiếng của Đài Truyền hình Việt Nam còn chia sẻ một bữa ăn đãi khách và bày tỏ: "Nhà có khách, chẳng đãi gì chỉ toàn rau vườn và tôm cá biển".
Căn bếp với "view" xanh mát toàn cây cối là nơi Thu Uyên thực hiện những món ăn cho gia đình của mình. Thi thoảng cô còn nấu để tiếp đãi bạn bè, người thân tới đây chơi.
Bàn tiệc giữa nông trại mà nữ MC sinh năm 1963 chuẩn bị để đãi khách, không hề sang chảnh mà trông rất gần gũi, thân thương.
Những món ăn cũng rất giản dị nhưng khiến không ít người ước được làm khách của Thu Uyên. Cô bày biện cá tôm, bánh tráng, mắm và nhiều loại rau...
Vườn nhà MC "Như chưa hề có cuộc chia ly" không thiếu rau tươi, sạch, đặc biệt thích hợp cho việc ăn lẩu hay làm những món cuốn.
Mới đây, Thu Uyên cũng chia sẻ việc thu hoạch hoa bí về làm món ăn: "Trưa nay ăn hoa bí hấp cơm chấm mắm ruốc".
Có khi không phải nguyên liệu từ nông trại nhưng cứ tươi ngon là khiến cô hào hứng bắt tay vào chế biến. Một lần, nữ MC cho hay: "Mực mới về theo thuyền cá. Vợ chồng ông em mang cho. Mình học được thêm 1 bài: Tách túi mực. Phải học mau để không hổ danh dân miền biển chứ! Trưa nay có món mực hấp chấm mắm gừng ăn với bún".
Thu Uyên từng khoe món ăn hết sức dân dã: Rau muống muối chua. Cô tâm sự: "Vại muống muối chua của mình vừa ăn rồi. Món quà đắc ý nhất của mình trong năm nay là 2 cái vại có nắp rãnh kiểu này. Bao nhiêu tinh hoa của các cụ, cháu con vứt bỏ hết để học lấy mấy cái vớ vẩn. Mình cam đoan không một loại hũ có nắp viền silicone nào dám đọ độ kín với vại nhà mình".
Hay một bình mai quế lộ tự tay làm cũng đủ để nữ MC tự hào: "Ngâm 1 bình mai quế lộ để làm gia vị nấu ăn, nhưng hình như chị Miu chỉ muốn mẹ làm cocktail phở!"
Thi thoảng, Thu Uyên còn làm những món giải khát, bánh trái cho gia đình như kem chuối, bánh chuối cacao
Tham khảo cách làm rau muống muối chua dân dã: Nguyên liệu - 300gr rau muống. - 150ml giấm. - 150gr đường phèn. - 5gr muối. - 30gr tỏi. - 30gr ớt . Cách làm Bước 1: Nấu hỗn hợp nước giấm Cho 150ml giấm ăn, 2g muối và 150gr đường phèn vào nối. Bật lửa vừa, nấu sôi hỗn hợp, đảo đều đến khi đường tan, tắt bếp, để nguội. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu Rau muống rửa sạch, bỏ lá, giữ cọng. Cho vào thau nước lạnh 2 muỗng muối, 2 muỗng canh giấm, rửa sạch rau lần nữa, vớt ra, để ráo. Cắt khúc rau. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống. Bước 3: Trụng rau muống Đun sôi nước cùng 1 muỗng cà phê muối. Trụng sơ rau muống 1 phút, tắt bếp. Cho rau vào thau nước đá ngâm 10 phút. Bước 4: Làm rau muống muối chua Chuẩn bị hũ đựng thực phẩm, lau khô, cho lần lượt rau muống, tỏi, ớt. Dùng màng lọc cố định để trong quá trình ngâm các nguyên liệu không bị nổi lên. Đổ hỗn hợp giấm đường vào, đậy nắp, bảo quản nơi thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh trong 3 – 4 ngày là có thể sử dụng. |
Bình luận