Ca sĩ Thu Phượng giữ vững "nếp nhà" với thầy giáo Tây, thường xuyên nấu món thơm ngon này làm chồng con mê
Những bữa ăn của cô luôn có sự kết hợp hài hòa giữa phong cách ẩm thực Tây - ta.
Cuộc sống hôn nhân viên mãn không chỉ được thể hiện qua những khoảnh khắc hạnh phúc mà còn qua những bữa cơm nhà ấm cúng. Ca sĩ Thu Phượng là một người phụ nữ luôn tràn đầy năng lượng tích cực đã vừa giữ vững hạnh phúc gia đình vừa duy trì nếp nhà qua những món ăn tự tay cô chuẩn bị.
Mới đây, cô chia sẻ trên trang cá nhân: "Nếp nhà vẫn giữ vững - Tâm trí vẫn giữ vững - Cảm xúc ngày càng vững - May mắn vẫn rất vững. Vững, để làm con, làm vợ, làm mẹ... làm bông hoa tô sắc cho đời".
Không chỉ khéo léo trong cuộc sống, Thu Phượng còn là một người đảm đang trong gian bếp. Những bữa ăn của cô luôn có sự kết hợp hài hòa giữa phong cách ẩm thực Việt và Tây, đặc biệt là món bít tết kèm khoai tây - một món ăn mà gia đình cô yêu thích và thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn.
Thu Phượng cùng chồng và con gái tận hưởng bữa ăn ấm áp tại nhà. Trên bàn là những món ăn cô tự tay chuẩn bị, vừa đơn giản vừa đầy đủ dinh dưỡng.
Dù đã qua Tết, Thu Phượng vẫn khoái chí với bánh chưng. Nữ ca sĩ làm bánh chưng rán nước lọc để cả nhà thưởng thức.
Bên cạnh món Việt là món Tây nhanh gọn. Bữa ăn với bít tết áp chảo, trứng ốp la và rau củ xào, đầy đủ protein và vitamin, vừa nhanh gọn lại ngon miệng.
Những miếng thịt bò tươi ngon được ướp gia vị trước khi áp chảo, đảm bảo độ mềm và đậm đà khi thưởng thức.
Trứng ốp la được chiên vàng đều, lòng đỏ còn sánh nhẹ, ăn kèm bít tết là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn giàu dinh dưỡng.
Ngoài rau củ quả xào thì khoai tây nướng là món ăn kèm không thể thiếu cho bít tết, giúp bữa ăn thêm trọn vẹn.
Xem clip Thu Phượng chế biến khoai tây nướng và rau củ ăn kèm bít tết.
Theo dõi trang cá nhân của nữ ca sĩ, có thể thấy gia đình Thu Phượng rất thích bít tết ăn kèm khoai tây nướng và rau củ quả. Cô từng khoe món ăn này và thổ lộ: "Vẫn là người phụ nữ yêu bếp núc, thích lửa nhà luôn ấm áp. Được nấu món ngon cho chồng con thưởng thức vẫn là niềm vui nho nhỏ sâu bên trong tui".
Cô cho biết bữa ăn vừa giàu dinh dưỡng mà chế biến thanh chóng: "Một bữa ăn chiều theo yêu cầu mà cả khâu chuẩn bị và nấu tầm 20 phút ... Nhanh - Gọn - Ngon".
Công thức làm bít tết áp chảo tương tự như Thu Phượng: Nếu bạn cũng muốn thử làm món ăn này tại nhà, hãy tham khảo công thức dưới đây nhé. Nguyên liệu 3 miếng thịt bò (thăn nội hoặc thăn ngoại, khoảng 200g mỗi miếng). 2 củ khoai tây. 1 cây bông cải xanh. 1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả cà chua. 4 quả trứng gà. Tỏi băm, hành tím băm. Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ô liu, bơ lạt. Hương thảo (tùy chọn). Cách làm - Chuẩn bị bít tết Rửa sạch thịt bò, lau khô, ướp với muối, tiêu, hành tím băm và một ít dầu ô liu khoảng 15-30 phút để thấm gia vị. - Làm khoai tây nướng Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, trộn với muối, tiêu, dầu ô liu và hương thảo. Gói vào giấy bạc, nướng ở 200 độ C trong 30 phút hoặc đến khi khoai chín vàng. - Áp chảo bít tết Làm nóng chảo với một ít dầu ô liu và bơ lạt. Cho thịt bò vào áp chảo mỗi mặt 2-3 phút (tùy mức độ chín mong muốn). Lật mặt, thêm chút bơ và tỏi băm, rưới bơ nóng lên miếng thịt để dậy mùi thơm. - Chuẩn bị rau củ Bông cải xanh luộc sơ với một ít muối. Cà chua và ớt chuông cắt lát, xào nhanh với dầu ô liu, nêm nhẹ. - Làm trứng ốp la Dùng chảo cũ, thêm chút dầu, đập trứng vào và chiên đến độ chín mong muốn. - Trình bày và thưởng thức Xếp thịt bò, khoai tây, rau củ và trứng ra đĩa. Rưới thêm nước sốt từ chảo lên bít tết nếu thích. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một bữa ăn ngon, hấp dẫn, vừa mang phong cách châu Âu nhưng vẫn đậm đà khẩu vị Việt. Hãy thử ngay để cùng gia đình thưởng thức nhé. |
Bình luận