Cao Thái Sơn nấu phở ở Mỹ, ai cũng "ăn thủng cả tô" và dự đoán nếu anh bán sẽ... lỗ to

Nam ca sĩ khoe: "Chính tay mình bóc gà, thái thịt bò, xào tái lăn với hành tây, tỏi gừng… rồi nêm chút nước mắm ngon bá cháy!".

Ca sĩ Cao Thái Sơn đã nhiều lần tự tay làm món phở. Có thể nói, đây là món ruột của anh. Không ít người thân, bạn bè, đồng nghiệp từng được thưởng thức phở gà, phở bò do Cao Thái Sơn thực hiện và phải khâm phục khả năng nấu nướng của nam ca sĩ.

Mới đây, anh lại vào bếp làm món sở trường này và chia sẻ: "Một bữa tối phở Bắc tại Mỹ do bà chị ninh nguyên nồi xương bò gà và chính tay mình bóc gà, thái thịt bò, xào tái lăn với hành tây, tỏi gừng… rồi nêm chút nước mắm ngon bá cháy! Đúng là ngọt từ xương. Ai cũng ăn thủng cả tô. Mọi người dự đoán mình ra bán phở là lỗ to vì tô phở này chất lượng quá".

Xem clip cận cảnh món phở Bắc do Cao Thái Sơn thực hiện.

Cao Thái Sơn nấu phở ở Mỹ, ai cũng "ăn thủng cả tô" và dự đoán nếu anh bán sẽ... lỗ to - 1

Nam ca sĩ và người chị của mình đã chuẩn bị rất nhiều khay nguyên liệu với đầy đủ gà, bò, phở, hành, rau, chanh ớt, gia vị... trông chuyên nghiệp và chỉn chu.

Cao Thái Sơn nấu phở ở Mỹ, ai cũng "ăn thủng cả tô" và dự đoán nếu anh bán sẽ... lỗ to - 2

Cao Thái Sơn không khỏi tự hào với thành quả của mình. Anh khoe "Tui nấu đấy" và xuýt xoa với bạn bè rằng "Ngon lắm".

Cao Thái Sơn nấu phở ở Mỹ, ai cũng "ăn thủng cả tô" và dự đoán nếu anh bán sẽ... lỗ to - 3

Có người cho rằng phải ăn mới biết ngon không, anh chàng liền khẳng định: "100% ngon". Nhiều người bạn rủ nam ca sĩ mở quán bán phở, anh đáp: "Anh mở bán thế này anh lỗ".

Cao Thái Sơn nấu phở ở Mỹ, ai cũng "ăn thủng cả tô" và dự đoán nếu anh bán sẽ... lỗ to - 4

Giọng ca 39 tuổi bày tỏ thêm: "Anh nấu kiểu này cho gia đình ăn chứ bán lỗ nặng luôn", "Ngon hơn mẹ anh nấu kakaka"...

Cao Thái Sơn nấu phở ở Mỹ, ai cũng "ăn thủng cả tô" và dự đoán nếu anh bán sẽ... lỗ to - 5

Bạn bè khen nước phở vàng óng ả, nhìn đã rớt nước miếng. Đông đảo mọi người dí dỏm xin nam ca sĩ 1 suất. Cao Thái Sơn hóm hỉnh giới thiệu: "Tô này topping gồm ức gà, đùi gà, nạm, gân, gầu, tái lăn". Bấy nhiêu "topping" cũng đủ thấy tô phở chất lượng thế nào.

Cao Thái Sơn nấu phở ở Mỹ, ai cũng "ăn thủng cả tô" và dự đoán nếu anh bán sẽ... lỗ to - 6

Trước đây, Cao Thái Sơn từng khoe nấu phở cho Hương Tràm khi cả hai sống chung nhà ở Mỹ: "Một sự thật là kể lúc qua Mỹ, Phạm Thị Hương Tràm không ăn 1 hạt cơm vì giữ body cho đẹp theo kiểu mi nhon. Thế nhưng rất tiếc từ khi anh Sơn qua nấu ăn, tình hình có vẻ rất căng là những món như cá hồi sốt teriyaki, phở bò - phở gà ninh xương 8-10 tiếng, cá kho sả ớt, gà kho gừng, bò kho... thì cơm gạo bây giờ hơi tốn!"

Cao Thái Sơn nấu phở ở Mỹ, ai cũng "ăn thủng cả tô" và dự đoán nếu anh bán sẽ... lỗ to - 7

Nhìn các nguyên liệu cùng nồi nước dùng phở ninh đến hàng chục giờ đủ biết sự cầu kỳ của Cao Thái Sơn trong việc nấu nướng và tâm huyết dành cho cô em thân thiết của mình.

Cao Thái Sơn nấu phở ở Mỹ, ai cũng "ăn thủng cả tô" và dự đoán nếu anh bán sẽ... lỗ to - 8

Cao Thái Sơn nấu phở ở Mỹ, ai cũng "ăn thủng cả tô" và dự đoán nếu anh bán sẽ... lỗ to - 9

Từ gần chục năm trước, anh đã là "chuyên gia nấu phở". Có lần nam ca sĩ cho biết: "Không thể ngờ được hôm nay mình lại nấu được nồi phở 15 người ăn ngon và hấp dẫn thế này!"

Cao Thái Sơn nấu phở ở Mỹ, ai cũng "ăn thủng cả tô" và dự đoán nếu anh bán sẽ... lỗ to - 10

Cao Thái Sơn nấu phở ở Mỹ, ai cũng "ăn thủng cả tô" và dự đoán nếu anh bán sẽ... lỗ to - 11

"Mỗi người làm 2 tô mới ghê chứ!!! Ở Mỹ được ăn tô phở nóng thật tuyệt vời!", giọng ca "Cầu vồng sau mưa" tâm sự.

Tham khảo cách nấu phở bò Hà Nội thơm ngon:

Nguyên liệu 

- Đuôi bò: 0,5kg.

- Sườn bò: 0,5kg.

- Bắp bò (hoặc thịt nạm, gầu tùy thích): 0,5kg.

- Thịt bò tái: tùy theo sở thích.

- Hành tây to: 1/4 củ.

- Gừng: 1 củ.

- Hành khô: 5 - 6 củ.

- Hạt mùi già: 1 thìa cafe.

- Rễ cây mùi: 5-6 rễ (có thể thay thế bằng hạt mùi tươi).

- Thảo quả (1 quả), hoa hồi (2 quả), Quế nhỏ (1 thanh), Mía (2 lóng).

- Bánh phở.

- Hành, mùi thái nhỏ, tương ớt, chanh.

- Gia vị: hạt nêm, muối.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Sườn và đuôi bò đem rửa sạch rồi chặt miếng nhỏ. Riêng bắp bò để nguyên miếng.

- Để khử bớt mùi hôi, giúp cho thịt sạch và khi ăn ngon hơn, bạn cho sườn và đuôi bò, thịt bò ngâm vào nước muỗi pha loãng trong 2 giờ. Sau đó vớt ra, rửa sạch lại với nước và để ráo.

- Nướng hành tây, hành khô, mía (để nguyên vỏ) và gừng đến khi chín thơm. Lưu ý: chỉ nên nướng trên lửa vừa để chín các nguyên liệu mà không bị cháy vỏ. 

- Sau khi nướng xong, bạn cạo vỏ gừng và hành. Tiếp theo rửa lại tất cả nguyên liệu cho sạch. Sau đó đập dập gừng, còn hành tây thì bổ làm tư. 

- Rang hạt mùi, hoa hồi, thảo quả và quế cho dậy mùi thơm rồi cho vào túi vải, buộc chặt miệng túi lại.

- Rễ mùi, hành lá, rau mùi rửa sạch. Tiếp đến, bạn thái hành xanh thành khúc nhỏ, chẻ phần củ, mùi đem thái nhỏ.

Bước 2: Nấu phở

- Bạn cho sườn, đuôi và thịt bò khi đã ngâm xong vào nồi, đổ nước lạnh ngập thịt và đun trên lửa to đến khi sôi.

- Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ xuống, đun thêm 2 phút nữa rồi cho các nguyên liệu ra rửa lại cho sạch vụn thịt và bọt bẩn. 

- Sau đó tiếp tục cho đuôi, sườn và thịt bò vào nồi, đổ thêm 5 bát nước lạnh to vào, đun sôi và hớt bọt liên tục. Công đoạn này sẽ giúp nước phở sau này có độ trong.

- Cho túi đựng hoa hồi, hạt mùi, thảo quả, quế, gừng, hành hương, rễ mùi, mía vào nồi nước hầm. Bỏ thêm một ít hạt nêm hoặc muối vào cho vừa ăn (không nêm nước mắm vào nước hầm vì nước sẽ bị chua).

- Hầm sườn, đuôi và thịt bò trong khoảng 2 giờ trên lửa nhỏ (để rút ngắn thời gian, bạn nên hầm trong nồi áp suất). Trong trường hợp muốn thêm nước vào trong lúc hầm thì thêm nước sôi, không dùng nước lạnh. 

- Khi bắp bò đã chín thì vớt ra, ngâm trong nước đun sôi để nguội rồi thái lát mỏng. Không nên để bắp bò luộc quá lâu trong nồi sẽ làm cho thịt thịt bị mềm và nát.

- Khi sườn và đuôi bò đã mềm nhừ, bạn nêm nếm gia vị một lần nữa cho phù hợp với khẩu vị.

- Chần bánh phở qua nước sôi rồi sắp bánh phở, thịt và các loại rau vào bát. Đun sôi nước dùng rồi chan vào bát và thưởng thức lúc nóng. Khi ăn, bạn có thể cho thêm ớt tươi, vắt chút chanh và ăn kèm với quẩy nóng để cảm nhận đầy đủ nét hấp dẫn của phở Hà Nội.

ANNE

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Ông trùm” hàng xa xỉ bỏ túi thêm 19 tỷ USD chỉ sau một đêm

“Ông trùm” hàng xa xỉ bỏ túi thêm 19 tỷ USD chỉ sau một đêm

Cổ phiếu LVMH, đế chế xa xỉ hàng đầu thế giới vừa có ngày tăng giá mạnh nhất trong hơn 20 năm, giúp tài sản của tỷ phú Bernard Arnault, ông chủ tập đoàn, tăng thêm hơn 19 tỷ USD chỉ trong 24 giờ. Sự bùng nổ này đến từ tín hiệu phục hồi bất ngờ của nhu cầu hàng xa xỉ tại Trung Quốc.

Giá vàng tăng dựng đứng, giới đầu tư mua hay bán?

Giá vàng tăng dựng đứng, giới đầu tư mua hay bán?

Giá vàng đang giữ vững ở mức kỷ lục quanh 4.200 USD/ounce, giữa làn sóng lo ngại về nợ công toàn cầu và sự suy yếu của các đồng tiền pháp định. Theo John Merrill, nhà sáng lập kiêm Giám đốc đầu tư của Tanglewood Total Wealth Management, vàng vẫn là “tài sản không thể thay thế” và ông chưa có ý định bán ra dù giá đã tăng gần 60% trong năm nay.

Nguyễn Thế Vinh – ký ức thơ từ một thời hoa lửa

Nguyễn Thế Vinh – ký ức thơ từ một thời hoa lửa

Trong đời sống văn học nghệ thuật, có những tác phẩm không thuộc về những tác giả chuyên nghiệp, nhưng lại mang sức sống bền lâu bởi nó được viết ra từ trái tim, từ trải nghiệm thật của con người bình dị. Tác giả Nguyễn Thế Vinh và các tác phẩm của ông cũng như vậy.

Apple bất ngờ chọn Việt Nam làm cứ điểm sản xuất thiết bị thông minh thế hệ mới

Apple bất ngờ chọn Việt Nam làm cứ điểm sản xuất thiết bị thông minh thế hệ mới

Apple đang chuẩn bị mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam, hợp tác cùng tập đoàn Trung Quốc BYD để chế tạo dòng thiết bị nhà thông minh thế hệ mới, gồm robot để bàn và màn hình điều khiển trung tâm. Động thái này đánh dấu bước đi chiến lược của hãng công nghệ Mỹ trong nỗ lực giảm phụ thuộc vào chuỗi cung ứng Trung Quốc.