Cho cây lưỡi hổ ăn 3 “món khoái khẩu” này, chưa đầy 1 tháng chồi mới mọc tua tủa

3 "món" này thường có sẵn trong nhà bếp, thỉnh thoảng cho cây lưỡi hổ "ăn" một chút chồi non sẽ mọc lên tua tủa, đâm vỡ chậu.

Vì vẻ ngoài của cây lưỡi hổ cùng ý nghĩa phong thủy nó mang lại cũng như khả năng thanh lọc không khí tốt mà đây là loại cây cảnh rất được nhiều người chọn trồng trong nhà. Mặc dù cây lưỡi hổ rất dễ bảo dưỡng nhưng để cây mọc chồi mới cũng cần một số kỹ năng nhất định.

Cho cây lưỡi hổ ăn 3 “món khoái khẩu” này, chưa đầy 1 tháng chồi mới mọc tua tủa - 1

Đặc biệt, nếu cho lưỡi hổ ăn 3 “món” có sẵn trong bếp này thì chồi mới sẽ mọc tua tủa, đẻ cả chục cây trong vòng chưa đầy một tháng.

Dầu thải từ máy hút mùi

Có lẽ nhiều người không tin dầu thải từ máy hút mùi có thể dùng để trồng hoa, nhưng trên thực tế đây là một trong những “món khoái khẩu” của cây lưỡi hổ. Dầu thải được máy hút mùi hút vào trong quá trình nấu nướng chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sự phát triển của cây trồng.

Cho cây lưỡi hổ ăn 3 “món khoái khẩu” này, chưa đầy 1 tháng chồi mới mọc tua tủa - 2

Sau khi lấy dầu thải từ máy hút mùi ra, bạn nên thêm nước để pha loãng dầu rồi từ từ đổ vào chậu hoa. Loại phân bón dinh dưỡng này chỉ nên cho lưỡi hổ “ăn” nửa tháng một lần, chưa đầy một tháng sau bạn có thể nhìn thấy những chồi non mọc lên.

Nước vo gạo

Với những người trồng hoa, nước vo gạo là bảo bối vừa giúp đất không bị nén chặt, vừa giúp cây phát triển tươi tốt. Lưỡi hổ cũng rất thích uống loại nước này, nhưng nước vo gạo chỉ được sử dụng sau khi lên men, nếu không sẽ làm cháy rễ hoa.

Cho cây lưỡi hổ ăn 3 “món khoái khẩu” này, chưa đầy 1 tháng chồi mới mọc tua tủa - 3

Để làm nước vo gạo lên men rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ nước vo gạo vào thùng kín, lưu ý chỉ nên đổ khoảng 805 thùng, không nên đổ đầy để tránh gây nổ do áp suất bên trong quá cao. Để nơi thoáng mát, sau khoảng 20 ngày là nước vo gạo đã lên men và có thể dùng được rồi.

Không nên dùng nước vo gạo quá nhiều, khoảng 10-15 ngày tưới một lần là được kẻo cây bị thừa dinh dưỡng, vàng lá. Một thời gian sau, chồi non của cây lưỡi hổ sẽ mọc lên vỡ chậu. Không chỉ vậy, lá cây còn bóng mượt hơn, đường vân trên lá rõ nét hơn.

Đậu nành

Đậu nành chứa rất nhiều protein, sử dụng thường xuyên có thể khiến cây lưỡi hổ phát triển mạnh mẽ, chồi non mọc lên tua tủa. Phương pháp sử dụng đậu nành tương đối đơn giản, bước đầu tiên bạn hãy cho đậu nành vào nồi luộc chín.

Cho cây lưỡi hổ ăn 3 “món khoái khẩu” này, chưa đầy 1 tháng chồi mới mọc tua tủa - 4

Tiếp theo, đào vài lỗ nhỏ trong chậu hoa rồi cho đậu nành đã luộc chín vào các lỗ nhỏ đó, lấp đất lại. Sau một thời gian, các hạt đậu nành sẽ lên men từ từ, giải phóng chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, bạn có thể dùng bã đậu nành lên men để tưới cây, hiệu quả mang lại cũng rất tốt. Bã đậu nành đem hòa cùng một chút nước, bỏ vào thùng kín và để nơi thoáng mát, 20 ngày sau khi đã lên men thì đem pha loãng với nước rồi tới cho cây là được.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Coach tôn vinh phong cách Gen-Z

Coach tôn vinh phong cách Gen-Z

Tại James B. Duke House, sàn diễn của giám đốc sáng tạo Stuart Vevers mong muốn mang đến cho thế hệ tiếp theo khả năng tiếp cận “chủ nghĩa cổ điển và những nét lố bịch của nó” ở trung tâm thành phố New York.

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22: Bàn về vấn đề sống còn của người cầm bút

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22: Bàn về vấn đề sống còn của người cầm bút

Trong khuôn khổ Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 đã diễn ra tọa đàm “Từ bản lĩnh đến bản sắc của nhà thơ” với sự tham gia của nhiều nhà thơ, học giả, nhà lý luận phê bình văn học. Tại đây, các diễn giả đã lý giải về mối quan hệ vừa đồng nhất, vừa riêng biệt giữa bản lĩnh và bản sắc trong công việc sáng tạo thi ca.