Chồng nấu cơm cữ toàn đồ hấp luộc theo ý vợ, tưởng không ngon mà ai cũng muốn đẻ để được ăn

Mới đây, khi những mâm cơm cữ của mẹ bỉm tên Ly ở Lào Cai được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của nhiều các chị em bởi mâm cữ nào cũng quá xinh xắn, đầy đủ dưỡng chất lại ngon miệng.

Những mâm cơm cữ toàn đồ luộc hấp theo yêu cầu của vợ vì không thích đường và dầu mỡ

Chị Ly - Chủ nhân của những mâm cơm cữ này cho biết, vì sinh mổ nên đa phần mọi việc sau sinh và cả khoản ăn uống hàng ngày đều do anh xã đảm nhiệm nhưng thực đơn phải theo ý của vợ. May mắn chồng Ly rất tâm lý và thực hiện nhiệm vụ chăm vợ con ở cữ khá tốt.

“Anh xã em còn bảo, tất cả những thứ khác có thể chia đôi nhưng riêng trách nhiệm sinh đẻ này, đàn ông không bao giờ có thể chia 50/50 với phụ nữ được. Nên được làm điều gì đó cho vợ con lúc này là điều rất ý nghĩa”, Ly cho biết.

Chồng nấu cơm cữ toàn đồ hấp luộc theo ý vợ, tưởng không ngon mà ai cũng muốn đẻ để được ăn - 1

Ly bên con yêu. (Ảnh: NVCC)

Ly cho biết, một ngày ở cữ cô sẽ ăn 6 bữa gồm 3 bữa chính vào 7h30, 12h30, 17h30 và 3 bữa phụ vào 9h30, 15h30, 20h30 hàng ngày. Đôi khi đêm dậy thay tã hoặc cho con ăn, nếu đói vẫn ăn nhẹ 1-2 lát bánh quy không đường hoặc bột sen.

“Khi đói em vẫn ăn chứ không nhịn vì sinh xong các cơ quan tiêu hoá vẫn chưa phục hồi, cũng cần chú ý phục dưỡng cả cơ quan tiêu hoá nên tuyệt đối em không nhịn”, Ly khẳng định.

Với thực đơn cơm cữ hàng ngày, Ly cho biết anh xã sẽ nấu theo sở thích và yêu cầu của vợ: “Với em bữa ăn quan trọng nhất trong ngày nhưng không cần quá cầu kỳ, chỉ cần đủ chất và cân bằng: có tinh bột, protein và chất xơ. Em không thích ăn dầu mỡ và đường nên 2 thứ này em hạn chế ăn, nhất là hạn chế ăn vào buổi sáng hoặc cho lượng thật ít”.

Chồng nấu cơm cữ toàn đồ hấp luộc theo ý vợ, tưởng không ngon mà ai cũng muốn đẻ để được ăn - 2

Chồng nấu cơm cữ toàn đồ hấp luộc theo ý vợ, tưởng không ngon mà ai cũng muốn đẻ để được ăn - 3

Chồng nấu cơm cữ toàn đồ hấp luộc theo ý vợ, tưởng không ngon mà ai cũng muốn đẻ để được ăn - 4

Những mâm cơm cữ toàn đồ hấp luộc, chồng nấu theo ý vợ khiến nhiều người thốt lên “nhìn đã muốn đẻ”. (Ảnh: NVCC)

Mẹ bỉm này cho biết, trong bữa cơm cữ mỗi ngày của cô, phần lớn là những món ăn đơn giản và được chế biến bằng phương pháp luộc hấp nhiều hơn. Đặc biệt Ly hạn chế ăn đồ chiên nướng nhiều dầu mỡ vì chúng giữ được ít chất dinh dưỡng hơn đồ luộc hấp.

Ăn uống thanh đạm là vậy nhưng thực ra trước giờ việc ăn uống như này đã trở thành thói quen của Ly. Vì thế khi ở cữ Ly thấy không hề thấy áp lực hay đau đầu trong việc ăn uống hàng ngày.

“Bất kể sinh mổ hay sinh thường, chị em đã mất rất nhiều máu và sức lực rồi nên sau sinh em chú trọng việc ăn đủ chất chứ không kiêng nhiều nhưng phải ăn thanh đạm chút. Bởi bác sĩ cũng dặn là mẹ bỉm sau sinh ăn thanh đạm, ít dầu mỡ gia vị sẽ nhanh lại sức và sữa đủ chất dinh dưỡng cho con bú”, mẹ bỉm khẳng định.

Ly cũng tiết lộ, do bữa ăn hàng ngày đủ dưỡng chất mà chỉ vào con chứ không vào mẹ nên sau sinh cô đã gần như lấy lại vóc dáng ban đầu, con vẫn nhiều sữa để bú mẹ.

Chồng nấu cơm cữ toàn đồ hấp luộc theo ý vợ, tưởng không ngon mà ai cũng muốn đẻ để được ăn - 5

Chồng nấu cơm cữ toàn đồ hấp luộc theo ý vợ, tưởng không ngon mà ai cũng muốn đẻ để được ăn - 6

Mẹ bỉm ở cữ vẫn dành thời gian đi bộ, massage hàng ngày

Nếu như nhiều mẹ bầu khác trong thời gian ở cữ sẽ nghỉ ngơi hoàn toàn để mau hồi phục sức khỏe thì với Ly, dù ở cữ nhưng hàng ngày cô vẫn đi bộ, massage chân tay.

“Em chỉ kiêng không vận động mạnh hoặc vận động gần vùng bụng thôi vì sinh mổ, ít nhất sau 6 tuần mới có thể tập các bài tập nhẹ. Dù khá ngứa ngáy chân tay khi chưa được áp dụng các bài tập mạnh như trước nhưng vì sức khỏe nên em chỉ chú trọng vận động nhẹ nhàng trong thời gian này”, Ly nói.

Chồng nấu cơm cữ toàn đồ hấp luộc theo ý vợ, tưởng không ngon mà ai cũng muốn đẻ để được ăn - 7

Chồng nấu cơm cữ toàn đồ hấp luộc theo ý vợ, tưởng không ngon mà ai cũng muốn đẻ để được ăn - 8

Bữa phụ Ly sẽ thường ăn canh, sữa hạt, bánh, bột dinh dưỡng, sữa chua, hoa quả...  (Ảnh: NVCC)

Ly khuyên các chị em sau sinh muốn lấy lại vóc dáng nhanh mà mau hồi phục sức khỏe sau sinh nên chú trọng ăn đủ chất, đúng cữ và lành mạnh. Khi ở cữ cũng không nên quá vội vã tập luyện và vận động mạnh quá sớm sau sinh, cứ dần dần cơ thể và sức khỏe chắc chắn sẽ phục hồi lại.

“Sức khoẻ và nhan sắc phải đồng hành cùng nhau nên em rất chú trọng chăm sóc, nuôi dưỡng từ bên trong. Lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp cơ thể khoẻ mạnh, tránh xa các nguy cơ bệnh tật”, mẹ bỉm khẳng định.

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ngày 3/10, các thành viên Trại Sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến đi thực tế sáng tác đầu tiên tại Thị xã Quảng Yên. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các văn nghệ sĩ có điều kiện thâm nhập thực tế, giao lưu, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, tìm tòi ý tưởng, đề tài, nội dung cho các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật…

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Bộ sách giúp độc giả không còn bị bỡ ngỡ khi nhìn thấy một tác phẩm nghệ thuật; không còn rụt rè, thiếu kiến thức về nghệ thuật khi phải trò chuyện với ai đó, cũng không bị sa đà vào những định kiến hay cuốn theo thị hiếu chung.