Cực hiếm: Người phụ nữ 5 lần có bầu đều là thai đôi, nhìn đàn con quá ngưỡng mộ

Trong đó, người mẹ này có hai lần mang thai song sinh tự nhiên liên tiếp.

Trong vòng 8 năm, cô Jennifer Waters (40 tuổi) đã làm nên kỷ lục sinh nở mà không phải ai cũng có được. Người phụ nữ đã sinh 5 cặp song sinh và trong đó có 6 em bé là do cô mang thai hộ.

Jennifer Waters, một nhiếp ảnh gia ở Mỹ, đã chia sẻ câu chuyện đáng kinh ngạc của mình lên truyền thông, thu hút sự chú ý theo dõi của dư luận. Người phụ nữ cho biết, cô không ngại việc mang thai, hơn nữa cũng mong muốn giúp đỡ người khác với tư cách là người mang thai hộ.

Theo tờ Insider, sau hơn 2 năm kết hôn, cô Waters và Jon có cặp sinh đôi đầu tiên. Năm 2008, hai cậu bé Jackson và Joel giống hệt nhau chào đời.

Cực hiếm: Người phụ nữ 5 lần có bầu đều là thai đôi, nhìn đàn con quá ngưỡng mộ - 1

Người phụ nữ xuất hiện với các cặp song sinh.

Khoảng thời gian mang bầu

Trong suốt quá trình mang thai, cô Waters bị ốm nghén liên tục. Bác sĩ an ủi cô đó chỉ là những triệu chứng thường thấy ở mẹ bầu, không có vấn đề gì nghiêm trọng. Cô vẫn đi làm và khi đến ngày thứ 5 của tuần 39, Waters sinh thường hai bé trai.

Ở Iowa, nếu sinh đôi, phụ nữ phải đẻ mổ để đề phòng rủi ro. Tuy nhiên, tôi không gặp vấn đề gì cả, hai con trai tôi chào đời chỉ cách nhau 3 phút”, người mẹ này nhớ lại.

Waters kể lại rằng cô thoải mái ăn những món yêu thích trong 9 tháng và lần nào có bầu, người phụ nữ cũng tăng khoảng 13,7kg. Sau mỗi lần các em bé chào đời, bà mẹ này đều may mắn lấy lại vóc dáng ban đầu một cách nhanh chóng. 

Năm 2010, cô một lần nữa mang bầu. Nữ nhiếp ảnh gia cảm thấy rất hồi hộp khi nghĩ đến việc liệu lần mang thai thứ hai này có phải là song thai hay không. Lần đầu đi siêu âm, Waters thốt lên “Ôi, lại là sinh đôi kìa” trước cả khi bác sĩ lên tiếng. Trường hợp hai lần liên tiếp mang song thai tự nhiên như này là rất hiếm trên thế giới.

Cực hiếm: Người phụ nữ 5 lần có bầu đều là thai đôi, nhìn đàn con quá ngưỡng mộ - 2

Hình ảnh bụng bầu lúc người mẹ mang thai cặp song sinh đầu tiên.

Thai kỳ song sinh lần hai của cô Waters diễn ra khá suôn sẻ. Thời điểm đó, Waters là trợ lý luật sư. Ban ngày khi phải đi làm, cô gửi các bé đến trung tâm chăm sóc. Do căn bệnh huyết áp cao, cô Waters sinh hai bé gái Julianne và Jocelyn sớm hơn dự định, ở tuần thứ 36. Rất may mắn là cả hai đứa trẻ đều được đẻ thường và trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Giúp đỡ thêm nhiều người

Dù được ông bà ở gần giúp đỡ và hỗ trợ, cuộc sống của Jon và Waters vẫn gặp nhiều khó khăn khi phải nuôi dạy 4 đứa trẻ cùng một lúc khi các con chưa đầy 3 tuổi.

“Yêu thích việc mang bầu cũng là lý do khiến tôi nghĩ đến việc mang thai hộ. Mẹ tôi từng có ý định đó, song vì sức khỏe không cho phép, bà chẳng thể thực hiện được mong muốn này. Tấm lòng của bà thật đáng ngưỡng mộ”, cô bày tỏ.

Một thời gian sau, Waters bắt đầu chia sẻ những trải nghiệm của bà mẹ có hai cặp song sinh trên mạng xã hội. Thông qua người quen biết, cặp vợ chồng Megan và Mike Andre tìm đến cô Waters, bày tỏ mong muốn được cô giúp đỡ sinh con hộ. Waters không ngại giúp đỡ đôi vợ chồng hiếm muộn.

Jon động viên vợ: “Chúng ta may mắn có hai cặp song sinh, nếu có thể, em hãy giúp đỡ người khác nữa”.

Cực hiếm: Người phụ nữ 5 lần có bầu đều là thai đôi, nhìn đàn con quá ngưỡng mộ - 3

Hai cặp đôi được người mẹ này giúp đỡ.

Sau đó, thay vì đến cơ quan trung gian, 4 phụ huynh liên hệ luật sư lập hợp đồng mang thai hộ. Waters có thai ngay trong lần chuyển phôi đầu tiên. Cặp vợ chồng hiếm muộn rất vui mừng khi biết tin họ chuẩn bị có cặp song sinh một trai một gái sau bao nhiêu năm chờ đợi mòn mỏi mà không có kết quả gì.

Hai bên gia đình thường xuyên liên lạc, cứ cách ngày lại gọi điện thoại và hàng tuần, Waters cũng gửi họ những bức ảnh bụng bầu. Tháng 12/2013, Dax và Ivy chào đời bằng phương pháp sinh mổ.

Tôi sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc vỡ òa của Mike và Megan trong lần đầu tiên bế con. Thật vinh dự khi có thể mang đến cho họ niềm vui lớn như vậy”, cô Waters chia sẻ.

Qua giới thiệu của bác sĩ, cặp đôi thứ hai mà cô Waters giúp đỡ là vợ chồng Heidi và Spencer. Sau khi con trai Grady của cặp đôi này chào đời, họ không thể sinh thêm con và quyết định tìm đến Waters. “Bác sĩ nói tôi có ‘tử cung thép”, Waters nói sau khi cấy ghép cả hai phôi.

Cực hiếm: Người phụ nữ 5 lần có bầu đều là thai đôi, nhìn đàn con quá ngưỡng mộ - 4

Các gia đình và những đứa trẻ đều thân thiết với nhau.

Tháng 2/2015, Waters tiếp tục đẻ mổ, Heidi và Spencer đón cặp sinh đôi Reece (gái) và Quinton (trai) trong niềm hạnh phúc vỡ òa. Một năm sau, cặp đôi Mike và Megan lại ngỏ lời nhờ Waters mang thai hộ. Tháng 10/2016, cô đẻ thường cặp song sinh Gage (trai) và Violet (gái).

Có nhiều con như vậy khiến tôi rất vui, dù chúng không phải của tôi và Jon”, bà mẹ 40 tuổi chia sẻ.

Hiện tại mối quan hệ giữa cô với các gia đình nhờ người phụ nữ mang thai hộ vẫn gắn bó và thân thiết với nhau. Họ tổ chức các cuộc gặp mặt thân mật và cô Waters tỏ ra rất hạnh phúc khi mình đã làm được điều có ích, giúp nhiều đứa trẻ có cơ hội thuận lợi ra đời. 

Năm 2022, tỷ lệ mang thai hộ chỉ chiếm khoảng 2% trong tất cả các thủ tục y tế ở Mỹ để giải quyết tình trạng vô sinh. Tờ US News cho biết, mang thai hộ vì mục đích thương mại được hợp pháp hóa ở một số bang tại Mỹ. Chi phí chính xác của hoạt động này tùy thuộc vào các yếu tố như bảo hiểm, địa điểm hai bên và tỷ lệ thành công. Các chuyên gia cho biết tổng chi phí có thể dao động từ 100.000 đến 200.000 USD (2,3 tỷ - 4,6 tỷ đồng). 

Chương Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất