Đàn ông có tiền "không ngoại tình mới là chuyện lạ"!

Người ta thường nói: “Đàn ông có tiền sẽ thay lòng”. Nghe có vẻ cay nghiệt nhưng trong cuộc sống, càng ngày tôi càng thấy câu này chẳng phải vô lý.

Đàn ông có tiền "không ngoại tình mới là chuyện lạ"! - 1

Có những người đàn ông bản chất đã háo sắc, ưa chinh phục. (Ảnh minh họa)

Chẳng cần nhìn đâu xa, cứ thử nhìn quanh, từ những người chồng “bên ngoài lịch lãm – bên trong lắm mưu”, cho tới các đại gia xuất hiện bên các “chân dài” mơn mởn, ta sẽ thấy: tiền bạc với đàn ông đôi khi không chỉ là phương tiện, mà còn là cánh cửa mở ra cả một thế giới đầy cám dỗ.

Không phải đàn ông nào có tiền cũng tệ bạc. Nhưng nếu nói đàn ông có tiền mà không dễ sa ngã, thì cũng hơi lạc quan quá. Có những người đàn ông bản chất đã háo sắc, ưa chinh phục. Với họ, phụ nữ giống như một cuộc chơi – càng khó, càng đẹp, càng xa tầm tay thì lại càng kích thích. 

Khi trong tay họ có tiền, địa vị, họ như được trao thêm vũ khí để “săn mồi” hiệu quả hơn. Những lời ngọt ngào, những món quà đắt đỏ, những bữa tiệc xa hoa – tất cả khiến họ trở thành “con mồi vàng” trong mắt không ít cô nàng thực dụng.

Rồi còn một dạng đàn ông khác – ban đầu thật thà, thậm chí có phần nhu mì, chung thủy. Nhưng khi giàu lên, khi tiền bạc tự nhiên mở ra cánh cửa mới, họ lại bị mê hoặc bởi những người phụ nữ sắc sảo, biết cách “chơi chiêu”. 

Không ít cô gái ngày nay không cần tình yêu, chỉ cần anh có xe xịn, đồng hồ hiệu và biết “vung tiền” đúng lúc. Họ không cần đàn ông đẹp trai, chỉ cần người biết tiêu tiền. Và đàn ông – dù từng ngay thẳng đến đâu – khi bị những lời ngọt rót vào tai, những ánh mắt lả lơi, những bữa tối riêng tư "tình trong như đã"… cũng dễ dàng sa ngã.

Đàn ông giàu thường bận rộn, thường đi sớm về khuya. Nhưng sự bận rộn đó không phải lúc nào cũng là công việc. Đôi khi nó là những “cuộc họp” kín mà chị em không bao giờ được mời. Họ viện đủ lý do: công việc, đối tác, giao lưu, networking… nhưng thực chất, có khi chỉ là buổi hẹn hò với một ai đó mà ta chẳng thể gọi tên.

Chị em à, đừng tự ru mình vào cái ảo tưởng rằng “chồng mình không giống ai hết”, rằng “chồng mình yêu thương gia đình nên sẽ không bao giờ làm điều tệ hại”. Tin – nhưng đừng tin tuyệt đối. Nhất là khi người đàn ông của bạn kiếm được nhiều tiền, có vị trí, có nhiều mối quan hệ… thì càng nên giữ chút tỉnh táo cho riêng mình. Không phải để soi mói, ghen tuông, mà là để bảo vệ chính mình khỏi những vết thương bất ngờ.

Yêu là một chuyện nhưng tin thế nào, tin bao nhiêu lại là chuyện khác. Hãy học cách giữ giá trị của mình, độc lập về kinh tế, đủ tự tin để không phụ thuộc vào bất kỳ ai. Đừng trao hết lòng tin chỉ vì một lời hứa hay một ánh mắt dịu dàng. Vì trên đời này, thay lòng đổi dạ thường không cần lý do, đôi khi chỉ cần một chiếc váy ngắn và một ly rượu vang đỏ cũng đủ.

Hải Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

NSND Bành Bắc Hải - “phù thủy âm thanh” và những món quà không kết thúc

NSND Bành Bắc Hải - “phù thủy âm thanh” và những món quà không kết thúc

Tháng 4 vừa qua, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức trao Giải thưởng của Bộ Quốc phòng cho các tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng giai đoạn 2020-2025. Bộ phim truyện “Đào, Phở và Piano” của NSƯT Phi Tiến Sơn, người trai phố Hàng Bông - Hà Nội viết kịch bản và đạo diễn, nhận giải B. Bộ phim c

Tổng kết Chương trình truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Tổng kết Chương trình truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Ngày 24/6, tại Hà Nội, Chương trình Liên minh Đối tác chuyển dịch năng lượng Đông Nam Á (ETP) thuộc Văn phòng Dịch vụ Dự án Liên Hợp Quốc (UNOPS), phối hợp với Vụ Tài chính – Kinh tế ngành (Bộ Tài chính) tổ chức Hội thảo tổng kết “Chương trình truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng”.

Bóc giá bảo dưỡng Creta - HR-V: Sự thật chi phí khiến chủ xe

Bóc giá bảo dưỡng Creta - HR-V: Sự thật chi phí khiến chủ xe "sốc nặng"

Giữa cơn sốt SUV đô thị, Hyundai Creta và Honda HR-V là hai lựa chọn hàng đầu của khách Việt nhờ thiết kế hiện đại, trang bị tốt. Tuy nhiên, phía sau mức giá niêm yết hấp dẫn, chi phí bảo dưỡng thực tế mới là yếu tố khiến nhiều khách hàng, đặc biệt là người mua xe lần đầu hoặc gia đình trẻ, phải cân nhắc.

Tỷ phú giàu nhất Thái Lan chia cổ phần ThaiBev cho 5 người con, giữ quyền điều hành

Tỷ phú giàu nhất Thái Lan chia cổ phần ThaiBev cho 5 người con, giữ quyền điều hành

Tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi – người giàu nhất Thái Lan – vừa phân chia cổ phần tại các công ty nắm giữ ThaiBev cho 5 người con, nhưng vẫn giữ toàn quyền điều hành. Việc này đánh dấu bước khởi đầu trong kế hoạch kế thừa, song câu hỏi về ai sẽ tiếp quản đế chế đồ uống hàng đầu Đông Nam Á vẫn chưa có lời giải.

Cảnh báo về

Cảnh báo về "bẫy" lừa đảo mạo danh cuộc thi vẽ tranh quốc tế

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam vừa chính thức phát thông báo về việc không bảo trợ, không hợp tác, không phối hợp tổ chức cuộc thi có tên "Cuộc Thi Vẽ Tranh Quốc Tế Trẻ Em 2025 - Kao International Environment Painting Contest" được quảng cáo liên tục trên mạng xã hội thời gian qua.