Hành trình cố gắng có được một "mụn con" của bà mẹ U60 sau 25 năm thất bại

Người phụ nữ nhiều lúc tưởng chừng như sắp phải bỏ cuộc.

Bà Helen Dalglish, 54 tuổi, đến từ Glasgow, Vương quốc Anh đã quyết tâm sinh con sau 25 năm làm IVF không thành công. Tờ Mirror đưa tin, người phụ nữ này đã trải qua 21 lần cố gắng mang thai, tiêu tốn gần 100.000 bảng Anh (2,9 tỷ đồng) với khát khao được thực hiện thiên chức làm mẹ. 

Người phụ nữ kể lại rằng, bà đã chuyển đến đảo Síp năm 20 tuổi và kết hôn 8 năm sau đó. Tuy nhiên, bà mãi không có con. Vợ chồng bà Helen sau đó quay trở lại Scotland để làm các xét nghiệm và họ được chẩn đoán mắc chứng "vô sinh không rõ nguyên nhân". 

Cặp đôi đã trải qua 4 lần thụ tinh trong tử cung nhưng không thành công sau đó họ chuyển sang làm IVF. Dù đã có những phôi thai chất lượng nhưng giấc mơ làm bố mẹ của vợ chồng bà Helen mãi không thực hiện được.

Hành trình cố gắng có được một "mụn con" của bà mẹ U60 sau 25 năm thất bại - 1

Người phụ nữ lớn tuổi đã trải qua hành trình vất vả để có con.

Nhớ lại quãng đường gian truân ấy, người phụ nữ cho biết: "Có quá nhiều cảm xúc và cả những nỗi đau về thể chất cũng như áp lực về tài chính. Đôi khi chúng tôi phải dừng lại 1 hoặc 2 năm. Do không thể xác định được nguyên nhân chính xác chúng tôi đã tìm đến thiền và yoga để rèn luyện sức khỏe và cũng giúp thư thái tâm hồn.

Những lần IVF thất bại, tôi đều cảm thấy bản thấy như chết đi một lần nữa. Tôi sẽ đau đớn trong vài tuần nhưng sau đó, tôi vẫn gắng gượng để tiếp tục hành trình tìm con. Tôi đã cố quên đi những thất bại để bắt đầu lại từ đầu". 

Mỗi lần chuyển phôi vào tử cung, bà Helen lại chịu nhiều đau đớn nhưng không thành công. Sau hơn 1 thập kỷ, người phụ nữ chuyển đến một địa chỉ y tế khác. Tại đây, người phụ nữ tiếp tục nhận tin dữ khi tử cung của bà có cấu tạo bất thường khiến cho mỗi lần chuyển phôi trước đây đều là "lãng phí".

Sau đó, bà có mang thai 3 lần nhưng chỉ được khoảng 9 -10 tuần thai kỳ là em bé không còn nữa. Người phụ nữ đã định bỏ cuộc nhưng một sự việc đã xảy ra. Bà Helen nhớ lại: "Cha tôi bị ốm nặng tại nhà và sau đó ông đã qua đời. Trước khi cha tôi trút hơi thở cuối cùng, ông có nói với mẹ tôi rằng 'anh có thể gửi gì cho con mình khi lên thiên đường?', mẹ tôi đã nói rằng hy vọng cha sẽ phù hộ cho tôi thực hiện được giấc mơ của mình".

Hành trình cố gắng có được một "mụn con" của bà mẹ U60 sau 25 năm thất bại - 2

Điều ước của bà đã trở thành hiện thực.

Sau khi cha mất, bà Helen "thử vận may" với một bác sĩ khác và kết quả hoàn toàn bất ngờ. Người phụ nữ đã mang thai ở tuổi 53. Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ, bà đã sinh hạ một bé gái khỏe mạnh.

"Khi chúng tôi trở về nhà, tôi đã bật khóc. Cảm giác như 25 năm nỗi buồn tủi tích tụ bấy lâu nay đã tuôn trào ra ào ạt. Giờ mới là thiên đường thực sự đối với tôi. Sự xuất hiện của con gái khiến cuộc sống của tôi trở nên hoàn hảo hơn.

Con gái tôi rất ngoan và lúc nào cũng cười đùa. Tôi muốn cảm ơn tất cả các bác sĩ và nhân viên y tế đã giúp tôi thực hiện được giấc mơ của mình. Con gái tôi vẫn còn rất bé bỏng và hy vọng sau này con bé sẽ có một tương lai tốt đẹp", người mẹ cho biết.  

Bà Helen hy vọng rằng, khi chia sẻ câu chuyện về hành trình đi tìm con của mình sẽ giúp cho những người phụ nữ khác có động lực để không bao giờ từ bỏ giấc mơ làm mẹ, cho dù phải trải qua biết bao khó khăn, gian khổ. 

Chương Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất