Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon

Thỉnh thoảng hãy chế biến một bữa ăn giản dị, gần gũi như thế này hẳn cả nhà sẽ thích thú.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Thịt nhồi đậu sốt cà chua: 50.000đ

- Canh rau cải mơ: 10.000đ

- Dưa bắp cải: 5.000đ

- Su hào xào: 10.000đ

Tổng: 75.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon - 1

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon - 2

Chuẩn bị: 4 cái đậu phụ, 5-6 cái nấm hương, 200g thịt băm, 4 quả cà chua to, hành lá thái nhỏ, nước mắm, hành khô.

Đậu phụ bổ miếng vừa ăn rồi khoét lỗ ở trên. Phần đậu phụ thừa đem trộn với thịt băm, nấm hương đã ngâm nở mềm và băm nhỏ cùng hành lá thái nhỏ, một ít muối. Sau đó nhồi hỗn hợp thịt vào từng miếng đâu, đen rán chín vàng.

Phi thơm hành khô trong nồi, cho cà chua thái nhỏ vào xào nhừ, thêm chút nước, nước mắm vừa ăn, khuấy đều. Sau đó cho đậu phụ nhồi thịt đã rán vàng vào sốt cà chua. Đun liu riu cho đậu nhồi thịt ngấm sốt cà chua thì tắt bếp. Rắc hành lá thái nhỏ.

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon - 3

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon - 4

Chuẩn bị: 1 bó cải mơ, 1 mầu gừng, dầu ăn, muối.

Đun nóng nồi nước, thêm muối vừa ăn. Thêm xíu dầu ăn vào để rau được mềm. Sau đó cho rau cải đã rửa sạch thái nhỏ vào. Cho gừng đập dập vào, nấu sôi khoảng 4 phút là rau chín.

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon - 5

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon - 6

Chuẩn bị: 1 củ su hào to, dầu ăn, muối, hành khô, hành lá.

Su hào gọt vỏ rửa sạch rồi thái sợi. Phi thơm hành khô băm nhỏ với dầu ăn rồi cho su hào vào xào. Xào cho đến khi su hào gần chín mềm thì nêm muối vừa ăn. Sau đó rắc hành lá thái khúc, đảo một lúc thì tắt bếp cho su hào xào ra đĩa.

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon - 7

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon - 8

Chuẩn bị: 1 cái bắp cải, 1 nắm rau răm, muối, 1 củ cà rốt, hành lá, đường, ớt

Chọn lá bắp cải có màu xanh, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ. Rau răm nhặt ngọn non, rửa sạch, thái nhỏ. Pha nước lọc với muối tinh, chút đường, vài lát ớt thái mỏng. Rửa và lau dụng cụ muối dưa thật khô. Xếp dưa vào hũ rồi cho nước muối vào, dùng vỉ tre gài bên trên rồi chặn vật nặng sau đó đậy thật kín nắp. Dưa muối 2 ngày là chua có thể ăn được.

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon - 9

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Xe đạp – một thời trên ngôi cao (tùy bút)

Xe đạp – một thời trên ngôi cao (tùy bút)

Chiều, vội ra chợ Thành Công mua thêm ít dưa cà cho bữa ăn tối, nhấc cái xe đạp mini Nhật xịn của vợ ra cửa. Vợ dặn với: “Đi chậm chậm kẻo ngã, mà còn nhớ đi xe đạp không đấy?”. Giật mình mới nghĩ lâu lắm rồi không đi xe đạp, từ hồi chuyển sang xe máy, rồi đi ô tô, đi bộ, chẳng lẽ lại quên xe đạp rồi sao?