Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi ngon miệng cho ngày lạnh

Trời lạnh, thưởng thức những món ăn nóng hổi và thơm nức này thật thích.

Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho bữa cơm nhà mình. Mâm cơm này gồm các món:

- Tôm đồng rang: 55.000đ

- Canh dưa chưa thịt bò: 60.000đ

- Đậu phụ tẩm hành: 10.000đ

- Lười bò tơ (bê) luộc chấm tương gừng: 55.000đ

- Lạc rang: 10.000đ

Tổng: 190.000đ

Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi ngon miệng cho ngày lạnh - 1

Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi ngon miệng cho ngày lạnh - 2

Chuẩn bị: 400g tôm, hành lá, dầu ăn, nước mắm, đường. 

Tôm bỏ đầu, lấy chỉ đen, rửa sạch. Phi thơm ít đầu hành lá màu trắng với chút dầu ăn rồi đổ tôm vào đảo đều. Đảo cho đến khi tôm se lại thì nêm thêm nước mắm vừa ăn vào. Đảo cho nước mắm ngấm vào tôm, tôm săn lại thì nêm chút đường, rắc hành lá cắt khúc, đảo một lát cho tôm sém cạnh thì tắt bếp.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi ngon miệng cho ngày lạnh - 3

Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi ngon miệng cho ngày lạnh - 4

Chuẩn bị: 200g thịt dẻ sườn bò,  1 bát dưa chua, tỏi, 1 quả cà chua, một mẩu gừng.

Phi thơm tỏi, gừng, sau đó cho thịt dẻ sườn đã chần qua vào, đảo cho thơm. Nêm muối rồi cho nước vào xâm xấm, ninh cho thịt bò mềm. Thêm dưa chua vào, nấu thêm khoảng 10 phút thì cho cà chua. Nêm nếm lại, đun sôi tầm 3 phút là tắt bếp.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi ngon miệng cho ngày lạnh - 5

Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi ngon miệng cho ngày lạnh - 6

Chuẩn bị: 2 bìa đậu phụ to hoặc 3 bìa nhỏ, 1 thìa canh nước mắm, xíu đường, 2 nhánh hành lá.

Đậu phụ thái miếng vừa ăn, để ráo để khi rán khỏi bắn. Hành lá thái nhỏ. Pha 1 thìa ăn phở nước mắm với 3 thìa nước, chút xíu đường. Cho hành lá vào khuấy thật đều để tan đường. Chiên vàng đậu rồi gắp từng miếng đậu nhúng đẫm vào bát nước mắm vừa pha. Bày đậu ra đĩa, cho nốt chỗ hành trong bát lên trên là được. Nếu gia đình có người ăn chay, bạn có thể thay nước mắm bằng xì dầu là được nhé!

Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi ngon miệng cho ngày lạnh - 7

Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi ngon miệng cho ngày lạnh - 8

Chuẩn bị: 1 cái lưỡi bê, gừng, muối, giấm.

Lưỡi bê sơ chế sạch, cạo hết phần trắng trên lưỡi. Dùng muối và giấm bóp nhiều lần để lưỡi bê sạch và hết mùi hôi. Cho lưỡi bê đã làm sạch vào nồi, đập dập củ gừng nướng vào, luộc cho đến khi lưỡi bê chín thì vớt ra thái miếng vừa ăn là xong.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi ngon miệng cho ngày lạnh - 9

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Sedan hạng B

Sedan hạng B "phá đảo" địa hình Việt: "Chiến thần" khiến đối thủ phải dè chừng

Vios dẫn đầu về độ tin cậy và chi phí vận hành thấp; City chinh phục người dùng với động cơ mạnh mẽ và công nghệ an toàn hiện đại; Accent cân bằng hoàn hảo giữa thiết kế, tiện nghi và giá trị; Attrage ghi điểm với khả năng tiết kiệm nhiên liệu và thích nghi địa hình. Mỗi mẫu xe đều có thế mạnh riêng, tạo nên sự đa dạng trong phân khúc sedan hạng B.