Kỳ quặc giới trẻ Trung Quốc đua nhau check-in ở đồn cảnh sát 

Một đồn cảnh sát ở Trung Quốc mới đây đã trở thành điểm check-in hot nhất nhờ show truyền hình thực tế, khiến mọi người không khỏi ngán ngẩm.

Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Trung Quốc, một hiện tượng thú vị đã xảy ra trước cửa đồn cảnh sát Pha Tử Nhai, thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam. Hàng dài người dân không xếp hàng để đầu thú hay trình báo, mà để chụp ảnh check-in, tạo nên một cảnh tượng độc đáo và thu hút sự chú ý.

Nguyên nhân của hiện tượng này là nhờ sự nổi tiếng của chương trình truyền hình thực tế được phát sóng từ năm 2019. Chương trình này xoay quanh cuộc sống và công việc của các cảnh sát tại đồn Pha Tử Nhai, biến nơi đây thành một điểm du lịch hot nhất hiện nay.

Kỳ quặc giới trẻ Trung Quốc đua nhau check-in ở đồn cảnh sát  - 1

Hàng dài người trẻ Trung Quốc xếp hàng để check-in tại đồn cảnh sát.

Đáng chú ý, nhiều du khách tạo dáng "giơ tay đầu hàng" hoặc "quỳ gối ôm đầu" khi chụp ảnh, thậm chí có người xếp hàng từ 3h sáng để được check-in. Điều này khiến một số netizen hài hước bình luận rằng "Có lúc ngay cả cảnh sát cũng muốn gọi cảnh sát".

Làn sóng check-in tại các đồn cảnh sát đang dấy lên những lo ngại về ảnh hưởng đến công việc thường nhật của lực lượng chức năng. Lương Huệ, Phó đội trưởng Đội An ninh mạng thuộc Cục Công an quận Thiên Tâm, thành phố Trường Sa, đã khuyến cáo người dân không nên tự ý vào khu vực làm việc của cảnh sát. Ông cũng nhấn mạnh rằng, để tránh gây hiểu lầm, người dân không nên thực hiện các tư thế như quỳ gối, ôm đầu và không chụp ảnh cùng các cảnh sát trong lúc họ đang thi hành nhiệm vụ.

Kỳ quặc giới trẻ Trung Quốc đua nhau check-in ở đồn cảnh sát  - 2

Nhiều người trẻ tạo dáng như tội phạm khi check-in tại đồn cảnh sát.

Từ năm 2022, Đồn Cảnh sát Pha Tử Nhai đã lắp đặt biển cảnh báo nhằm yêu cầu du khách thực hiện việc check-in một cách văn minh, không gây ảnh hưởng đến trật tự làm việc tại khu vực. Nhiều du khách cho biết họ đã nhận được nhắc nhở về việc tạo dáng chụp ảnh tích cực, tránh những tư thế không phù hợp như quỳ gối ôm đầu. Đặc biệt, loa phát thanh tại hiện trường cũng liên tục phát đi thông điệp: "Nghiêm cấm quỳ gối ôm đầu chụp ảnh".

Theo giải thích của các cảnh sát tại đồn, tư thế quỳ gối ôm đầu thường được sử dụng khi bắt giữ nghi phạm. Mục đích của chương trình "Bảo vệ Giải phóng Tây" là để giới thiệu công việc hàng ngày của cảnh sát trong khu vực thương mại sầm uất, nhằm tạo sự hiểu biết và ủng hộ từ công chúng. Việc sử dụng các tư thế không phù hợp khi chụp ảnh có thể gây tác động tiêu cực đến hình ảnh này.

Hiện tượng này cho thấy sức ảnh hưởng mạnh mẽ của truyền thông đại chúng đối với du lịch và nhận thức xã hội, đồng thời cũng đặt ra những thách thức trong việc cân bằng giữa xu hướng giải trí và duy trì trật tự công cộng. 

Tư Tuyền (Theo Sina)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ba dòng sông văn nghệ hợp lưu thành một dòng lớn

Ba dòng sông văn nghệ hợp lưu thành một dòng lớn

Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long sau hợp nhất đang đứng trước một không gian sáng tạo rộng mở hơn, nơi những giá trị riêng của Vĩnh Long, Bến Tre, Trà Vinh có thể được kết nối, cộng hưởng và cùng tạo nên một dòng chảy văn hóa lớn hơn.

Bạch Trà và

Bạch Trà và "dòng sông" âm điệu Quảng Trị

Có những điệu hò, những câu hát như rút từ ruột gan của miền đất gió Lào cát trắng Quảng Trị, theo chân các thế hệ nghệ sĩ đi cùng năm tháng. Từ tiếng hát của nghệ sĩ Châu Loan, của mẹ tôi - ca sĩ Tân Nhân  ở độ tuổi 30 tràn đầy sức sống trên đất Bắc năm xưa, cho đến một Bạch Trà ngọt ngào, sâu lắng của hôm nay, dòng chảy âm điệu quê hương ấy vẫn chưa bao giờ ngưng nghỉ..

81 năm xây dựng và phát triển ngành Văn hóa: Tiếp biến để phát triển công nghiệp văn hóa

81 năm xây dựng và phát triển ngành Văn hóa: Tiếp biến để phát triển công nghiệp văn hóa

Sau 81 năm xây dựng và phát triển (1945-2026), ngành Văn hóa không chỉ tạo dựng một kho tàng di sản, nghệ thuật và tri thức phong phú, mà còn hình thành nguồn vốn văn hóa quan trọng để phát triển kinh tế sáng tạo. Trong giai đoạn mới, yêu cầu đặt ra là chuyển hóa nguồn vốn ấy thành sản phẩm, dịch vụ và tài sản trí tuệ có sức cạnh tranh, đưa công nghiệp văn hóa trở thành một động lực t

Thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung 7 luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch: Cần đánh giá tác động đầy đủ các chính sách mới

Thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung 7 luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch: Cần đánh giá tác động đầy đủ các chính sách mới

Chiều 25/8, Thường trực Ủy ban Văn hóa và Xã hội đã tổ chức phiên họp mở rộng thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao, Luật Du lịch, Luật Thư viện, Luật Điện ảnh, Luật Di sản văn hóa, Luật Quảng cáo, Luật Báo chí. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Đắc Vinh chủ trì phiên họp, Báo Đại biểu Nhân dân đưa tin.