Loại "nước thần" này mạnh hơn cả phân bón, cho hoa ăn một chút nụ sẽ bung ra

Có thể bạn không tin nhưng vỏ bưởi cũng là một loại phân bón kích thích tăng trưởng cho cây cực tốt.

Từ lâu, tất cả chúng ta đều đã biết những bông hoa xinh đẹp và nhiều màu sắc giúp chúng ta cảm thấy vui vẻ và yêu đời hơn. Ngày nay, các nhà nghiên cứu đã chứng minh được điều đó bằng những phương pháp thực nghiệm có cơ sở khoa học, rằng hoa có tác động đáng kể đối với cảm xúc của con người và mang lại nhiều lợi ích tích cực đối với chúng ta.

Loại "nước thần" này mạnh hơn cả phân bón, cho hoa ăn một chút nụ sẽ bung ra - 1

Tuy vậy những loại cây nở hoa lúc nào cũng khó chiều hơn các loại cây chỉ chơi lá. Nhìn chung, tốc độ phát triển của cây chậm hay kém hoa có một nguyên nhân lớn là do thiếu chất dinh dưỡng. Nghe tới đây, bổ sung phân bón hoa dinh dưỡng chắc chắn là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn, mặc dù chi phí mua phân bón hoa không lớn lắm nhưng cũng sẽ tốn tiền.

Thực tế, mua phân bón hoa để bổ sung dưỡng chất cho hoa là không cần thiết. Có thể bạn không tin nhưng vỏ bưởi cũng là một loại phân bón kích thích tăng trưởng cho cây cực tốt. Thậm chí, những người yêu cây còn cho rằng nó tốt hơn bất kì loại phân bón nào.

Loại "nước thần" này mạnh hơn cả phân bón, cho hoa ăn một chút nụ sẽ bung ra - 2

1. Tác dụng của vỏ bưởi tưới cây:

Bưởi là loại trái cây nhà nào cũng ăn, nó có tác dụng thanh nhiệt, hạ hỏa, chúng ta không nên lãng phí phần vỏ bưởi còn lại sau khi ăn cùi, nó thực sự có thể giúp bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng nhờ quá trình lên men. Loại dung dịch lấy được từ quá trình ngâm vỏ bưởi có thể giúp phát triển những bông hoa. 

Vỏ bưởi có mùi thơm riêng và giàu các loại nguyên tố vi lượng, sau khi lên men các chất dinh dưỡng này sẽ được kết tủa nhanh hơn giúp cây và hoa phát triển khỏe mạnh.

Loại "nước thần" này mạnh hơn cả phân bón, cho hoa ăn một chút nụ sẽ bung ra - 3

2. Phương thức hoạt động cụ thể của trồng vỏ bưởi:

Đầu tiên chúng ta rửa sạch vỏ bưởi, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó cho vào hộp đậy kín, đổ nước cho đầy 80% rồi để nơi thoáng mát, thoáng gió để lên men, thời gian khoảng nửa tháng là có thể dùng được. 

Cách dùng nước vỏ bưởi:

Sau khi quá trình lên men nước vỏ bưởi hoàn thành, chúng ta sử dụng phần nổi phía trên của nó để tưới cây và hoa, nhưng trước khi sử dụng, chúng ta cần phải thêm nước một lần nữa để pha loãng theo tỷ lệ 1:100, để đảm bảo các chất dinh dưỡng thừa sẽ không thấm vào đất gây hiện tượng đốt cháy rễ hoa. 

Loại "nước thần" này mạnh hơn cả phân bón, cho hoa ăn một chút nụ sẽ bung ra - 4

Ngoài ra bạn chỉ cần dùng vỏ bưởi để dưới gốc cây trồng là được. Vỏ bưởi khi phân hủy sẽ trở thành phân bón hữu cơ cho cây. Trong thời gian chờ phân hủy, mùi tinh dầu bưởi trong vỏ bưởi sẽ giúp xua đuổi côn trùng khiến chúng không dám “bén mảng” tới cây trồng.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Top những bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á

Top những bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á

Những bãi biển này đều là những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất Đông Nam Á, thu hút hàng triệu du khách đến với bãi cát trắng, làn nước trong vắt và cuộc sống về đêm sôi động.

Người nhen than hồng thành lửa ngọn

Người nhen than hồng thành lửa ngọn

Trong cuộc đời, bao sự gặp gỡ ngẫu nhiên cũng bắt nguồn từ sự hữu duyên. Từ một bài giảng Lịch sử và sự đồng cảm từ những trang Facebook về các danh nhân văn hóa Bến Tre và cả nước, tôi và thầy Phạm Văn Luân - nguyên giảng viên bộ môn Phương pháp Nghiên cứu Khoa học trường Cao đẳng Bến Tre đã có sự kết nối thân thiết. Và cũng từ sự hữu duyên gặp gỡ này, tôi hân hạnh quen bi