Ly hôn 2 năm vợ cũ bỗng quay về đòi tái hôn, anh chồng ngán ngẩm làm một việc

2 năm sau ly hôn, vợ cũ bỗng có thai nên chị tới tìm người chồng trước bắt anh chịu trách nhiệm, tái hôn với chị.

Hôn nhân có hạnh phúc bền vững hay không cần dựa trên 2 điều: thứ nhất là chọn người phù hợp để kết hôn, thứ 2 là các cặp vợ chồng cần biết cách quản lý cuộc hôn nhân của mình, cần nói chuyện với nhau nhiều để thấu hiểu nhau hơn, gắn kết tình cảm hai người.

Thế nhưng, không phải cặp vợ chồng nào cũng hiểu được điều này, một khi đối mặt với vấn đề họ lại chọn cách trốn tránh, dùng biện pháo vô lý để giải quyết mâu thuẫn khiến gia đình không yên, cuối cùng là đổ vỡ hôn nhân. Chẳng hạn như trường hợp của đôi vợ chồng sống ở tỉnh An Huy, Trung Quốc dưới đây.

Yêu nhanh, cưới vội và cuộc hôn nhân bế tắc

Chị Tương (hiện 30 tuổi) sinh ra trong một gia đình có điều kiện kinh tế chỉ ở mức trung bình. Sau khi tốt nghiệp đại học, chị trở thành giáo viên tiểu học trong làng, cuộc sống không mấy dư dả, nên chị hy vọng có thể đổi đời nhờ lấy chồng giàu.

Ly hôn 2 năm vợ cũ bỗng quay về đòi tái hôn, anh chồng ngán ngẩm làm một việc - 1

Chị Tương hiện 30 tuổi và có 2 đứa con. 

Qua giới thiệu của họ hàng, chị Tương quen anh Từ - một người đàn ông giàu có, lương mỗi tháng gần 60 triệu đồng. Họ nhanh chóng nảy sinh tình cảm và kết hôn chỉ sau 1 tháng hẹn hò khi chưa hiểu nhau được bao nhiêu. Về phần chị Tương, chẳng qua chị lấy anh Từ phần lớn là do khối tài sản của nhà anh mà thôi.

Sau khi kết hôn, cặp vợ chồng gặp phải nhiều vấn đề trong cuộc sống. Chị Tương vốn là người thẳng thắn, có gì nói nấy, còn anh Từ lại rất thật thà, trung thực và ít nói. Chính vì vậy, mẹ anh Từ cảm thấy cô con dâu này quá mạnh mẽ, luôn lấn lướt và bắt nạt chồng nên làm ầm ĩ lên, từ đó mà cuộc chiến mẹ chồng nàng dâu bùng nổ.

Anh Từ không thể xoa dịu được mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu khiến anh rất áp lực. Hơn nữa, sau khi kết hôn anh không cảm nhận được sự ấm áp của gia đình cũng như sự chăm sóc chu đáo của vợ, thay vào đó là cuộc sống ngày một bí bách và đau khổ hơn.

Ly hôn 2 năm vợ cũ bỗng quay về đòi tái hôn, anh chồng ngán ngẩm làm một việc - 2

Anh Từ kết hôn với chị Tương chỉ sau 1 tháng hẹn hò. 

Sau khi con gái chào đời, cuộc sống gia đình ngày càng bế tắc hơn. Mẹ chồng ghét con dâu nên không muốn giúp chăm cháu, khiến chị Tương vừa phải đi làm vừa phải chăm sóc gia đình, nhưng kinh nghiệm chăm con của chị lại không nhiều khiến chị càng cáu giận. Chị trút toàn bộ sự tức tối lên chồng và mẹ chồng, khiến mâu thuẫn gia đình càng thêm gay gắt.

Cách giải quyết mâu thuẫn vô lý, mở đầu cho sự phản bội

Cảm thấy cuộc sống quá bế tắc, chị Tương đã nảy ra ý định ly hôn giả. Hai vợ chồng làm thủ tục ly hôn, chị Tương rời khỏi nhà chồng nhưng chị và anh Từ vẫn qua lại với nhau.

Phương pháp này thực sự rất hiệu quả, chị Tương không cần phải đối mặt với gia đình chồng, không bị cuốn vào vòng xoáy của những mâu thuẫn gia đình nữa. Anh Từ cũng rất chiều chuộng chị, cuộc sống hạnh phúc như vậy chị Tương rất mãn nguyện.

Nhưng một ngày, anh Từ tình cờ phát hiện vợ mình có mối quan hệ mập mờ với một người đàn ông khác khiến anh Từ vô cùng tức giận, tình cảm vợ chồng sứt mẻ.

Ly hôn 2 năm vợ cũ bỗng quay về đòi tái hôn, anh chồng ngán ngẩm làm một việc - 3

2 năm sau ly hôn, chị Tương mang thai và đòi anh Từ chịu trách nhiệm. 

2 năm sau từ ngày ly hôn, chị Tương mang thai. Chị cho rằng anh Từ là bố của đứa trẻ nên yêu cầu anh tái hôn, phải có trách nhiệm với mình. Thế nhưng, anh Từ lại nghi ngờ đứa trẻ không phải là con ruột của anh, vì thời điểm vợ mang thai cũng là lúc anh phát hiện vợ mình ngoại tình.

Một mình tôi nuôi 2 đứa con, bị người khác chỉ trỏ. Anh là bố của các con mà không làm tròn trách nhiệm của người bố. Tôi thật oan ức quá mà”, chị Tương khóc lóc nức nở.

Sau đó, để đạt được mục đích tái hôn, chị Tương còn tìm đủ lý do để tiếp cận chồng cũ, lúc thì chị nói đủ lời ngon ngọt, lúc thì nhắn tin đe dọa. Càng ngày, không chỉ anh Từ mà cả gia đình anh đều không thể chấp nhận nổi hành động này của chị Tương, yêu cầu anh cắt đứt liên lạc với chị ta.

Mãi sau này, anh từ đồng ý hòa giải. Anh nhận nuôi con gái út, đưa cho con gái lớn mỗi tháng 1.200 tệ (khoảng 4,1 triệu đồng) tiền cấp dưỡng. Còn chuyện tái hôn, anh kiên quyết không đồng ý.

Ly hôn 2 năm vợ cũ bỗng quay về đòi tái hôn, anh chồng ngán ngẩm làm một việc - 4

Chị Tương tìm đủ lý do để tiếp cận chồng khiến mọi người vô cùng chán ghét. 

Trong biển người mênh mông, hai người gặp nhau, quen nhau, yêu nhau và cuối cùng tiến đến hôn nhân, đây là một định mệnh tuyệt vời, chúng ta nên trân trọng nó. Nhưng do sự khác biệt về tính cách, trình độ học vấn và quan điểm sống,… mà giữa vợ chồng khó tránh khỏi những mâu thuẫn.

Vợ chồng xảy ra mâu thuẫn là chuyện bình thường, nhưng cách xử lý và giải quyết mâu thuẫn sẽ quyết định trực tiếp đến hạnh phúc của một cuộc hôn nhân. Người khôn ngoan sẽ suy xét lại hành vi của mình, và nếu các cặp đôi cùng nhau tìm cách tháo gỡ vấn đề thì mâu thuẫn lại trở thành cơ hội để gắn kết tình cảm vợ chồng.

Còn những người chỉ biết đổ lỗi, buộc tội nhau thì chỉ khiến xung đột thêm căng thẳng mà thôi. Và nếu để mâu thuẫn tồn tại lâu dài thì mâu thuẫn nhỏ sẽ trở thành lớn, thậm chí ảnh hưởng nghiêm trọng đến hôn nhân.

Hà Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ngô Xuân Khôi & “Tạm biệt chim én xưa”

Ngô Xuân Khôi & “Tạm biệt chim én xưa”

Có một lần ra Hà nội, tôi gọi điện thoại mời Họa sĩ Ngô Xuân Khôi ra cà phê ở Paris Delly. Tôi muốn gặp anh, cảm ơn anh vì bức minh họa của anh cho truyện ngắn "Tháng ba hoa xoan nở" trên báo Văn nghệ công an rất đẹp. Và cũng muốn làm quen với anh, với nhiều họa phẩm bìa sách , và nhiều tranh vẽ râm ran trong giới nhà sưu tầm...