Nàng dâu đăng đoạn tin nhắn của mẹ chồng tâm lý "nghìn người ao ước", Bảo Thanh vội vàng vào “nhận vơ”

Những đoạn tin nhắn này nhanh chóng lan rộng trên mạng xã hội, hầu hết các chị em đều ngưỡng mộ và ước ao có một người mẹ chồng như thế.

Khi mới bước vào cuộc sống hôn nhân, đặc biệt là sống chung cùng nhà chồng, chắc hẳn người phụ nữ nào cũng lo lắng về việc làm dâu. Nào là sợ mẹ chồng khó tính sẽ soi mói đủ đường, nào là phải thức khuya dậy sớm để chuẩn bị bữa sáng cho nhà chồng,… Nhưng thực tế không phải mẹ chồng nào cũng khó tính. Không hiếm những bà mẹ chồng rất dễ gần, biết thấu hiểu và cảm thông cho con dâu.

Mới đây, một nàng dâu đã đăng tải lên mạng xã hội đoạn tin nhắn mẹ chồng gửi cho ông xã mình. Đó không phải là những lời than vãn, trách móc của một người mẹ chồng về con dâu, mà ngược lại là những dòng quan tâm từ tận đáy lòng.

Nội dung đoạn tin nhắn như sau: “Con ơi, con nói với vợ con là nhà mình ai ăn sáng thì tự túc, không cần phải dậy sớm nấu ăn sáng cho cả nhà đâu. Cứ ngủ rồi đến giờ đi làm thì dậy đi làm, chợ thì 9 giờ mẹ dậy rồi mẹ đi chợ, cũng không cần con dâu phải đi.

Đi làm cả ngày mệt rồi, tôi ở nhà cả ngày rảnh có làm gì đâu mà phải để con dâu cơm bưng nước rót. Mẹ còn khỏe, mẹ còn lo được, nên không phải lo nha hai con”.

Nàng dâu đăng đoạn tin nhắn của mẹ chồng tâm lý "nghìn người ao ước", Bảo Thanh vội vàng vào “nhận vơ” - 1

Đoạn tin nhắn mẹ chồng gửi cho con trai đang "gây bão" mạng xã hội. 

Có lẽ rằng khi đọc được những dòng tin nhắn này nàng dâu sẽ rất hạnh phúc và xúc động vì có một người mẹ chồng thoải mái, tâm lý như vậy. Những đoạn tin nhắn này nhanh chóng lan rộng trên mạng xã hội, hầu hết các chị em đều ngưỡng mộ và ước ao có một người mẹ chồng như thế.

Trong khi đó số khác lại đùa rằng có lẽ mẹ chồng này thường ngủ dậy trưa, thấy con dâu dậy sớm đi chợ, lo bữa sáng “áp lực” quá nên mới phải nhắn tin cho con trai, nhờ con nhắn nhủ dùm nàng dâu của mình.

Đáng chú ý hơn, khi những người đã, đang và sắp làm dâu khao khát, ước ao có một người mẹ chồng tâm lý như vậy thì Bảo Thanh đã vội vàng vào “nhận vơ”. “Này, chính là mẹ chồng của tôi đấy”, nữ diễn viên viết trong phần bình luận.

Nàng dâu đăng đoạn tin nhắn của mẹ chồng tâm lý "nghìn người ao ước", Bảo Thanh vội vàng vào “nhận vơ” - 2

Bảo Thanh vào nhận mẹ chồng cô chính là người tâm lý như vậy. 

Vai diễn Minh Vân do Bảo Thanh thủ vai trong bộ phim Sống chung với mẹ chồng đã đi vào “lịch sử của màn ảnh Việt”. Trong bộ phim, những ngày tháng làm dâu của Bảo Thanh chẳng hề dễ dàng khi gặp phải bà mẹ chồng (NSND Lan Hương thủ vai) khó tính, khắc nghiệt, yêu chiều con trai quá mức và thường xuyên soi xét con dâu.

Sống chung mà lúc nào mẹ chồng và nàng dâu cũng mâu thuẫn đến mức Bảo Thanh phải ly hôn chồng vì đã vượt qua sức chịu đựng của cô. Cho đến tận bây giờ hình ảnh "mẹ chồng tai quái nhất Vịnh Bắc Bộ" và nàng dâu khắc khổ này vẫn được người xem nhớ mãi. Chính vì vậy, khi Bảo Thanh để lại bình luận trên, không ít người đã không tin hoặc lấy hình ảnh “mẹ chồng tai quái” trong phim Sống chung với mẹ chồng ra trêu chọc cô.

Nàng dâu đăng đoạn tin nhắn của mẹ chồng tâm lý "nghìn người ao ước", Bảo Thanh vội vàng vào “nhận vơ” - 3

Vai diễn Minh Vân do Bảo Thanh thủ vai trong bộ phim Sống chung với mẹ chồng.

Nhưng thực tế, ngoài đời Bảo Thanh có cuộc sống hôn nhân viên mãn. Cô được chồng và gia đình chồng yêu thương. Không chỉ vậy, mối quan hệ giữa mẹ ruột và mẹ chồng của cô cũng rất tốt. Nữ diễn viên cho biết, mẹ ruột cô sinh năm 1960, mẹ chồng sinh năm 1962, cả hai gia đình sống gần nhau nên hai mẹ thường xuyên qua lại.

"Nhà tôi và nhà chồng ở Bắc Giang rất gần nhau nên hai mẹ thường xuyên qua lại. Không chỉ hợp nhau về tính cách, hai mẹ còn có chung sở thích. Hai bà rất hay rủ nhau đi may váy, thậm chí sang nhà nhau nấu cơm", Bảo Thanh kể.

Nàng dâu đăng đoạn tin nhắn của mẹ chồng tâm lý "nghìn người ao ước", Bảo Thanh vội vàng vào “nhận vơ” - 4

Do tính chất công việc, nữ diễn viên 9X thường xuyên đi quay phim xa nhà. Những lúc này, cô luôn được hai mẹ hỗ trợ trong việc chăm sóc, nuôi dạy con cái. Nói về bí quyết được lòng mẹ chồng, Bảo Thanh chia sẻ rằng cô luôn yêu thương và cư xử với bà như mẹ ruột của mình.

Nhà triết học Aristotle từng nói: “Nên đối đãi với người khác như là chúng ta mong muốn họ đối đãi với mình”, có nghĩa là bạn muốn người ta đối xử với mình thế nào, thì hãy đối xử với người khác như thế. Trong mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu cũng vậy, muốn mẹ chồng coi mình như con gái thì các nàng dâu nên đối xử với bà như mẹ ruột trước đã.

Bởi lẽ, đôi khi chính bản thân chúng ta đã tự tạo ra khoảng cách, rào cản làm cho mối quan hệ này xấu đi. Chính chúng ta là người gồng mình lên, chống lại rất cả những người không phải là “máu mủ” của chúng ta.

Nàng dâu đăng đoạn tin nhắn của mẹ chồng tâm lý "nghìn người ao ước", Bảo Thanh vội vàng vào “nhận vơ” - 5

Mẹ ruột và mẹ chồng của Bảo Thanh. 

Ta chỉ nghe tiếng mẹ chồng không tốt với con dâu qua miệng người khác nên chúng ta sợ, mà quên mất rằng dù là ruột thịt cũng có lúc cãi vã, xích mích. Và dù mẹ chồng là người khô khan đến đâu thì tình cảm chân tình cảm chân thành vẫn là thứ khiến họ động lòng.

Vì vậy, các nàng dâu muốn mẹ chồng đối tốt với mẹ chồng thì chính bạn nên tháo gỡ nút thắt trong lòng mình trước đã, hãy tôn trọng và dành tình cảm cho bà. Nếu mẹ chồng là một người tốt bụng, tâm lý thì chắc chắn rằng bạn sẽ được mẹ chồng yêu thương thôi.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp mẹ chồng khó tính, soi xét, làm khó con dâu đủ đường. Nếu không may rơi vào hoàn cảnh này, các nàng dâu nên cố gắng tìm hiểu nguyên nhân tại sao mẹ chồng lại làm khó mình, cố gắng tìm cách hòa giải hoặc nhờ chồng can thiệp. Nếu không được thì tốt nhất nên ở riêng chứ không nên sống chung để tránh xích mích.

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Top những bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á

Top những bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á

Những bãi biển này đều là những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất Đông Nam Á, thu hút hàng triệu du khách đến với bãi cát trắng, làn nước trong vắt và cuộc sống về đêm sôi động.

Người nhen than hồng thành lửa ngọn

Người nhen than hồng thành lửa ngọn

Trong cuộc đời, bao sự gặp gỡ ngẫu nhiên cũng bắt nguồn từ sự hữu duyên. Từ một bài giảng Lịch sử và sự đồng cảm từ những trang Facebook về các danh nhân văn hóa Bến Tre và cả nước, tôi và thầy Phạm Văn Luân - nguyên giảng viên bộ môn Phương pháp Nghiên cứu Khoa học trường Cao đẳng Bến Tre đã có sự kết nối thân thiết. Và cũng từ sự hữu duyên gặp gỡ này, tôi hân hạnh quen bi