Người đàn ông thứ 4 ở Việt Nam sinh con, vừa “thả” 2 tháng thì mang thai tự nhiên

Trước đây, Quyền và Sơn không dám nghĩ đến việc có con. Thế nhưng, điều kỳ diệu đã đến với họ. 

Ngô Quyền (tên thật là Ngô Thị Xuân Huyền, sinh năm 1989, ở TP.HCM) và Nguyễn Hồng Sơn (sinh năm 1999, quê Kiên Giang) kết hôn vào tháng 3/2023. Quyền là người chuyển giới từ nữ thành nam, còn Sơn giới tính nam nhưng luôn xem mình là một người phụ nữ. Trên giấy tờ, Quyền vẫn mang giới tính nữ, còn Sơn giới tính nam nên cặp đôi vẫn có thể đăng ký kết hôn. 

Sở dĩ gọi Ngô Quyền là người đàn ông thứ tư ở Việt Nam sinh con bởi trước đó đã có 3 người chuyển giới nam mang thai. 

Người đầu tiên là Minh Khang (SN 1996, tên thật là Kiều Trang, quê ở Đồng Tháp). Minh Khang sinh con gái vào năm 2020 bằng phương pháp sinh thường. 

Tháng 11/2022, Công Phượng (SN 1988, tên thật là Nguyễn Thị Yến Phượng, ở Tây Ninh) cũng sinh một bé gái bằng phương pháp sinh thường. 

Người thứ 3 là Minh Dân (34 tuổi, ở TP.HCM), mang thai bằng phương pháp IVF và sinh con vào cuối năm 2023.

Người đàn ông thứ 4 ở Việt Nam sinh con, vừa “thả” 2 tháng thì mang thai tự nhiên - 1

Người đàn ông thứ 4 ở Việt Nam sinh con, vừa “thả” 2 tháng thì mang thai tự nhiên - 2

Người đàn ông thứ 4 ở Việt Nam sinh con, vừa “thả” 2 tháng thì mang thai tự nhiên - 3

Sau khi cưới, Sơn và Quyền quyết định sinh con để tổ ấm thêm trọn vẹn. Là người thuộc cộng đồng LGBT, ước mơ có con với Sơn là điều anh chưa bao giờ nghĩ tới. Tuy nhiên, phép màu đã đến với gia đình nhỏ khi Quyền có thể mang thai hoàn toàn tự nhiên. 

Được biết, Quyền đã tiêm hormone nam suốt 5 năm qua. Khi dự định có con, Quyền ngừng tiêm hormone. Chỉ trong tuần đầu tiên ngừng tiêm, Quyền bất ngờ có kinh nguyệt trở lại. Cặp đôi lập tức đến bệnh viện để thăm khám thì vỡ òa khi bác sĩ thông báo, Quyền có thể thụ thai bình thường.

Không phải chờ đợi quá lâu, Quyền mang thai sau 2 tháng “thả phanh”. Vì bầu bí ngay khi vừa ngừng tiêm hormone vài tháng nên Quyền rất mệt mỏi, bị sốt liên tục và sụt cân. 

Người đàn ông thứ 4 ở Việt Nam sinh con, vừa “thả” 2 tháng thì mang thai tự nhiên - 4

Người đàn ông thứ 4 ở Việt Nam sinh con, vừa “thả” 2 tháng thì mang thai tự nhiên - 5

Người đàn ông thứ 4 ở Việt Nam sinh con, vừa “thả” 2 tháng thì mang thai tự nhiên - 6

Tính tình của Quyền cũng bị thay đổi nhiều khi mang thai, trở nên nhạy cảm hơn. Cùng lúc đó, vì công việc bận rộn nên Sơn ít có thời gian quan tâm đến Quyền, khiến “ông bầu” cảm thấy tủi thân. 

Có lần ban đêm Quyền muốn ăn trái cây, mình nói anh đừng ăn nữa vì sợ sẽ bị đầy bụng, khó chịu. Nhưng chồng mình thì nhất định muốn ăn, nói qua nói lại một hồi thì anh ấy dỗi không ăn nữa, bỏ đĩa trái cây luôn”, Sơn kể. 

Đỉnh điểm có lần, Quyền giận nên bỏ nhà đi khiến Sơn không khỏi hốt hoảng. Sau lần đó, Sơn chấp nhận xuống nước mỗi khi cả hai xảy ra mâu thuẫn. “Chàng vợ” cũng cố gắng giảm tải công việc, dành thời gian cho “chồng” nhiều hơn. Từ đó, mọi thứ tiến triển theo hướng tích cực. 

Người đàn ông thứ 4 ở Việt Nam sinh con, vừa “thả” 2 tháng thì mang thai tự nhiên - 7

Là một cặp vợ chồng không giống bình thường, Quyền và Sơn có chút ngại ngùng khi vào bệnh viện khám thai. Có khi, cả hai phải che mặt trước những ánh nhìn tò mò của người khác. Tuy nhiên, có con là niềm hạnh phúc vô bờ bến, vì thế mà cặp đôi cố gắng gạt bỏ hết mọi thứ, vui vẻ đồng hành cùng nhau.

Đầu năm 2024, Quyền hạ sinh một bé trai rất đáng yêu và được đặt tên là Gia Hưng. Sợ bị rạch tầng sinh môn nên Quyền chọn sinh mổ. Trong suốt hành trình vượt cạn, Sơn luôn đồng hành bên “chồng”. Cả hai không giấu được niềm hạnh phúc khi được “lên chức”. 

Người đàn ông thứ 4 ở Việt Nam sinh con, vừa “thả” 2 tháng thì mang thai tự nhiên - 8

Em bé trở không chỉ là sợ dây kết nối Quyền và Sơn thêm gắn kết, mà còn giúp cả hai có thêm động lực làm kinh tế, lo cho con cuộc sống tốt đẹp. 

Diệu Thuỳ

Tin liên quan

Tin mới nhất