“Nổ banh nhà” vì quên rút điện máy sấy tóc, nam TikToker bị tổn thất cả trăm triệu

Không ngờ chỉ vì quên rút máy sấy tóc ra khỏi ổ điện mà cả căn nhà của nam TikToker đã bị nổ banh.

Ngày nay, những vật dụng điện tử như quạt điện, điều hòa, máy sấy tóc, tủ lạnh,… đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Song, nếu những vật dụng này không được sử dụng đúng cách thì đôi khi rất dễ nhanh hỏng, thậm chí còn gây ra chập điện, dẫn đến cháy nổ gây ảnh hưởng trực tiếp tới tài sản và tính mạng con người.

Nam TikToker bị tổn thất cả trăm triệu vì quên rút máy sấy tóc

Mới đây, nam TikToker T.Đ đã chia sẻ về tai nạn hi hữu mà anh mới trải qua. Anh T.Đ cho biết, anh đang sấy tóc thì căn hộ của anh bất ngờ bị cúp điện, ra quán café gặp bạn bè mà quên không rút điện máy sấy tóc.

Đang ngồi trò chuyện với bạn, anh nhận được cuộc gọi từ chị báo tin nhà cháy. Đáng tiếc thay, khi anh chạy về tới nơi thì trước mặt chỉ còn lại một đống hoang tàn do trận cháy gây ra.

“Nổ banh nhà” vì quên rút điện máy sấy tóc, nam TikToker bị tổn thất cả trăm triệu - 1

Nam TikToker mếu máo kể lại toàn bộ sự việc. 

Từ những hình ảnh cho thấy, căn phòng của T.Đ đã bị cháy xém, loang lổ hơn phân nửa. Các vật dụng trong phòng như kệ mỹ phẩm, chiếc nệm dưới đất, tường nhà…đều bị cháy. “Mình quên không rút máy sấy tóc rồi bây giờ nhà mình cháy hết trơn rồi. Nó nổ banh cái giàn mỹ phẩm, cửa kính luôn rồi cháy tới cái nệm. Mình không ngờ cái lỗi nhỏ như thế thôi, có mỗi cái máy sấy tóc mà giờ nhà cửa tùm lum hết trơn”, nam TikToker mếu máo chia sẻ.

Đáng nói hơn, cửa kính căn phòng của nam TikToker cũng bị nổ, các mảnh vỡ bay ra phía ngoài đường nhưng may không gây ra thiệt hại về con người. “Nãy có anh kia đi bộ ngang cái cửa kính xong nó nổ cái bùm rớt kính xuống luôn. May là nó không nổ trúng anh đó, chứ nếu trúng thì mình không biết phải làm sao nữa”, nam thanh niên kể.

“Nổ banh nhà” vì quên rút điện máy sấy tóc, nam TikToker bị tổn thất cả trăm triệu - 2

Máy sấy tóc bị nổ, gây cháy, ước tính thiệt hại tài sản lên tới cả trăm triệu đồng. 

T.Đ cũng cho biết, ước tính tổng thiệt hại về tài sản trong vụ việc lần này lên tới cả trăm triệu. Qua vụ việc, anh cũng muốn gửi lời nhắn nhủ tới mọi người rằng hãy luôn cẩn trọng khi sử dụng thiết bị công nghệ, điện tử. Máy sấy tóc sau khi sử dụng xong thì rút điện ra luôn để tránh gặp phải những tai nạn không mong muốn như anh.

Những vật dụng nên rút điện sau khi dùng để tránh cháy nổ, điện giật

1. Sạc điện thoại

Từng có không ít vụ cháy nổ do vừa dùng vừa sạc điện thoại hoặc không rút củ sạc ra khỏi ổ cắm. Hơn nữa, để lại cục sạc trong ổ cắm khi không dùng sẽ khiến thiết bị bị lão hóa sớm, lãng phí điện năng. Nếu ổ điện có công tắc, bạn có thể tắt công tắc này đi thay vì rút sạc điện thoại ra.

2. Ti vi

Không ít gia đình có thói quen không rút phích cắm ti vi. Tuy nhiên, nếu chỉ tắt thiết bị bằng remote thì lúc này ti vi sẽ chuyển sang chế độ chờ chứ không tắt hoàn toàn, nên nó vẫn tiêu thụ một lượng điện năng nhất định.

Hơn nữa, vào những ngày mưa sấm chớp nhiều như mùa hè, để tránh việc chập điện gây hỏa hoạn, tốt nhất bạn nên rút phích cắm ti vi ra. Lưu ý, bạn nên tắt nguồn ti vi bằng remote trước rồi mới rút phích cắm, không nên rút đột ngột để tránh gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của thiết bị, gây chập cháy điện.

“Nổ banh nhà” vì quên rút điện máy sấy tóc, nam TikToker bị tổn thất cả trăm triệu - 3

Có một số thiết bị nên rút điện khi không sử dụng để tránh cháy nổ, lãng phí điện năng. 

3. Máy giặt

Nhiều người cho rằng việc cắm ổ điện máy giặt liên tục sẽ không ảnh hưởng gì, nhưng thực tế việc này lại rất nguy hiểm. Nguyên nhân là do máy giặt thường xuyên tiếp xúc với nước khiến những bộ phận khác có thể bị han gỉ, khiến nguồn điện rất dễ bị rò rỉ. Nếu vô tình chạm vào máy giặt khi nguồn điện bị hở, bạn rất dễ bị điện giật. 

4. Bình nóng lạnh

Từng có không ít người thiệt mạng vì điện giật do lỗi quên tắt bình nóng lạnh hoặc vừa tắm vừa bật bình. Do đó, để đảm bảo an toàn tính mạng của bản thân, khi nước đã sôi thì bạn nên rút phích cắm bình nóng lạnh ra.

Hơn nữa, bình nóng lạnh có chức năng giữ ấm, sẽ khiến nước vĩnh viễn ở trong trạng thái giữ ấm. Khi nhiệt độ của nước hạ xuống, nó sẽ tự động khởi động lại để làm nóng, từ đó gây tốn điện năng.

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Du lịch cộng đồng và mô hình du lịch gắn với giáo dục -  kinh nghiệm của Malaysia

Du lịch cộng đồng và mô hình du lịch gắn với giáo dục - kinh nghiệm của Malaysia

Tọa đàm Quốc tế "Du lịch cộng đồng và Mô hình du lịch gắn với giáo dục Malaysia" do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM) phối hợp cùng Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP.HCM ; Tổng lãnh sự quán Malaysia tại TP.HCM, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia, Văn phòng giáo dục Malaysia, Hội Khởi nghiệp Du lịch Cộng đồng M

Tiểu thuyết đương đại Việt Nam

Tiểu thuyết đương đại Việt Nam

Với văn học nghệ thuật thì không gì có thể thay thế được tài năng và tâm hồn chủ thể những người trực tiếp sáng tạo, tức là các văn nghệ sĩ. Sự nghiệp sáng tạo văn học nghệ thuật đòi hỏi phải có những người có tài năng, có tâm hồn, có nhân cách, bản lĩnh, đặc biệt là có chỗ đứng và cách nhìn đúng đắn, khách quan, khoa học.