Nữ bác sĩ dinh dưỡng có con trai 14 tuổi cao 1m8, đây là bí quyết

Một chuyên gia dinh dưỡng đã chia sẻ bí quyết để nuôi con dưỡng con trai đạt được chiều cao lý tưởng.

Nữ bác sĩ dinh dưỡng có con trai 14 tuổi cao 1m8, đây là bí quyết - 1

Cậu bé tiểu An hiện cùng gia đình sinh sống tại Trung Quốc, cậu năm nay mới 14 tuổi nhưng cao 1m80, với ngoại hình ưa nhìn lại học giỏi, luôn đứng đầu toàn trường, cậu được xem là "Con nhà người ta" chính hiệu. Mỗi lần trong dịp họp phụ huynh, Tiểu An đều làm bố mẹ tự hào vì những thành tích của mình.

Nhiều phụ huynh thắc mắc, vì sao Tiểu An có thể đạt được chiều cao tốt khi ở lứa tuổi đó, thực tế mẹ cậu bé là bác sĩ còn bố cậu là chuyên gia dinh dưỡng. Quả nhiên, đa phần những người có chuyên môn và kiến thức thường có cách nuôi dưỡng con phù hợp hơn.

Trong một buổi họp phụ huynh gần đây, Mẹ Tiểu An đã chia sẽ bí quyết giúp con mình đạt được chiều cao lý tưởng cũng như có sức khỏe tốt, bố mẹ Tiểu An đều đồng ý rằng chú trọng dinh dưỡng và chăm sóc dạ dày là những yếu tố quan trọng, nền tảng cơ bản giúp con phát triển tốt hơn.

Nữ bác sĩ dinh dưỡng có con trai 14 tuổi cao 1m8, đây là bí quyết - 2

Vậy các bà mẹ bác sĩ, ông bố chuyên gia dinh dưỡng giúp con cao lớn như thế nào?

Mẹ của bác sĩ nên thường ngày rất bận rộn với công việc, nhưng bà vẫn luôn cố gắng sắp xếp thời gian để hướng dẫn con. 

Ví dụ, sau khi đánh giá tình trạng tăng trưởng của trẻ, hãy nói với người bố rằng tận dụng thời kỳ vàng trong quá trình tăng trưởng của con trai để giúp trẻ cao lớn hơn. Cũng cần phải thực hiện một cách tiếp cận đa hướng về giấc ngủ và vận động của trẻ, phối hợp với nhau để giúp con lớn lên.

Trong khi đó, người bố là chuyên gia dinh dưỡng, thường có nhiều thời gian rảnh trong công việc, ông sẽ giúp con ăn uống khoa học, bổ sung năng lượng hợp lý, thiết lập cho con chế độ dinh dưỡng riêng biệt.

Ông bố chuyên gia dinh dưỡng cho biết, anh không có nhiều yêu cầu gì ở con, yêu cầu lớn nhất là con cố gắng có chiều cao tốt, nuôi dưỡng ngoại hình ưa nhìn và cơ thể khỏe mạnh. Khi có điều kiện bên ngoài tốt, trẻ sẽ có nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống sau này. 

Điều mà người bố chuyên gia dinh dưỡng mong muốn đều là tiếng nói của rất nhiều bậc phụ huynh. Là bố mẹ, mong muốn lớn nhất là con mình sau này có hình ảnh tốt, không bị người khác coi thường, tìm được công việc và người bạn đời ưng ý.

Nữ bác sĩ dinh dưỡng có con trai 14 tuổi cao 1m8, đây là bí quyết - 3

Được nuôi dưỡng với phương pháp phù hợp nên nhiều đứa trẻ hiện nay có chiều cao vượt trội hơn so với bạn cùng tuổi.

Ông bố chuyên gia dinh dưỡng đã làm rất tốt, ông đã đã vận dụng triệt để kiến ​​thức khoa học để giúp con hoàn thành chế độ dinh dưỡng và giúp con cao tới 1m80.

Mỗi năm vào mùa đông, khi thời tiết đột ngột trở lạnh, ông bố chuyên gia dinh dưỡng lại càng chú ý hơn, ông sẽ tra cứu sách báo để tìm hiểu nhiều thông tin, nghiên cứu đi tìm lại những bữa ăn phù hợp để giúp con cao lớn hơn.

Ông cho biết, màu vàng trong thực phẩm tiếp thêm sinh lực cho lá lách vào mùa đông, lá lách là cơ sở của sự vận chuyển và chuyển hóa.

Người bố là chuyên gia dinh dưỡng nắm vững kiến ​​thức lý thuyết về y học cổ truyền Trung Quốc, và ông biết rằng y học Trung Quốc tập trung vào việc giữ gìn sức khỏe và điều hòa lá lách và dạ dày. Trung lĩnh vực này, tỳ chủ vận động và biến hóa, nếu công năng của tỳ vị suy yếu thì sức ăn của trẻ sẽ giảm sút, ăn vào khó tiêu, có thể sinh ra chướng bụng, biếng ăn, ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất của trẻ.

Vì vậy, khi mùa đông đến, người bố sẽ đặc biệt chuẩn bị một số “thực phẩm vàng” cho con trai để bồi bổ lá lách. Nguyên nhân chủ yếu là do thực phẩm màu vàng thuộc thổ, đi vào tỳ vị, ăn uống hợp lý có thể kiện tỳ khí huyết, thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, chăm sóc tốt hơn cho chức năng tỳ vị và dạ dày của trẻ, từ đó giúp trẻ ăn ngon, tiêu hóa tốt và phát triển cao hơn.

Nữ bác sĩ dinh dưỡng có con trai 14 tuổi cao 1m8, đây là bí quyết - 4

Bố mẹ nên cho con ăn nhiều 2 thực phẩm vàng này, mùa đông con lớn nhanh hơn

Người bố chuyên gia dinh dưỡng đã mách rằng, hãy thêm vào thực đơn dinh dưỡng 2 loại thực phẩm màu vàng sau đây để giúp con cao lớn hiệu quả hơn.

Váng đậu

Đậu có chứa các chất dinh dưỡng như protein và chất béo, có thể thúc đẩy tiêu hóa... Hiện nay nhiều cách khác nhau để ăn đậu, chẳng hạn như sữa đậu nành và đậu phụ. 

Trong khi đó, người bố chuyên gia dinh dưỡng thường dùng thực phẩm màu vàng như váng đậu, kết hợp một số nguyên liệu khác để chế biến thức ăn cho con. 

Thực tế, tổng hàm lượng dinh dưỡng của váng đậu cao hơn nước đậu 10 lần, do không chứa cholesterol lại sở hữu nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: protein, axit béo không no, carbohydrate, vitamin,… nên váng đậu được đánh giá là loại thực phẩm lành mạnh và rất tốt cho sức khỏe.

Trẻ em được ăn váng đậu 2-3 lần mỗi tuần sẽ cung cấp được những dưỡng chất quan trọng cho quá trình tăng chiều cao, điều quan trọng nhất là các bữa ăn này cần giàu khoáng chất như canxi, sắt, phốt pho và kali, có thể thúc đẩy sự phát triển của xương trẻ, tiêu hóa và thúc đẩy trẻ cao lớn.

Nữ bác sĩ dinh dưỡng có con trai 14 tuổi cao 1m8, đây là bí quyết - 5

Một số món ăn từ ván đậu chứa dưỡng chất cần thiết tốt cho trẻ phát triển.

Khoai tây

Ông bố dinh dưỡng lần nào nấu ăn cũng thích làm món khoai tây cho con trai. Khoai tây chiên, súp khoai tây... Những món ăn này rất tiện làm, đặc biệt thích hợp cho trẻ ăn vào mùa đông.

Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ, trong khoai tây có chứa một lượng lớn các vitamin và khoáng chất thiết yếu, tốt cho cơ thể con người. Cụ thể, khoai tây rất giàu protein và vitamin B, C, chất xơ, sắt có thể nâng cao thể chất của trẻ. 

Những món ăn từ khoai tây đa số trẻ đều thích, còn tốt cho lá lách và dạ dày, rất có lợi cho trẻ trong việc hấp thu chất dinh dưỡng và cao lớn.

Cuối cùng, ông khuyên rằng, cả bố và mẹ nên góp phần giúp con chuẩn bị bữa ăn, bổ sung dưỡng chất cho lá lách và dạ dày kịp thời. Ăn điều độ một số thực phẩm màu vàng, sẽ giúp trẻ tăng chiều cao trong mùa đông tốt hơn.

Nữ bác sĩ dinh dưỡng có con trai 14 tuổi cao 1m8, đây là bí quyết - 6

Trong khoai tây có chứa một lượng lớn các vitamin và khoáng chất thiết yếu, tốt cho cơ thể con người.

Thi Thi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cán bộ Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát Biển:

Cán bộ Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát Biển: "Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau"

Trước hoàn cảnh hết sức khó khăn của đồng chí Thiếu tá Đào Huy Tiệp (phụ trách Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển) không may bị mắc bệnh suy thận mãn (phải thay thận và chạy thận thường xuyên, hai ngày một lần), trong khi điều kiện gia đình vô cùng khó khăn, vợ chưa có việc làm, hai con còn nhỏ; Thủ trưởng Ban giám đốc Trung tâm đã k

Toàn cầu hoá và việc bảo vệ bản sắc dân tộc

Toàn cầu hoá và việc bảo vệ bản sắc dân tộc

Chúng ta đang sống trong thời đại phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ. Thế giới nhỏ bé thực sự trở thành ngôi nhà chung và loài người đang xích lại gần nhau hơn. Nhưng nhân loại cũng đang đứng trước một nguy cơ rất đáng sợ - nguy cơ nhất thể hoá. Trong xu thế ấy, phải chăng dân tộc, đơn vị cộng đồng từng là chủ thể đóng vai trò đầu tàu lịch sử hàng năm đã đánh mất ý