Nữ CEO chi 200 triệu trồng rau sân thượng, khu vườn 30m2 được khen "đáng đồng tiền bát gạo"

Tranh thủ thời gian rảnh ít ỏi để làm vườn, chị Thương cảm thấy mãn nguyện khi vườn rau ngày càng xanh tốt, giúp chị thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Bận rộn công việc kinh doanh, lại là mẹ bỉm sữa của cặp sinh đôi 29 tháng tuổi nhưng chị Nguyễn Thương (Thương Nami, 29 tuổi) - chủ cơ sở kinh doanh spa tại Hà Nội vẫn nhín nhút thời gian để chăm sóc vườn rau trên sân thượng. Mẹ đảm đã làm vườn từ năm 2018, chi không ít tiền cải tạo sân thượng tầng 7 thành "trang trại mini" đầy ắp các loại rau xanh. 

Khu vườn của chị Thương có hệ thống nhà màn, tưới nước, ánh sáng,... hiện đại. Được đầu tư tỉ mỉ, khu vườn được khen "đáng đồng tiền bát gạo" vì góc nào cũng xinh, rau phát triển tươi tốt.

Nữ CEO chi 200 triệu trồng rau sân thượng, khu vườn 30m2 được khen "đáng đồng tiền bát gạo" - 1

Nữ CEO chi 200 triệu trồng rau sân thượng, khu vườn 30m2 được khen "đáng đồng tiền bát gạo" - 2

Vườn sân thượng được quy hoạch bài bản, hiện đại và sạch đẹp.

Từ vườn thùng xốp ở ban công đến vườn sân thượng 200 triệu

Luôn có niềm đam mê với cây cối, chị Thương bắt đầu làm vườn từ những năm 2018 với những chậu nhựa và chậu xốp nhỏ đặt ở ban công. Sau này, vì muốn khu vườn được quy củ hơn, mẹ đảm đã quyết định cải tạo sân thượng tầng 7 thành khu vực trồng rau.

Chị thuê thợ về thi công chậu mái vòm, hệ thống nhà mạng, lắp đặt hệ thống lọc nước tưới và quạt đối lưu. Được biết chi phí thiết kế và xây dựng vườn vào khoảng 200 triệu đồng. Gia chủ không chỉ muốn có một khu vườn rộng, đẹp, mà còn sạch sẽ và hiện đại, giúp tối ưu hóa những bước chăm vườn. Theo chị, so với vườn đất, làm vườn sân thượng cần lưu ý lắp đặt cấp và đường thoát nước sao cho phù hợp cũng như hệ thống chống thấm dưới mặt sàn để không ảnh hưởng đến các tầng ở bên dưới.

Nữ CEO chi 200 triệu trồng rau sân thượng, khu vườn 30m2 được khen "đáng đồng tiền bát gạo" - 3

Nhà màn giúp gia chủ hạn chế sự ảnh hưởng của thời tiết, sâu bệnh, bụi,...

Trong vườn có hệ thống lọc nước loại bỏ kim nặng, đảm bảo nguồn nước sạch tưới rau

Hiện tại vườn sân thượng nhà chị Thương rộng 30m2 có 4 loại chậu là chậu cố định, chậu ghép, chậu tròn và chậu kẹp ban công. Chị Thương cho biết bản thân đã tham khảo nhiều người và quyết định chọn hệ thống chậu màu trắng chứa được nhiều đất, tối ưu được diện tích trồng, có thể lọc bỏ nước tưới cây dẫn về một đầu xả, không thải ra vườn.

Nữ CEO chi 200 triệu trồng rau sân thượng, khu vườn 30m2 được khen "đáng đồng tiền bát gạo" - 4

Nữ CEO chi 200 triệu trồng rau sân thượng, khu vườn 30m2 được khen "đáng đồng tiền bát gạo" - 5

Chị Thương sử dụng hệ thống chậu màu trắng thông minh, đồng bộ. 

Đam mê làm vườn, lắp cả camera soi cây

Ngoài công việc chính là làm đẹp, làm vườn là đam mê đích thực của chị Thương. Hàng ngày, chị đều lên chăm vườn vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm và buổi chiều tối. Tuy có lắp hệ thống tưới nước tự động nhưng cô chủ xinh đẹp vẫn thích tự tay tưới cây vì mỗi loại đòi hỏi một lượng nước khác nhau.

Làm vườn trồng rau để phục vụ nhu cầu thực phẩm sạch của gia đình nên mẹ 2 con vô cùng kỹ tính. Cô thậm chí còn lắp camera để quan sát vườn vào những ngày đi công tác, zoom cận vào từng cây để xem có vấn đề bất thường không. Những lúc rảnh rỗi hiếm hoi, chị Thương lại lân la học hỏi kinh nghiệm trong các hội nhóm trồng cây. Chị Thương bật mí từ ngày làm vườn da xuống tông kha khá. 

Nữ CEO chi 200 triệu trồng rau sân thượng, khu vườn 30m2 được khen "đáng đồng tiền bát gạo" - 6

Nữ CEO chi 200 triệu trồng rau sân thượng, khu vườn 30m2 được khen "đáng đồng tiền bát gạo" - 7

Hiện tại, vườn nhà chị Thương có các loại giống còn chua như cà chua nova, cà chua bạch tuộc, susu, mướp đắng, rau cải, súp lơ, cải kale, cải mùi tạt, củ cải Hàn Quốc và một số rau ăn sống như hành, rau răm, húng quế,... Vườn không qua lớn nhưng vẫn cung cấp lượng rau gấp đôi nhu cầu hàng ngày của gia đình. Thế là chị Thương lại có thêm niềm vui đem rau sạch biếu tặng bạn bè.

Nữ CEO chi 200 triệu trồng rau sân thượng, khu vườn 30m2 được khen "đáng đồng tiền bát gạo" - 8

Nữ CEO chi 200 triệu trồng rau sân thượng, khu vườn 30m2 được khen "đáng đồng tiền bát gạo" - 9

Nữ CEO chi 200 triệu trồng rau sân thượng, khu vườn 30m2 được khen "đáng đồng tiền bát gạo" - 10

"Từ khi có vườn rau thì gia đình mình rất vui vẻ. Mỗi buổi tối, sau khi tan làm, mình đều mang rau sạch xuống bếp cho chồng và các con cùng thưởng thức. Bữa ăn nào cũng trở nên rộn ràng khi cả nhà bàn về cây cối và rau quả mà nhà trồng được", cô chủ vườn bộc bạch.

Huyền Đỗ

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà

“Lá đơn thứ 72”- Thành công mới về xây dựng hình tượng Bác Hồ trên sân khấu

“Lá đơn thứ 72”- Thành công mới về xây dựng hình tượng Bác Hồ trên sân khấu

Hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng trên sân khấu với nhân vật Bác Hồ thường có hai dạng: Tác phẩm “có nhân vật Bác Hồ” và tác phẩm “về nhân vật Bác Hồ”. Ở dạng thứ nhất, nhân vật Bác được đặt trong một hoạt cảnh hoặc xuất hiện cuối tác phẩm như một biểu tượng. Dạng thứ hai, nhân vật Bác là nhân vật chính, tham gia vào hành động kịch và giải quyết xung