Tháng 5 chăm hoa giấy nhớ quy tắc “2 ít – 1 nhiều – 1 nhẹ”, hoa sẽ nở rộ

Bây giờ đã là tháng 5, nếu hoa giấy nhà bạn vẫn chưa nở hoặc chưa có nụ, bạn hãy làm theo quy tắc “2 ít – 1 nhiều – 1 nhẹ” sau đây.

Nhắc đến hoa giấy, mọi người chắc hẳn đã quen thuộc với loài hoa này. Sở dĩ như vậy vì hoa giấy phát triển mạnh mẽ và có giá trị trang trí cao. Hoa giấy có nhiều giống khác nhau và nhiều màu sắc rực rỡ như đỏ, hồng, tím, trắng, cam,… Hoa giấy có thể trồng trong chậu và tạp dáng bonsai, hoặc bạn có thể trồng thành giàn hoa, cổng hoa hay bức tường hoa,…

Đáng nói, cây sẽ nở hoa quanh năm nếu được chăm sóc tốt, nhưng nó sẽ nở rộ nhất vào mùa hè. Bây giờ đã là tháng 5, nếu hoa giấy nhà bạn vẫn chưa nở hoặc chưa có nụ, bạn hãy làm theo quy tắc “2 ít – 1 nhiều – 1 nhẹ” sau đây:

Tháng 5 chăm hoa giấy nhớ quy tắc “2 ít – 1 nhiều – 1 nhẹ”, hoa sẽ nở rộ - 1

1. Tưới ít nước cho cây

Bản thân hoa giấy có khả năng chịu hạn rất tốt và không cần nhiều nước nên bạn không được tưới nước quá thường xuyên sẽ khiến nước tích tụ và thối rễ. Hãy nhớ tưới ít nước cho hoa giấy, đợi cho đến khi đất khô hoàn toàn rồi hẵng tưới nước.

Ngoài ra, nếu tưới nhiều nước thì hoa giấy sẽ chỉ mọc lá mà quên nở hoa. Vì vậy, việc kiểm soát nước hợp lý sẽ rất cần thiết để hoa giấy nở hoa và màu sắc hoa sẽ rực rỡ hơn.

Tháng 5 chăm hoa giấy nhớ quy tắc “2 ít – 1 nhiều – 1 nhẹ”, hoa sẽ nở rộ - 2

2. Bón ít phân cho hoa giấy

Thời điểm hoa giấy phát triển mạnh là vào mùa xuân, lúc này cần phải có đủ chất dinh dưỡng để thúc đẩy chồi mới phát triển và cây hấp thụ tốt hơn. Không thay chậu, đất lâu ngày sẽ khiến tình trạng phát triển của cây ngày càng tồi tệ, cành ngày càng còi cọc chứ đừng nói đến chuyện ra hoa.

Do đó khi thay chậu, nên bón thêm một ít phân bón hỗn hợp để cây mọc thêm nụ mới. Khi nụ hoa bắt đầu phân hóa, bạn cũng có thể bón thêm một ít phân lân và phân kali, rất hữu ích cho việc phân hóa nụ hoa.

Tháng 5 chăm hoa giấy nhớ quy tắc “2 ít – 1 nhiều – 1 nhẹ”, hoa sẽ nở rộ - 3

3. Để cây nhận nhiều ánh nắng hơn

Hoa giấy là loại cây ưa ánh sáng nên trong thời kỳ sinh trưởng phải tiếp xúc nhiều với ánh nắng hơn. Khi có đủ ánh sáng thì quá trình quang hợp diễn ra tốt hơn, tổng hợp được nhiều chất dinh dưỡng hơn và cây sẽ hấp thụ tốt hơn.

Nếu đặt cây trong môi trường không đủ ánh sáng, cây sẽ không phát triển tốt, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và vẻ ngoài của chúng. Ngoài ra, cây sẽ không thể nở hoa được.

Tháng 5 chăm hoa giấy nhớ quy tắc “2 ít – 1 nhiều – 1 nhẹ”, hoa sẽ nở rộ - 4

4. Cắt tỉa nhẹ cho cây

Muốn hoa giấy siêng nở hoa thì cần phải siêng cắt tỉa cây. Tuy nhiên vào tháng 5, đây là thời điểm nụ hoa đã phân hóa nên bạn không được cắt tỉa để tránh làm đứt nụ hoa.

Dẫu vậy, bạn vẫn nên cắt tỉa nhẹ nhàng. Hãy cắt bỏ những cành lá vàng, nhiều cành một cách thích hợp để cây hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn và nở hoa thuận lợi.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhân duyên giữa văn chương với báo chí

Nhân duyên giữa văn chương với báo chí

Văn chương – báo chí, hai lĩnh vực tưởng chừng đối lập mà giao thoa, bổ trợ, sự kết hợp của văn và báo giúp tác phẩm thăng hoa hơn phục vụ nhu cầu của bạn đọc. Chủ tịch Hồ Chí Minh, người khai sinh nền báo chí cách mạng Việt Nam cũng là một nhà văn làm báo, nhà báo viết văn xuất sắc. Người sử dụng ngòi bút làm vũ khí để đấu tranh chống giặc ngoại xâm, cổ vũ nhân dân hăng hái