Trộn kem đánh răng với muối mang lại nhiều tác dụng bất ngờ, thật tiếc vì giờ tôi mới biết

Trộn kem đánh răng với muối sẽ có tác dụng gì? Hãy tìm hiểu xem nhé!

Kem đánh răng và muối là hai nhu yếu phẩm phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Một là sản phẩm giúp vệ sinh răng miệng, một là gia vị cần thiết khi nấu ăn. Hai thứ tưởng chừng không liên quan tới nhau, nhưng khi kết hợp với nhau sẽ mang lại tác dụng thần kỳ.

Vậy trộn kem đánh răng với muối sẽ có tác dụng gì? Hãy tìm hiểu xem nhé!

Trộn kem đánh răng với muối mang lại nhiều tác dụng bất ngờ, thật tiếc vì giờ tôi mới biết - 1

Nhưng trước tiên bạn hãy chuẩn bị một cái bát, đổ một thìa muối ăn và bóp một ít kem đánh răng vào. Thêm một chút nước vào rồi khuấy đều để hòa tan kem đánh răng và muối. Tiếp theo hãy cho vào bình xịt, như vậy dung dịch kem đánh răng và muối đã sẵn sàng để sử dụng.

Trộn kem đánh răng với muối mang lại nhiều tác dụng bất ngờ, thật tiếc vì giờ tôi mới biết - 2

1. Làm sạch vòi nước inox

Trong nhà thường sẽ có một số vòi inox. Sau một thời gian sử dụng, rất nhiều cặn bẩn sẽ bám trên bề mặt, khiến lớp inox sáng bóng ban đầu chuyển sang màu xám và trông rất bẩn.

Khi vệ sinh vòi nước inox, bạn có thể sử dụng dung dịch muối và kem đánh răng vừa chuẩn bị. Bạn chỉ cần xịt dung dịch lên vòi nước inox, sau đó dùng giẻ lau đi là vòi nước sẽ trông như mới.

Ngoài vòi nước inox, bạn có thể sử dụng dung dịch này để làm sạch các vật dụng bằng inox khác như vòi hoa sen, bồn rửa bát,…

Trộn kem đánh răng với muối mang lại nhiều tác dụng bất ngờ, thật tiếc vì giờ tôi mới biết - 3

2. Làm sạch vết dầu mỡ ở khu vực bếp

Sau khi nấu nướng, bếp và tường bếp thường bám nhiều dầu mỡ, đòi hỏi bạn phải vệ sinh thường xuyên.

Khi vệ sinh bếp, chúng ta cũng có thể sử dụng dung dịch muối và kem đánh răng. Chỉ cần xịt dung dịch này lên bề mặt bếp, tường bếp, bàn bếp rồi dùng miếng cọ rửa lau sạch. Muối ăn có tác dụng diệt khuẩn, còn kem đánh răng có tác dụng làm sạch đáng kể. Nếu dùng dung dịch này để lau bếp, các vết dầu mỡ sẽ nhanh chóng biến mất.

Trộn kem đánh răng với muối mang lại nhiều tác dụng bất ngờ, thật tiếc vì giờ tôi mới biết - 4

3. Làm sạch gioăng cao su của tủ lạnh

Tủ lạnh là một trong những thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Mặc dù chúng ta thường xuyên lau chùi tủ lạnh nhưng thường bỏ qua phần gioăng cao su tủ lạnh, dẫn đến nơi này bám đầy vết bẩn, thậm chí nấm mốc.

Khi gặp vấn đề này, đầu tiên bạn hãy chuẩn bị một miếng khăn bông mềm, nhúng khăn vào dung dịch kem đánh răng và muối. Lấy một tấm thẻ cứng hoặc đồng tiền xu, bọc chúng bằng khăn bông. Nhét thẻ vào các kẽ hở của gioăng tủ lạnh, lau đi lau lại là các vết bẩn sẽ biến mất.

Trộn kem đánh răng với muối mang lại nhiều tác dụng bất ngờ, thật tiếc vì giờ tôi mới biết - 5

4. Làm sạch thớt

Sau một thời gian sử dụng, trên bề mặt thớt sẽ có nhiều vết dao nhỏ. Nếu không làm sạch kỹ thì vi khuẩn sẽ sinh sôi, thậm chí xuất hiện cả nấm mốc. Nếu tiếp tục sử dụng chiếc thớt như vậy sẽ tiềm ẩn những vấn đề về vệ sinh, an toàn thực phẩm, gây hại tới sức khỏe.

Khi vệ sinh thớt, bạn có thể đổ dung dịch kem đánh răng và muối lên đó. Tiếp theo, dùng cọ sắt để cọ thớt rồi xả lại bằng nước sạch.

Tác dụng diệt khuẩn, khử trùng của muối ăn có thể giúp loại bỏ vi khuẩn trên thớt. Trong khi đó, kem đánh răng vừa giúp làm sạch thớt vừa loại bỏ mùi hôi còn sót lại trên thớt một cách hiệu quả.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất