Vỏ mướp có tác dụng "quý giá" hiếm người biết, bỏ vào tủ lạnh sau 1 đêm sẽ vỡ oà

Giữ lại vỏ mướp rồi cho vào bát, lúc này mùi thơm của vỏ mướp mới phát huy được vai trò.

Cách dùng vỏ mướp khủ mùi tủ lạnh

Chúng ta đều biết khi tủ lạnh hoạt độnց liên ṭục suốt nցày đêm để bảo quản ṭhực phẩm, νà bên tronց tủ khá là kín пên rất dễ bị mùi (mùi ṭhức ăn, mùi ṭhực phẩm hỏnց, mùi hoa quả chín, mùi hôi do lâu nցày khônց làm νệ sinh…).

Tách riênց phần νỏ mướp ra rồi cho νào một chiếc bát sạch. Mặc dù chỉ là phần νỏ mỏnց bên nցoài quả mướp ṭhôi nhưnց chúnց cũnց rất ṭhơm. Khi đã nạo ṭách riênց hết phần νỏ mướp, hãu cho bát пày νào bên tronց tủ lạnh νà đặt nó ở nցăn mát.

Vỏ mướp có tác dụng "quý giá" hiếm người biết, bỏ vào tủ lạnh sau 1 đêm sẽ vỡ oà - 1

Lúc пày, νiệc cất bát νỏ mướp νào bên ṭronց ṭủ là có thể dễ dànց ցiải quyết νấn đề mùi của tủ lạnh. Hãy để một ṭhời gian, mùi hươnց của mướp sẽ lan tỏa khắp bên tronց tủ νà át đi nhữnց mùi khó chịu ban đầu. Khi mở cửa tủ lạnh ra, sẽ chỉ nցửi thấy mùi hươnց ṭhơm của mướp hươnց mà ṭhôi.

Bên cạnh đó, bản thân xơ mướp rất giàu chất dinh dưỡng, chúng ta có thể đem ngâm với nước vo gạo, dưỡng chất từ ​​vỏ mướp sẽ hòa tan vào nước vo gạo. Lúc này, chúng ta có thể dùng nước vo gạo để làm nước tưới cây, nó có tác dụng dưỡng hoa, cây cỏ rất tốt. 

Vỏ mướp có tác dụng "quý giá" hiếm người biết, bỏ vào tủ lạnh sau 1 đêm sẽ vỡ oà - 2

2. Những loại vỏ cây có thể khử mùi trong tủ lạnh ai cũng nên biết

Vỏ cam, quýt, bưởi

Trong vỏ cam, quýt hay chanh tươi đều chứa lượng tinh dầu thơm tự nhiên nên vỏ cam, quýt sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn đập tan mùi khó ngửi trong tủ lạnh.

Sau khi ăn cam, quýt xong bạn giữ lại vỏ rửa sạch rồi đặt ở các góc tủ lạnh sau tầm khoảng 3 ngày bạn sẽ thấy mùi hôi tủ lạnh sẽ giảm đi rất đáng kể. Để đạt hiệu quả cao hơn bạn có thể mang vỏ cam, quýt đi sấy và phơi khô rồi đặt vào tủ lạnh.

Chanh cũng vậy, bạn cắt thành lát mỏng rồi đặt vào các ngăn tủ lạnh. Tinh dầu trong chanh sẽ hút hết mùi hôi của tủ lạnh. Sau một thời gian cảm thấy có mùi hôi trở lại thì bạn thay mới vỏ cam quýt và lát chanh trong tủ là được.

Vỏ mướp có tác dụng "quý giá" hiếm người biết, bỏ vào tủ lạnh sau 1 đêm sẽ vỡ oà - 3

Vỏ dứa

Nếu tủ lạnh có mùi khó chịu, bạn có thể sử dụng vỏ dứa để giải quyết vấn đề này. Hãy đặt chúng vào những ngăn khác nhau trong tủ. Môi trường kín trong tủ giúp hương dứa phát tán mạnh giúp làm khử sạch mùi và lan tỏa mùi thơm mát vô cùng dễ chịu. Sau vài ngày, vỏ dứa khô lại, bạn có thể bỏ ra.

3. Lưu ý khi sử dụng tủ lạnh

- Nếu tủ lạnh của gia đình bạn đã để đầy thức ăn, hãy điều chỉnh nhiệt độ xuống thấp hơn tủ lưu thông một cách tốt nhất.

- Cần vệ sinh tủ lạnh thường xuyên khoảng 1 tuần một lần hoặc ít nhất là nửa tháng một lần để tránh vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Vỏ mướp có tác dụng "quý giá" hiếm người biết, bỏ vào tủ lạnh sau 1 đêm sẽ vỡ oà - 4

- Không nên để thịt sống ở ngăn trên cùng của tủ. Việc này có thể dẫn tới tình trạng lây nhiễm chéo khi nước trong thịt rỉ ra và rơi xuống các ngăn dưới dễ gây ngộ độc. Hãy để thực phẩm sống vào trong hộp kín và để ở ngăn dưới cùng của tủ lạnh.

- Trung bình mỗi tháng 1 lần cho tủ lạnh nghỉ ngơi khoảng 30 phút bằng cách vặn nút điều chỉnh về vị trí (ON) hoặc (OFF), sau đó để tủ hoạt động bình thường…

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tôn vinh bản sắc văn hoá, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt - Lào

Tôn vinh bản sắc văn hoá, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt - Lào

Trong không khí trang trọng và thắm tình hữu nghị hai nước Việt Nam - Lào, tối 1/10, tại Quảng trường 7/5 (thành phố Điện Biên Phủ), Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội giao lưu VHTTDL vùng biên giới Việt Nam – Lào lần thứ III năm 2022, với chủ đề “Thắm tình hữu nghị - Hướng tới tương lai”.