Ngắm nhìn hiện thực cuộc sống qua tranh của họa sĩ Ma Tiềng

(VHNT) - Họa sĩ Ma Tiềng tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Việt Nam, với 10 năm gắn bó với hội họa anh đã mang tới nhiều tác phẩm hội họa đặc sắc, đặc biệt là dòng tranh hiện thực.

Tranh Ma Tiềng mang tới cảm giác tươi vui, thân thuộc của đời sống. Người xem như thấy được những khoảnh khắc thân thuộc của cuộc sống, sự hùng vĩ của thiên nhiên.

Họa sĩ Ma Tiềng cho rằng hội họa chủ đề hiện thực có rất nhiều chất liệu để sáng tạo. Bởi lẽ, đất nước Việt Nam rất đẹp và hùng vĩ, có rất nhiều vùng miền mà ở đó, con người có những nét văn hoá khác nhau, đó là đề tài vô cùng phong phú, thuận lợi cho việc khám phá và sáng tác.

Ngắm nhìn hiện thực cuộc sống qua tranh của họa sĩ Ma Tiềng - 1 Hương rừng - Tranh Ma Tiềng

Tuy vậy, khó khăn của người họa sĩ là làm sao truyền tải được hình ảnh cuộc sống qua những nét vẽ, vì có nhiều chủ đề đòi hỏi người nghệ sĩ phải có đủ năng lực mới có thể thể hiện được.

Ngắm nhìn hiện thực cuộc sống qua tranh của họa sĩ Ma Tiềng - 2 Nụ cười - Tranh Ma Tiềng

Tranh Ma Tiềng chứa đựng màu của hiện thực, của trải nghiệm và sự lãng mạn. Họa sĩ Ma Tiềng chia sẻ: "Lựa chọn dòng tranh hiện thực bởi đơn giản mình yêu vẻ đẹp của tự nhiên, của cuộc sống."

Ngắm nhìn hiện thực cuộc sống qua tranh của họa sĩ Ma Tiềng - 3 Hoa bươm bướm - Tranh Ma Tiềng

Họa sĩ Ma Tiềng tâm niệm hội họa cần phải truyền tải năng lượng tích cực, truyền tải vẻ đẹp của cuộc sống. Anh cũng cho rằng hội họa có trách nhiệm góp phần xây dựng một xã hội văn minh.

Ngắm nhìn hiện thực cuộc sống qua tranh của họa sĩ Ma Tiềng - 4 Cảm giác mới - Tranh Ma Tiềng

Nói về những khó khăn theo đuổi hội họa, anh nói: "Chắc chắn việc theo đuổi nghệ thuật có rất nhiều gian truân, nhưng đó là lựa chọn thì mình phải theo đuổi và thật sự nỗ lực."

Họa sĩ Ma Tiềng cho rằng có nhiều khó khăn mà người họa sĩ có thể gặp phải khi theo đuổi hội họa. Có những khó khăn về kinh tế như tranh không bán được hay có cả những khó khăn về cảm hứng sáng tác.

Ngắm nhìn hiện thực cuộc sống qua tranh của họa sĩ Ma Tiềng - 5 Vũ điệu xuân - Tranh Ma Tiềng

Tuy rằng đôi khi sự cố gắng cũng không đem lại kết quả tốt nhưng trong tôi vẫn luôn có niềm tin, chỉ cần mình làm việc chăm chỉ và đúng phương pháp nhất định sẽ thành công. Họa sĩ Ma Tiềng chia sẻ.

Ngắm nhìn hiện thực cuộc sống qua tranh của họa sĩ Ma Tiềng - 6 Thế giới mới - Tranh Ma Tiềng

Họa sĩ Ma Tiềng gắn bó với hội họa nhiều năm nay. Đam mê hội họa đến với anh qua những nét vẽ trong cuốn truyện tranh anh đọc thưở nhỏ. Anh chia sẻ: “Tôi đã từng mơ ước trở thành họa sĩ truyện tranh.”

Hoạt động hội họa của Ma Tiềng được đánh dấu qua nhiều triển lãm như: Thu 2018, Những ngày... cùng nhiều triển lãm khác.

Quang Minh None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chùm thơ “độc lạ” của Charles Baudelaire

Chùm thơ “độc lạ” của Charles Baudelaire

Thi sỹ Pháp Charles Baudelaire (1821 – 1867) là một trong những nhà thơ có ảnh hưởng lớn nhất ở Pháp trong thế kỷ 19, ông thuộc trường phái tượng trưng chủ nghĩa. Ông là tác giả của “Những bông hoa ác” - một trong những tác phẩm xuất sắc nhất lịch sử thơ ca Pháp, có ảnh hưởng quan trọng đến nền thơ ca thế giới, là nguồn bất tận cho thưởng thức, nghiên cứu, chiêm nghiệm thơ ca, văn h