Hoàng Thu Hiền: Cô chủ bán đồ ăn nổi tiếng khắp thành Vinh
Chị Hoàng Thu Hiền (Facebook: Hiền Lý) là cái tên quen thuộc với cộng đồng mạng khi sở hữu một cửa hàng bán đồ ăn online uy tín, được đông đảo khách hàng tin tưởng.
Chị Hoàng Thu Hiền chế biến món súp lươn nổi tiếng xứ Nghệ
Bắt đầu tình yêu với ẩm thực
Chia sẻ về hành trình khởi nghiệp, chị Hiền cho biết, trước đây, chị từng theo học ngành kế toán tại Hà Nội và sống cùng người thân tại phố Hòe Nhai. Khu phố này nổi tiếng với nhiều đặc sản Hà Nội hấp dẫn mà chị có cơ hội thưởng thức thường xuyên. Qua việc nếm thử các món ngon, quan sát cách đầu bếp chế biến và trình bày, chị dần bị ấn tượng bởi hương vị đặc trưng của ẩm thực Hà Nội và không ít lần thử sức nấu những món ăn này.
Sau khi tốt nghiệp, chị trở về quê nhà TP. Vinh. Mỗi lúc rảnh rỗi, chị thường nấu những món ăn mình học được từ Hà Nội để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Những món ăn của chị luôn nhận được lời khen ngợi nhờ hương vị đặc biệt và cách trình bày bắt mắt.
Căn bếp của chị đầy đồ ăn nhưng lúc nào cũng gọn gàng, sạch sẽ
Nhận thấy niềm đam mê ẩm thực và nhận được sự ủng hộ từ người thân, chị Hiền bắt đầu thử sức với việc nấu chè và các món ăn bán online. Không ngờ, những món ăn của chị được đông đảo người quen yêu thích. Từ những đơn hàng nhỏ lẻ ban đầu, lượng khách hàng ngày càng tăng khi mọi người mua hàng quen giới thiệu cho nhiều khách hàng mới.
Để đảm bảo chất lượng món ăn, chị phải tự tay lựa chọn nguyên liệu tươi ngon nhất. Thực đơn được chị thay đổi linh hoạt theo ngày để khách hàng không cảm thấy nhàm chán. Hôm nay có thể là súp lươn, ngày mai là cá kho, bò sốt vang hay set lẩu.
Đặc biệt, món chè của chị Hiền là một trong những món được yêu thích nhất tại TP. Vinh. Mỗi tuần, chị nấu chè 1 lần, với số lượng từ 2.000 –2.500 cốc nhưng lần nào cũng bán hết sạch chỉ trong thời gian ngắn. Vào các dịp lễ, Tết, chị còn chuẩn bị thêm các món nhậu, ăn kèm để phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng.
Nguyên tắc bán hàng: Chỉn chu, sạch sẽ
Chị Hiền cho biết, bản thân là người cẩn thận, sạch sẽ nên luôn đặt tiêu chí vệ sinh và chất lượng lên hàng đầu. "Mình làm để bán lâu dài và cũng là thức ăn cho gia đình nên không bao giờ được phép cẩu thả", chị Hiền chia sẻ.
Nguyên liệu chị chuẩn bị cho một lần nấu xôi gấc
Khu vực chế biến tại nhà chị rộng gần 100m², được sắp xếp gọn gàng. Mỗi sáng, có 6 nhân viên đến phụ giúp sơ chế nguyên liệu. Trong quá trình làm, chị yêu cầu mọi người dọn dẹp sạch sẽ, đảm bảo khu vực chế biến luôn ngăn nắp.
"Khách đến mua tại nhà đều khen sân nhà láng bóng, khu vực bếp gọn gàng nên họ càng yên tâm và giới thiệu cho bạn bè, người thân đến mua thêm", chị Hiền tự hào nói.
Không chỉ dừng lại ở các món tự nấu, chị Hiền còn hợp tác với các cơ sở uy tín để bán thêm những món ăn khác như bánh chưng. "Vì khối lượng công việc lớn nên mình đặt bánh chưng từ cơ sở khác, đảm bảo chất lượng theo yêu cầu. Mỗi tuần, mình bán ra hàng nghìn chiếc bánh chưng cho khách đặt trước", chị chia sẻ.
Nhà chị có cả khu chế biến và nấu ăn riêng, lúc nào cũng dọn dẹp sạch sẽ
Nhờ chất lượng món ăn vượt trội và uy tín trong kinh doanh, lượng khách hàng của chị Hiền không chỉ giới hạn tại TP. Vinh mà còn mở rộng ra nhiều tỉnh thành khác. Tuy nhiên, do đặc thù thực phẩm khó bảo quản trong thời gian dài, một số mặt hàng chị chỉ phục vụ trong phạm vi gần để đảm bảo chất lượng luôn tươi ngon nhất.
Bình luận