TP.HCM: Kiến nghị phương án học tập mới cho gần 2.000 HS nghỉ học vì dông lốc

(Arttimes) - Ngày 4/11, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có kiến nghị với UBND TP.HCM về phương án khắc phục sự cố dông lốc gây hư hỏng nặng tại Trường THPT Bình Phú, Quận 6.

Học tập tại Trường CĐ Kinh tế sẽ gặp khó khăn

Theo Sở GD-ĐT TP, thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM, Sở đã làm việc với Ban Giám hiệu Trường CĐ Kinh tế TP.HCM, Ban Giám hiệu Trường THPT Bình Phú (Q.6) và khảo sát cơ sở vật chất Trường CĐ Kinh tế TP.HCM để thực hiện phương án chuyển gần 2.000 học sinh Trường THPT Bình Phú qua học tạm.

Việc học tạm kéo dài cho đến khi hoàn thành dự án cải tạo, nâng cấp Trường THPT Bình Phú sau sự cố trường bị tốc mái do mưa bão vào chiều tối 31/10.

Tuy nhiên, qua thực tế làm việc, khảo sát, các đơn vị đã đưa ra các khó khăn như khối nhà C Trường CĐ Kinh tế TP.HCM không có khu vực sân chơi không thể tổ chức sinh hoạt dưới cờ, các hoạt động hướng nghiệp, ngoại khóa…

Trường cũng không có phòng máy tính, không có phòng học kỹ thuật điện nên không thể tổ chức dạy môn Tin học và nghề dành cho khối 11; không có phòng thí nghiệm Lý, Hóa, Sinh. Số phòng học ít hơn so với số lớp (25 phòng/45 lớp) gây nhiều khó khăn cho việc tổ chức dạy và học.

Bên cạnh đó, trong tổng số 1.991 học sinh của Trường Bình Phú có 904 học sinh cư ngụ tại Quận 6. 744 em ngụ tại Quận Tân Bình, 193 học sinh ngụ tại Quận 8, 74 em ngụ tại huyện Bình Chánh... Do đó, khi học tại khối nhà C Trường CĐ Kinh tế (số 33 đường Vĩnh Viễn, P.2, Quận 10) có đến 96,2% học sinh đi học phải di chuyển hơn 7.5km so với bình thường.

Ngoài ra, nhà trường cũng đang thực hiện phổ cập bơi cho học sinh khối 10 tại hồ bơi nhà thiếu nhi Quận 6 (Phường 11. Quận 6). 

Bên cạnh đó, tại Trường CĐ Kinh tế hiện đang trong quá trình thực hiện một dự án đầu tư nâng cấp, cải tạo khối nhà từ vốn đầu tư ngân sách tập trung nên không có sân bãi cho khoảng 20 chiếc xe dừng chờ để đưa đón học sinh.

TP.HCM: Kiến nghị phương án học tập mới cho gần 2.000 HS nghỉ học vì dông lốc - 1 Phòng học tại dãy nhà B của Trường THPT Bình Phú hư hỏng nặng sau cơn giông lốc chiều tối ngày 31/10 Sở GD-ĐT đề xuất phương án mới

Từ thực tế khảo sát và làm việc giữa các đơn vị liên quan, Sở GD-ĐT đề xuất, kiến nghị với UBND TP.HCM về phương án mới.

Cụ thể, đối với học sinh khối 10, 11 dự kiến tổ chức học tại các điểm trường khác trên địa bàn Quận 6 do Sở GD-ĐT và UBND Quận 6 bố trí trên cơ sở đảm bảo các điều kiện về tổ chức dạy và học theo quy định.

Khối 12 sẽ học tập tại Trường THPT Bình Phú, Quận 6.

Về khắc phục sự cố cơ sở vật chất tại Trường THPT Bình Phú, Sở đề xuất cho phép sử dụng Quỹ phòng chống thiên tai, lụt bão với kinh phí ước tính 2,9 tỷ để khắc phục gia cố, sửa chữa thiết lập lại hiện trạng mái che cho 2 khối nhà A, B vì đây là sự cố bất khả kháng do thiên tai.

Giao Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp làm chủ đầu tư thực hiện hạng mục sửa chữa Trường THPT Bình Phú bị tốc mái theo hướng khẩn cấp để nhanh chóng đưa công trình vào sử dụng đáp ứng nhu cầu hoạt động của nhà trường.

Được biết, trong khi chờ phương án chính thức,  học sinh của nhà trường sẽ tạm nghỉ học đến cuối tuần này. 

Theo Giáo dục & Thời đại None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tham dự Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1-2023 tại An Giang

Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tham dự Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1-2023 tại An Giang

Trong khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1 - 2023 tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang là hoạt động hướng tới kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2023), do Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức, PGS.TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân và đại diện Văn phòng 2 đã tham gia các hoạt động của đoàn từ ngày 2/6/2023 đến ngày 5/06/2023.

Nhất Linh: Thủ khoa Mỹ thuật Đông Dương

Nhất Linh: Thủ khoa Mỹ thuật Đông Dương

Nguyễn Tường Tam, bút hiệu Nhất Linh, cùng với người bạn văn Khái Hưng, đã sáng lập ra hội văn hóa Việt Nam nổi tiếng mang tên Tự Lực Văn Đoàn. Ông cũng là sinh viên đợt đầu tiên của Trường Mỹ Thuật Hà Nội. Bạn cùng lớp với ông có Lê Phổ, Nguyễn Phan Chánh, Lê Văn Đệ, Mai Trung Thu, Georges Khán, Công Văn Trung và Lê An Phan, những người mà sau này được xem là tầng lớp họa sĩ tiền ph

Báo Mỹ: Ông Trump nhận thêm tin xấu

Báo Mỹ: Ông Trump nhận thêm tin xấu

Ông Trump đang bị điều tra vì hành vi che giấu hàng loạt tài liệu mật tại nhà riêng và dàn dựng kế hoạch để ngăn chặn chính quyền liên bang thu hồi tài liệu, báo Mỹ Politico đưa tin.