Bữa ăn sau Tết của BTV VTV có món dân dã, mẹ ruột là NSND làm mà hết sạch nồi cơm

Mâm cơm sau Tết của BTV Hoàng Trang đơn giản nhưng đầy đủ hương vị, mang đậm chất cơm nhà.

BTV Hoàng Trang của VTV - con gái NSND Hà Vy được nhiều chị em theo dõi bởi không chỉ là một người dẫn chương trình duyên dáng mà còn là một người vợ, người mẹ đảm đang. Những bữa ăn đậm chất cơm nhà được nữ MC chia sẻ không quá cầu kỳ mà luôn gợi cảm giác ấm cúng, khiến bạn bè nhìn mà thèm. 

Mới đây, Hoàng Trang khoe bữa cơm sau Tết, có một món mẹ ruột mình làm và có tác dụng giải ngán rất tốt: “Một bữa cơm tối mẹ nấu sau chuỗi ngày "ăn Tết". Cả nhà ăn vẫn thấy ngon, đặc biệt khi có món dưa muối xổi của bà ngoại, ông mang lên cho nhà con trước khi ông bà đi làm thiện nguyện mùa xuân ở Hà Giang! Hết một nồi cơm. Thật vi diệu!”

Bữa ăn sau Tết của BTV VTV có món dân dã, mẹ ruột là NSND làm mà hết sạch nồi cơm - 1

Mâm cơm sau Tết của BTV Hoàng Trang đơn giản nhưng đầy đủ hương vị, mang đậm chất cơm nhà. Nổi bật là món thịt đông trong veo, thịt luộc thái mỏng, sườn rim đậm đà ăn kèm với dưa bắp cải trộn rau cần giòn giòn, giúp giải ngán sau những ngày Tết.

Bữa ăn sau Tết của BTV VTV có món dân dã, mẹ ruột là NSND làm mà hết sạch nồi cơm - 2

Bên cạnh đó, bí xanh và nước canh giúp bữa cơm thêm thanh đạm mà vẫn tròn vị. Một bữa ăn tuy giản dị nhưng hấp dẫn đến mức cả nhà ăn hết sạch nồi cơm.

Bữa ăn sau Tết của BTV VTV có món dân dã, mẹ ruột là NSND làm mà hết sạch nồi cơm - 3

Nữ MC còn tâm sự: "Tại sao mình thích nấu cơm thế? Vì thích ăn ngon, và thích nhìn cả nhà hào hứng ăn cơm mẹ nấu! Chắc phải học chiêu muối dưa của bà ngoại thôi. Chưa từng thấy dưa ở đâu ngon như dưa mẹ muối! Nên mẹ cứ muối dưa rồi mang sang cho con gái, đâm ra con gái lười. Có thể nấu nhiều món trừ muối dưa và đồ xôi".

Bữa ăn sau Tết của BTV VTV có món dân dã, mẹ ruột là NSND làm mà hết sạch nồi cơm - 4

"Và một buổi tối, cả nhà ăn cơm sớm để Bamboo nghỉ lát rồi đi học tiếng Anh. Khi ăn cơm sẽ bật TV xem Việt Nam hôm nay và Chuyển động. Ngôi nhà ấm, mâm cơm ngon, có những niềm vui giản dị như thế! Hình như đã từ lâu không mong cầu gì nhiều. Chỉ muốn cuộc sống cứ bình bình an an trôi qua thế này thôi!"

Bữa ăn sau Tết của BTV VTV có món dân dã, mẹ ruột là NSND làm mà hết sạch nồi cơm - 5

Bữa ăn sau Tết của BTV VTV có món dân dã, mẹ ruột là NSND làm mà hết sạch nồi cơm - 6

Bữa ăn sau Tết của BTV VTV có món dân dã, mẹ ruột là NSND làm mà hết sạch nồi cơm - 7

Với bò Kobe mềm ngọt cùng vài nhánh hương thảo là Hoàng Trang có ngay một bữa steak ngon lành. Bữa cơm còn có thịt bằm và tóp mỡ chưng cà chua chấm rau sống thanh mát.

Bữa ăn sau Tết của BTV VTV có món dân dã, mẹ ruột là NSND làm mà hết sạch nồi cơm - 8

Bữa ăn sau Tết của BTV VTV có món dân dã, mẹ ruột là NSND làm mà hết sạch nồi cơm - 9

Có hôm được mẹ nấu ăn cho, nữ BTV khoái chí đến nỗi không thèm giữ dáng: "Cơm tối hôm nay ngon ơi là ngon khi có cá thu tươi, mẹ Vy sốt cà chua đỉnh chóp. Thôi không gầy đâu, béo tí cũng được í".

Bữa ăn sau Tết của BTV VTV có món dân dã, mẹ ruột là NSND làm mà hết sạch nồi cơm - 10

Bữa ăn sau Tết của BTV VTV có món dân dã, mẹ ruột là NSND làm mà hết sạch nồi cơm - 11

Bữa ăn sau Tết của BTV VTV có món dân dã, mẹ ruột là NSND làm mà hết sạch nồi cơm - 12

Những dịp lễ Tết, mâm cơm nhà Hoàng Trang càng thêm đủ đầy với nhiều món ăn truyền thống và được trình bày rất chỉn chu, đẹp mắt.

Xem thêm clip: Các mẹo muối dưa cải vàng giòn không khú hỏng

Tham khảo cách làm dưa bắp cải trộn rau cần giòn ngon, giải ngán:

Dưa bắp cải trộn rau cần là món ăn truyền thống, dễ làm và mang lại hương vị tươi mát, giòn ngon, đặc biệt phù hợp trong những ngày se lạnh. Dưới đây là cách thực hiện món này:

Nguyên liệu:

1 cây bắp cải

1 bó rau cần ta (cần nước)

1/2 củ cà rốt

1 bó rau răm

Gia vị: Muối hạt, đường (tùy chọn)

Lọ thủy tinh hoặc sứ sạch

Cách làm:

- Sơ chế nguyên liệu:

Bắp cải: Chọn cây có nhiều lá xanh bên ngoài, chắc và nặng tay để khi muối dưa sẽ giòn ngon. Loại bỏ phần dập, sâu nếu có, tách từng lá, rửa sạch và thái sợi dài.

Rau cần: Chọn loại cọng tròn, dày đều, thân đốt dài, màu xanh tươi sáng. Nhặt sạch rễ, bỏ bớt lá, rửa sạch và cắt đoạn khoảng 5-6 cm.

Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi hoặc tỉa hoa mỏng để tăng thêm màu sắc và hương vị.

Rau răm: Nhặt rửa sạch, thái rối.

- Ngâm nước muối loãng:

Pha nước lọc sạch hoặc nước đun sôi để nguội với một ít muối hạt.

Ngâm bắp cải, rau cần, cà rốt và rau răm vào nước muối loãng này trong khoảng 5-6 phút.

Việc ngâm này giúp rau củ giòn hơn và hạn chế vi khuẩn, khử các hóa chất tồn dư nếu có.

Sau khi ngâm, vớt ra để ráo nước.

- Pha nước muối dưa:

Pha hỗn hợp gồm 1 - 1,2 lít nước lọc (hoặc nước đun sôi để nguội) với 2 - 2,5 thìa canh muối hạt và 1/3 - 1/2 thìa canh đường (đường giúp dưa lên men nhanh hơn, đặc biệt trong tiết trời lạnh).

Khuấy đều cho tan hoàn toàn.

- Muối dưa:

Cho hỗn hợp bắp cải, rau cần, cà rốt và rau răm đã ráo nước vào lọ thủy tinh hoặc sứ sạch.

Đổ nước muối đã pha vào lọ, đảm bảo nước ngập hết phần rau củ.

Dùng vỉ nén hoặc vật nặng sạch đè lên để rau củ không nổi lên trên mặt nước, tránh bị úng hoặc nổi váng.

Đậy nắp và để lọ dưa ở nơi thoáng mát.

- Thời gian lên men:

Sau 1-2 ngày (tùy nhiệt độ môi trường), dưa bắp cải trộn rau cần sẽ chín tới, có màu hơi hanh vàng, vị chua nhẹ và rau cần giòn giòn.

Lưu ý:

Mỗi lần lấy dưa ra dùng, hãy sử dụng đũa sạch để gắp lượng vừa đủ. Tránh dùng đũa đã ăn, tay bốc hoặc cho dưa đã ăn dư trở lại lọ, điều này dễ làm dưa bị úng hoặc nổi váng.

Để dưa muối không bị úng khú, nổi váng, nên tiệt trùng và phơi khô lọ thủy tinh hoặc sành sứ trước khi sử dụng. Không nên dùng lọ nhựa vì trong quá trình lên men, nhựa có thể gây nhiễm độc, không tốt cho sức khỏe.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các món lên men chua có nồng độ axit cao và chứa nhiều muối, nên mỗi người chỉ nên ăn khoảng 50 gram mỗi tuần. Những người mắc bệnh dạ dày, thận, cao huyết áp, phụ nữ mang thai nên hạn chế.

Món dưa bắp cải trộn rau cần chín tới có vị chua nhẹ, giòn ngon và mùi thơm đặc trưng từ rau răm, rất thích hợp khi ăn kèm với thịt kho, cá kho hay lạc rang muối trong những ngày se lạnh.

ANNE

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hải Phòng: Từ Lương Xâm - Căn cứ bản doanh của Ngô Quyền năm 938 đón Bằng công nhận di tích Quốc gia đặc biệt

Hải Phòng: Từ Lương Xâm - Căn cứ bản doanh của Ngô Quyền năm 938 đón Bằng công nhận di tích Quốc gia đặc biệt

Để tri ân công đức to lớn của Đức Vương Ngô Quyền, được sự chỉ đạo của Thành phố Hải Phòng, năm nay vào các ngày từ 12/2/2025 đến 15/2/2025 (tức từ ngày 15 đến 18 tháng Giêng năm Ất Tỵ ) quận Hải An sẽ tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Cụm di tích Từ Lương Xâm - Căn cứ bản doanh của Ngô Quyền năm 938 và tổ chức Lễ hội truyền thống Từ Lương Xâ

Vợ chồng như thớt với dao (truyện ngắn)

Vợ chồng như thớt với dao (truyện ngắn)

Bỗng thấy như có gì áy náy, dậy xong tiết cuối cùng ở trường, Ân vội đạp xe về nhà. Nhưng xe vừa rẽ vào ngõ, Ân đã thấy cái Bích bé nhỏ, còm cõi, tóc xơ rơ, vệt nước mắt còn chưa khô trên má đứng ở đó có ý như đợi chờ. Quả nhiên, Ân vừa dừng xe, con bé đã túm lấy bác, mếu máo: “Bác ơi, bác về ngay đi. Bố cháu đang đánh mẹ cháu vỡ đầu chảy bao nhiêu máu kia kìa!”.