Con ruột Lê Giang cùng người yêu nhỏ con nấu món thanh đạm, nhìn ảnh người được nhận suất ăn mới thêm phục

Chia sẻ hình ảnh bạn trai Tuấn Dũng của mình khoe đĩa miến, Lê Lộc còn khen anh: “Đẹp trai mà lại còn… nhiều ưu điểm quá không biết nói cái nào”.

Từ lâu, diễn viên Lê Lộc đã thành thạo nấu nhiều món chay. Cô thường xuyên bổ sung các món chay vào thực đơn hàng ngày để tăng cường sức khỏe, giữ gìn vóc dáng, đồng thời cầu bình an. Trên trang cá nhân, con gái Lê Giang cũng chăm chỉ chia sẻ những bữa ăn chay thường nhật của mình.

Mới đây, “hot girl” của làng hài còn cùng người yêu là diễn viên Tuấn Dũng nấu nhiều suất ăn chay nhưng không phải cho mình hay người thân mà mang đi tặng những người có hoàn cảnh khó khăn. Cô chia sẻ: “Một ngày vui và niềm vui ấy được làm tỏa đến nhiều người hơn! Ban đầu em ước tính làm 50 phần lận, nấu xong chia ra còn có nhiêu. Mà dù chỉ bấy nhiêu thôi nhưng đồng hành cùng nhau thấy thật hạnh phúc”.

Con ruột Lê Giang cùng người yêu nhỏ con nấu món thanh đạm, nhìn ảnh người được nhận suất ăn mới thêm phục - 1

Lê Lộc còn thấy biết ơn bạn trai khi cùng mình nấu ăn đem đi từ thiện. Cô thổ lộ: “Biết ơn anh, người thương Tuấn Dũng”. Nữ diễn viên từng tiết lộ bạn trai mình "nhỏ con nhưng nhiều tài".

Con ruột Lê Giang cùng người yêu nhỏ con nấu món thanh đạm, nhìn ảnh người được nhận suất ăn mới thêm phục - 2

Những nguyên liệu nấu ăn được cả hai chuẩn bị trông rất chỉn chu. Cặp đôi làm món miến xào chay với măng khô, các loại nấm, mộc nhĩ và rau củ.

Con ruột Lê Giang cùng người yêu nhỏ con nấu món thanh đạm, nhìn ảnh người được nhận suất ăn mới thêm phục - 3

Tô miến thành phẩm đầy sắc màu, trông rất hấp dẫn. Món ăn này vừa thanh đạm, ngon miệng, hương thơm nức từ nấm mà lại cực bổ dưỡng.

Con ruột Lê Giang cùng người yêu nhỏ con nấu món thanh đạm, nhìn ảnh người được nhận suất ăn mới thêm phục - 4

Ban đầu con gái danh hài Duy Phượng định làm 50 phần, tuy nhiên nấu xong và chia ra thì chỉ được hơn chục đĩa như thế này. Dù vậy, cô vẫn rất vui.

Con ruột Lê Giang cùng người yêu nhỏ con nấu món thanh đạm, nhìn ảnh người được nhận suất ăn mới thêm phục - 5

Chia sẻ hình ảnh bạn trai Tuấn Dũng của mình khoe đĩa miến, Lê Lộc còn khen anh: “Đẹp trai mà lại còn… nhiều ưu điểm quá không biết nói cái nào”.

Con ruột Lê Giang cùng người yêu nhỏ con nấu món thanh đạm, nhìn ảnh người được nhận suất ăn mới thêm phục - 6

Xúc động hơn cả, sau khi hoàn thành, cô cùng Tuấn Dũng đã mang món ăn đi cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Nhìn hình ảnh giản dị của bạn trai Lê Lộc và nụ cười của người được nhận phần ăn mà nhiều người thêm yêu mến cặp đôi.

Con ruột Lê Giang cùng người yêu nhỏ con nấu món thanh đạm, nhìn ảnh người được nhận suất ăn mới thêm phục - 7

Gần đây, Lê Lộc cũng chia sẻ một bữa ăn của mình bên cạnh người ăn mặn: “Bữa ăn ấm áp dành cho người ăn mặn ngồi kế người ăn chay”.

Con ruột Lê Giang cùng người yêu nhỏ con nấu món thanh đạm, nhìn ảnh người được nhận suất ăn mới thêm phục - 8

Cô nàng từng khoe bữa cơm nấu cho Lê Giang: “Lại được nấu cơm cho mẹ.  Mẹ ăn mặn, con ăn chay nhưng mẹ con vẫn có bữa cơm ngon kakakaka (vì thịt kho đã có mợ nấu giùm). Mẹ con ăn cơm rồi lại đi gặp khán giả thân yêu nghen”.

Con ruột Lê Giang cùng người yêu nhỏ con nấu món thanh đạm, nhìn ảnh người được nhận suất ăn mới thêm phục - 9

Nữ diễn viên thấy rất vui khi được tự tay làm đồ ăn cho mẹ và dí dỏm cho hay: “Mẹ nói nấu ngon năm nay mẹ cho lấy chồng kaka”.

Xem clip Lê Lộc hướng dẫn làm món bánh mì bì chay mà theo cô "vô cùng đơn giản nhưng cực kỳ ngon".

Tham khảo cách làm miến xào chay thanh đạm, bổ dưỡng:

Nguyên liệu

- Miến dong: 100g.

- Giò chay: 200g.

- Đậu phu: 1 cái.

- Mộc nhĩ: 3-4 cái.

- Cà rốt: 1 củ.

- Giá đỗ: 100g

- Dưa chuột: 1 quả.

- Hành, rau răm, rau mùi: 1 ít.

- Ớt chuông: 1/2 quả.

- Hành khô: 1 củ.

- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, bột nêm, bột canh, mì chính.

Cách thực hiện

Bước 1: Giò chay cắt lát mỏng rồi thái sợi, giá đỗ rửa sạch để ráo.

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi bào sợi, mộc nhĩ ngâm nở cắt bỏ chân, ớt chuông rửa sạch thái sợi. Hành, rau răm rửa rồi thái nhỏ.

Bước 3: Đậu phụ cắt chỉ chiên vàng.

Bước 4: Miến dong ngâm nước lạnh khoảng 30 phút, dùng kéo cắt khúc dài khoảng 7-10 cm.

Bước 5: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho mộc nhĩ, đậu phụ, giò chay vào xào thơm. Nêm ½ thìa bột canh. Tiếp đến cho ớt chuông, giá đỗ và cà rốt vào đảo đều. Cho hỗn hợp rau củ vừa xào ra đĩa.

Bước 6: Vẫn chảo đó cho miến vào xào nhanh tay, có thể cho thêm chút xíu nước để miến dễ chín và không bị cháy. Sau đó cho tiếp phần rau củ vào trộn đều lên, nêm nếm gia vị vừa miệng.

Cuối cùng thêm hành, rau răm cùng 1 thìa mì chính cùng chút dầu hào rồi trút miến xào giò căn ra đĩa rắc thêm ít vừng rang là được.

ANNE

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bộ sách dẫn nhập về hội họa và kiến trúc

Bộ sách dẫn nhập về hội họa và kiến trúc

Dẫu nhiều bức tranh, những công trình kiến trúc có thể được người xem mến mộ đơn thuần bởi chính sức hấp dẫn tự nhiên của chúng, thì sự thích thú với các bức tranh hay những công trình kiến trúc sẽ tăng lên gấp bội phần nếu bạn được trau dồi thêm những kỹ năng giúp ngắm nhìn. Bởi mỗi một bức tranh, một công trình kiến trúc đều có ngôn ngữ riêng của nó và bạn cần hiểu các

Công diễn vở tuồng tích dân gian “Nghêu-Sò-Ốc-Hến”

Công diễn vở tuồng tích dân gian “Nghêu-Sò-Ốc-Hến”

Theo Nhà hát Tuồng Việt Nam, vở kịch chứa nhiều yếu tố hài kịch, châm biếm, xoay quanh 4 nhân vật chính là Nghêu, Sò, Ốc, Hến, tựa lời giễu cợt châm biếm về một xã hội suy đồi thối nát, nơi mà đồng tiền có thể dễ dàng “đổi trắng thay đen” cuộc đời của con người.

"Người bạn đường du lịch văn hóa Hội An": Bức tranh lịch sử, văn hóa về một đô thị cổ xinh đẹp

Cuốn sách "Người bạn đường du lịch văn hóa Hội An" của tác giả Nguyễn Thái Bình và Phạm Hoàng Hải do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản và phát hành đã góp thêm một nét phác họa nhằm hoàn thiện hơn bức tranh về lịch sử và văn hóa Hội An vẫn đang còn nhiều chi tiết “dang dở”, khi mà viết về Hội An cũng là một “thử thách” không đơn giản, bởi các giá trị văn h