Hôm nay nấu gì: 4 món cực ngon lại dễ nấu cho cơm tối

Món ăn nào cũng ngon miệng, đặc biệt dễ làm, đủ chất chắc chắn cả nhà sẽ thích.

Gợi ý mâm cơm chiều nay sẽ có các món:

- Thịt kho cùi dừa: 65.000đ

- Củ quả luộc: 30.000đ

- Nem tai thính: 60.000đ

- Lạc rang muối: 15.000đ

Tổng: 170.000đ

Hôm nay nấu gì: 4 món cực ngon lại dễ nấu cho cơm tối - 1

Hôm nay nấu gì: 4 món cực ngon lại dễ nấu cho cơm tối - 2

Chuẩn bị: 300g ba chỉ, 200g cùi dừa, 2 củ hành khô, nước mắm, muối, nước hàng.

Phi thơm hành khô, sau đó cho thịt đã thái miếng vừa ăn vào, đảo đều. Tiếp tục cho cùi dừa thái miếng bằng ngón tay út vào. Đảo cho thơm, sau đó thêm nước mắm, muối vừa ăn vào. Thêm nước hàng vừa đủ vào. Nếu thiếu thì thêm nước sao cho ngập mặt thịt. Đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong 35-40 phút, thịt chín mềm là được.

Hôm nay nấu gì: 4 món cực ngon lại dễ nấu cho cơm tối - 3

Hôm nay nấu gì: 4 món cực ngon lại dễ nấu cho cơm tối - 4

Chuẩn bị: 400g bí đỏ, 200g đậu bắp, 1 củ cải, một ít dầu ăn, một ít muối.

Đun sôi một nồi nước, thêm ít dầu ăn và xíu muối, cho bí đỏ, củ cải và đậu bắp đã sơ chế vào luộc cùng. Khoảng 3 phút vớt đậu bắp ra trước. Đợi bí và củ cải chín thì vớt ra. Hoặc bạn có thể cho các loại rau củ này vào nồi hấp chín là được.

Hôm nay nấu gì: 4 món cực ngon lại dễ nấu cho cơm tối - 5

Hôm nay nấu gì: 4 món cực ngon lại dễ nấu cho cơm tối - 6

Chuẩn bị: Lạc, dầu ăn, muối tinh hoặc bột canh, rượu trắng.

Lạc rửa qua với nước, cho vào chảo, rang từ từ ở lửa nhỏ cho đến khi có màu gần màu cánh gián (chín 80%) thì thêm dầu ăn vào, đảo đều một lúc cho dầu ăn ngấm vào trong lạc. Rưới đều 1 xíu rượu trắng vào lạc, đảo để rượu ngấm vào lạc, rượu sẽ bay mùi hết sau một lúc. Rượu giúp lạc giữ được độ giòn ngon hơn. Lạc chín tắt bếp. Để nguội đến 50% thì rắc muối tinh hoặc bột canh vào, đảo đều là xong.

Hôm nay nấu gì: 4 món cực ngon lại dễ nấu cho cơm tối - 7

Hôm nay nấu gì: 4 món cực ngon lại dễ nấu cho cơm tối - 8

Nguyên liệu: 300g tai heo luộc chín, thái sẵn; 100g thính gạo; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng cà phê bột canh; 1 muỗng cà phê đường; 1 củ tỏi; 3 quả ớt; 5-7 lá chanh

Cho tai vào bát, thêm mắm, bột canh, đường, đeo gang tay bóp đều. Tỏi băm nhỏ, ớt thái lát, lá chanh thái chỉ. Cho tỏi, ớt, lá chanh vào tai heo, bóp đều. Sau đó, thêm thính vào tai, vừa thêm vừa bóp để thính ngấm vào tai (không nên đổ cùng một lúc toàn bộ thính vào, như vậy thính sẽ ngấm không đều) là được.

Cho nem tai ra đĩa, cuốn với lá sung, chấm nước mắm chua ngọt và thưởng thức.

Hôm nay nấu gì: 4 món cực ngon lại dễ nấu cho cơm tối - 9

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Amsterdam, “Venice phương Bắc”

Amsterdam, “Venice phương Bắc”

Amsterdam, thủ đô của Vương quốc Hà Lan, một quốc gia nhỏ ở Tây Âu với hơn 40% lãnh thổ thấp hơn mặt nước biển từ 1 đến 2 mét. Hà Lan nói chung và Amsterdam nói riêng hệ thống kênh rạch và đê biển đóng một vai trò hết sức quan trọng. Người dân thủ đô Amsterdam coi kênh rạch không chỉ là công trình thủy lợi mà còn là công trình văn hóa độc đáo được xây dựng qua bao thế kỷ.

Potsdam – thành phố Hollywood của Đức

Potsdam – thành phố Hollywood của Đức

Potsdam đặc biệt nổi tiếng về di sản văn hóa là thành phố ngự trị của Vương quốc Phổ, với nhiều lâu đài, cung điện, vườn hoa, nơi được ví là Hollywood của Đức. Potsdam nằm về phía Bắc nước Đức thuộc bang Brandenburg, là thành phố đông dân nhất của bang. Potsdam cách thủ đô Berlin khoảng 60km.

Roma - Thành phố nghìn năm tuổi

Roma - Thành phố nghìn năm tuổi

Theo truyền thuyết, Roma là tên một thành phố do vị vua đầu tiên của Italia là Romulus đặt, lúc ông được tôn làm vua năm 753 Trước công nguyên (TCN). Lúc đầu Roma là sự hợp nhất của các làng nằm trên các ngọn đồi Roma. Nhưng đến khoảng thế kỷ thứ VI và thứ V TCN, Roma phát triển nhanh và chẳng bao lâu trở thành thủ đô của một đế quốc rộng lớn, thâu tóm hầu hết các vùng đất ven biển