Dự báo giá vàng ngày 14/10: Lao dốc trước dự báo không mấy khả quan

Vàng đã giảm 8% so với đầu năm và có thể không có đủ động lực để đảo ngược xu hướng trong năm nay.

Chốt phiên giao dịch ngày 13/10, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66-67 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng cũng niêm yết ở mức 66-67 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với hôm qua.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,1-67 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và bán ra so với hôm qua.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.645,41 USD/ounce, giảm 29,28 USD vào lúc 20h52 ngày 13/10 theo giờ Việt Nam.

Một bài viết trên Kitco News phân tích, vàng đã giảm 8% so với đầu năm và có thể không có đủ động lực để đảo ngược xu hướng trong năm nay. "Nhưng đó chỉ là trường hợp vàng được định giá bằng đô la Mỹ", theo Chris Weston, trưởng nhóm nghiên cứu của Pepperstone.

Dự báo giá vàng ngày 14/10: Lao dốc trước dự báo không mấy khả quan - 1

Vàng thế giới chưa dứt đà giảm

Edward Meir, chuyên gia phân tích của công ty dịch vụ môi giới và thương mại ED&F Man Capital Markets (Vương quốc Anh) cho biết: “Lạm phát sẽ tiếp tục duy trì trong một thời gian và sẽ khiến vàng chịu áp lực giảm. Trong ngắn hạn, biên độ giao dịch của giá vàng sẽ từ 1.620 USD/ounce đến 1.740 USD/ounce”.

Trước mắt, vì vàng trong nước thường diễn biến theo giá vàng thế giới nên trong phiên giao dịch ngày mai 14/10, giá vàng SJC có thể giảm.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cán bộ Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát Biển:

Cán bộ Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát Biển: "Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau"

Trước hoàn cảnh hết sức khó khăn của đồng chí Thiếu tá Đào Huy Tiệp (phụ trách Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển) không may bị mắc bệnh suy thận mãn (phải thay thận và chạy thận thường xuyên, hai ngày một lần), trong khi điều kiện gia đình vô cùng khó khăn, vợ chưa có việc làm, hai con còn nhỏ; Thủ trưởng Ban giám đốc Trung tâm đã k