Dự báo giá vàng ngày 14/10: Lao dốc trước dự báo không mấy khả quan

Vàng đã giảm 8% so với đầu năm và có thể không có đủ động lực để đảo ngược xu hướng trong năm nay.

Chốt phiên giao dịch ngày 13/10, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66-67 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng cũng niêm yết ở mức 66-67 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với hôm qua.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,1-67 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và bán ra so với hôm qua.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.645,41 USD/ounce, giảm 29,28 USD vào lúc 20h52 ngày 13/10 theo giờ Việt Nam.

Một bài viết trên Kitco News phân tích, vàng đã giảm 8% so với đầu năm và có thể không có đủ động lực để đảo ngược xu hướng trong năm nay. "Nhưng đó chỉ là trường hợp vàng được định giá bằng đô la Mỹ", theo Chris Weston, trưởng nhóm nghiên cứu của Pepperstone.

Dự báo giá vàng ngày 14/10: Lao dốc trước dự báo không mấy khả quan - 1

Vàng thế giới chưa dứt đà giảm

Edward Meir, chuyên gia phân tích của công ty dịch vụ môi giới và thương mại ED&F Man Capital Markets (Vương quốc Anh) cho biết: “Lạm phát sẽ tiếp tục duy trì trong một thời gian và sẽ khiến vàng chịu áp lực giảm. Trong ngắn hạn, biên độ giao dịch của giá vàng sẽ từ 1.620 USD/ounce đến 1.740 USD/ounce”.

Trước mắt, vì vàng trong nước thường diễn biến theo giá vàng thế giới nên trong phiên giao dịch ngày mai 14/10, giá vàng SJC có thể giảm.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát động cuộc thi

Phát động cuộc thi "Thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long”

Cuộc thi "Thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long” do UBND tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Vĩnh Long tổ chức, Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam tư vấn tổ chức đã chính thức được phát động ngày 12/6 tại Khu lưu niệm Thủ tướng Chính phủ